สามีโพสต์เจอกบบนชักโครก และคิดว่ามันมาจากท่อน้ำ แต่ภรรยามาเมนท์กลับได้แสบสุด

จากการสำรวจพบว่า มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่พบรักกันผ่านโซเชียลมีเดีย และในทางกลับกัน ก็มีคู่รักอีกจำนวนมากที่มีปัญหากันผ่านโซเชียลมีเดียเช่นกัน และนี่คือเรื่องราวเฮฮาของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่เชื่อว่าหลายคนคงเจอสถานการณ์หักหน้ากันแบบคู่รักคู่นี้แน่นอน

ชายคนหนึ่งตัดสินใจโพสต์ภาพกบตัวน้อยที่เขาพบ พร้อมกับอธิบายเรื่องราวในแคปชั่นว่า

“ยกฝารองชักโครกขึ้นก็พบกับเจ้าตัวน้อยซ่อนอยู่ ผมพามันออกไปข้างนอกและวางมันใต้ร่มเงาใกล้กับแหล่งน้ำ ผมเดาว่ามันคงเข้ามาจากทางท่อน้ำ”

ดูภาพชัดๆ ไม่รู้ว่าเป็นกบหรือเป็นคางคกกันแน่ แต่เอาล่ะ ยังไงซะเจ้ากบน้อยตัวนี้ก็ได้กลับไปเป็นอิสระแล้ว

ถ้าไม่มีใครมาพูดอะไรต่อ โพสต์ของพ่อหนุ่มคนนี้คงจะต้องหล่อมากอย่างแน่นอน แต่ภรรยาของเขากลับไม่คิดเช่นนั้น เธอมาคอมเมนท์ในโพสต์ดังกล่าวทันที แถมเธอไม่คิดว่ามันมาจากท่อน้ำแต่อย่างใด (คำแปลอยู่ด้านล่างครับ)

เธอกล่าวว่า “หรือ… ฟังฉันสักนิดนะ… หรือมันจะเข้ามาในบ้านในขณะที่เราเปิดระบายอากาศกันอยู่ เพราะเครื่องตัดหญ้าคุณน้ำมันรั่วหลังจากที่คุณพยายามซ่อมมัน มันรั่วไปทั่วทั้งโรงรถ เต็มไปทั้งบ้าน รวมถึงห้องนอนของเราที่อยู่เหนือโรงรถก็เต็มไปด้วยกลิ่นน้ำมัน”

“นั่นบังคับให้เราต้องลงมานอนข้างล่าง พร้อมกับเปิดหน้าต่างและประตู ในขณะที่อากาศข้างนอกอุณหภูมิ 30 กว่า” (เธอหมายถึงองศาฟาเรนไฮน์ 32 องศาฟาเรนไฮน์คือ 0 องศาเซลเซียส แสดงว่าอากาศข้างนอกก็แทบจะติดลบอยู่นั่นเอง)

“เจ้ากบตัวน้อยอาจจะเห็นประตูเปิดอยู่แล้วประมาณว่า ‘แจ๋วเลย ฉันจะไปนั่งบนที่นั่งนี้และดูคุณเข้าไปในห้องน้ำ”

“แต่คุณก็ถูกนะ ท่อน้ำก็เป็นคำอธิบายที่ฟังดูมีเหตุผลที่สุด”

อารมณ์นี้เหมือนถูกลากมาตบกลางสี่แยกชัดๆ ความหล่อที่พิมพ์มา หายไปหมดเกลี้ยง

เมื่อคุณภรรยาพูดมาซะขนาดนี้ จะมีใครไปเชื่อในสิ่งที่คุณสามีวิเคราะห์อีกล่ะ ว่ามันมาจากท่อน้ำ แน่นอนว่าชาวเน็ตต่างก็เฮฮากับคอมเมนท์ของภรรยาไม่น้อย หลายๆ คนต่างก็แชร์ประสบการณ์ขำๆ ของตัวเองที่เจอกบมาเล่าสู่กันฟังอย่างสนุกสนาน

คอมเมนท์ด้านบนบอกว่า “ผมคิดว่าเธอถูกเต็มๆ” แต่คำที่ใช้คือ toadally แทนที่จะเป็น totally ซึ่ง การใช้ว่า toad ที่แปลว่า คางคก ก็เหมือนกับการแซวคุณสามีนั่นเอง

สรุปแล้วไม่รู้ว่าสามีจะอธิบายถึงเรื่องนี้อย่างไร เพราะเขาหายเงียบไปเลยหลังจากเจอคอมเมนท์ของภรรยา ส่วนชาวเน็ตได้แต่ประกาศตามหาคนหาย และแค่เพียงไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็หายไปจากสารบบ หวังว่าทั้งคู่คงจะไปเคลียร์กันได้หลังจอ โดยที่ไม่ต้องมาเคลียร์กันบนโลกโซเชียลอีก

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา