ชายหนุ่มขอให้แฟนสาวรายงานผลบอลโลกให้ แต่ผลลัพธ์กลับทำให้ชาวเน็ตฮาตรึม

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคงเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำธุระอะไรบางอย่างอยู่ แต่ก็อยากรู้ผลฟุตบอลที่ตัวเองติดตาม จนต้องถามใครบางคนว่าผลฟุตบอลตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง หรือไม่ก็เช็คผ่านแอพลิเคชั่น แต่นี่เป็นเรื่องราวฮาๆ ของคู่รักคู่หนึ่ง ที่รับรองว่าคุณไม่เคยเจอการรายงานผลบอลแบบนี้มาก่อนแน่นอน

นี่คือ อลิสัน ฟินเลย์ ที่โพสต์เรื่องราวของเธอลงบนทวิตเตอร์ โดยเธอบอกว่า แฟนหนุ่มของเธอขอให้เธอส่งข้อความรายงานผลฟุตบอลโลกคู่ อังกฤษ-ตูนีเซีย ให้หน่อย ในระหว่างที่เขาเดินทางกลับบ้าน

และนี่ก็คือการรายงานผลฟุตบอลของเธอ ที่ละเอียดยิ่งกว่าคลื่นวิทยุไหนๆ ที่คุณเคยฟัง

อลิสันบอกว่า “ลูกเตะมุมเข้าไปเป็นประตู เคนยิง โกลป้องกันไว้ได้แต่เคนซ้ำเข้าไป จากนั้นทุกคนก็ปีนขึ้นไปทับกัน ดูเหมือนพวกเขาจะรักพื้นจริงๆ”

“มาดูสิ เกิดอะไรขึ้น! จริงๆ แล้วไม่มีอะไร มันเป็นแค่รีเพลย์ยิงประตู กลับมาที่การแข่ง ไม่มีใครอยู่บนพื้นแล้ว อังกฤษได้ฟรีคิก มีคนล้มลงไป นั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาถึงเรียกว่าฟรีคิก (ยิงฟรี) ฉันสงสัยว่าไลน์แมนเคยทิ้งธงบ้างรึเปล่า เหมือนเวลาที่คุณถืออะไรนานๆ และก็ลืมจนเผลอทิ้งมันไป นั่นคงน่าอายมาก เขาคงไม่ทำอย่างนั้นตอนกล้องถ่ายอยู่หรอก”

“อีกอย่างเรื่องไลน์แมน ฉันชอบเวลาเขาเคลื่อนที่ไปด้านข้างเท่านั้น มันเหมือนกับปู ตูนีเซียพริ้วมาก มีคนล้มลงไปแล้ว มันคือเวลาอะไร ? มันคือเวลาดู VAR มีการทำผิดเกิดขึ้น เป็นจุดโทษของตูนีเซีย”

“ใบเหลืองสำหรับนักเตะอังกฤษ นักเตะอังกฤษที่โดนใบเหลืองดูว่าง่าย เวลาผ่านไป 34 นาทีแล้ว แต่ผมทุกคนยังตั้งดีอยู่เลย … เป็นประตูของตูนีเซีย”

นี่คือจังหวะจุดโทษที่เธอพูดถึง

“ฟรีคิกสำหรับอังกฤษ ตอนนี้อังกฤษคนหนึ่งโดนแตะเบาๆ แล้วล้มลงไปเจ็บ อังกฤษพลาดโอกาสทำประตูอีกแล้ว”

“ตูนีเซียล้มลงบนพื้น ดูเหมือนเขาโดนตีเข้าที่ผม กรรมการไม่สนใจ คนที่เจ็บผมไม่พอใจ”

“โกลล! โอ้ เดี๋ยว นั่นนักเตะ ไม่ใช่ลูกบอล นั่นไม่นับนะ … เฮ้ จะไม่เจ๋งกว่าเหรอ ถ้าเป้าหมายของเกมคือการผลักนักเตะอีกฝ่ายเข้าไปในประตู นั่นจะเป็นเกมที่ดีมากเลย”

และนี่ก็เป็นลีลาการรายงานสดของเธอ ที่ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชอบกันมากมาย บางคนก็บอกว่า เธอพากย์ได้สนุกกว่าคนพากย์จริงเยอะเลย

และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่น่ารักกุ๊กกิ๊กของทั้งคู่ โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่มีมุกตลกเฮฮาในแบบที่ใครๆ คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว และไม่รู้ครั้งหน้า แฟนหนุ่มของเธอจะกล้าขอให้เธอรายงานผลอีกต่อไปหรือเปล่า เพราะดูเธอจริงจังกับการรายงานผลบอลจริงๆ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Instagram | Twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา