นักธรณีวิทยาสาวเอาคืนเพื่อนบ้าน หลังโดนกลิ้งหินก้อนยักษ์มาขวางรถเธอ

ปัญหาระหว่างเพื่อนบ้านถือเป็นปัญหาโลกแตกที่ใครเจอเข้าไปก็แก้กันไม่หาย เพราะลองได้มีปัญหากันครั้งแรก คุณก็อาจได้เจอปัญหาอื่นๆ ต่อเนื่องตามมาอีกมากมาย เหมือนกับเรื่องราวของเธอคนนี้ ซึ่งเจอกับเพื่อนบ้านงี่เง่าจนเธอต้องหาวิธีแก้เผ็ดแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมลิสซา สครักส์ นักธรณีวิทยาสาวที่ได้โพสต์ปัญหาของเธอกับเพื่อนบ้านบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ จนกลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตพูดถึงอย่างมาก

เธอกล่าวว่า กลุ่มเพื่อนบ้านของเธอกลิ้งก้อนหินขนาดใหญ่มาขวางรถของเธอจนไม่สามารถขับออกไปได้ แต่เขาอาจลืมไปว่าเธอคือนักธรณีวิทยา ซึ่งนี่คือหินเจ้าปัญหา ถ้าเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวเจอหินก้อนนี้เข้าไป คงไม่มีวิธีที่จะย้ายมันออกไปได้

แต่นั่นไม่ใช่ เมลิสซา เพราะเธอคือนักธรณีวิทยาที่ต้องเจอกับก้อนหินเป็นเรื่องปกติของชีวิต

เจาะมันเข้าไป! ดูหน่วยก้านก็รู้ว่าเธอไม่ธรรมดาจริงๆ

เสร็จเรียบร้อย หินก้อนยักษ์ละเอียดเป็นเสี่ยงๆ จากนั้นเธอก็นำมันไปกองไว้ตรงรั้ว

แต่ดูเหมือนชาวเน็ตอยากจะรู้ที่มาที่ไปให้มากกว่านี้สักหน่อยก่อนจะตัดสินอะไร ชาวเน็ตคนหนึ่งจึงได้ถามเธอว่า “พวกเขามีปัญหากับคุณมาก่อนหรือเปล่า ? ผมไม่เคยได้ยินว่า จะมีใครที่จะย้ายหินไปขวางหน้ารถคนอื่นมั่วๆ เพื่อความบันเทิงมาก่อน”

“น่าเศร้านะ ใช่แล้ว ฉันคือสาวตัวแสบที่ขอแค่ว่า ถ้าพวกเขามีปาร์ตี้และมีคนมาจอดรถทางเข้าบ้านฉันล่ะก็ ขอให้ย้ายออกไปก่อน 7 โมงเช้าเพื่อที่ฉันจะได้ขับรถออกไปได้ ฉันนี่มันแสบจริงๆ”

นอกจากนั้นเธอยังได้อัปเดตว่า เธอได้สบตากับ 2 คนในกลุ่มนั้น คนหนึ่งพนักหน้าให้เธอ และอีกคนมองเธอด้วยหางตาราวกับว่าเธอคือยัยตัวร้าย เธออยากจะคิดว่า ได้เข้าใจซึ่งกันและกันแล้วนะ

ชาวเน็ตคนหนึ่งชอบสิ่งที่เธอทำ แถมบอกว่า “สิ่งเดียวที่ผมผิดหวังก็คือ คุณไม่ทำมันตอนตี 5 นะ”

แต่ก็มีอีกคนมาตอบให้ว่า “ตอนตี 5 พวกเขาสามารถแจ้งข้อหาทำเสียงดังรบกวนได้ แต่ 7.30 คือเวลาที่ได้รับอนุญาตให้ใช้เสียงสำหรับก่อสร้างได้จ้า”

เมลิสซามาตอบว่า “ใช่แล้ว ตามกฏหมายการใช้เสียงที่นี่เริ่มได้ตอน 7 โมงเช้า ยังไงก็ต้องอยู่ในขอบเขตกฏหมาย”

มีชาวเน็ตเป็นห่วงถามเธอว่า “คุณใช้เวลานานหรือเปล่า ? หวังว่าคุณจะไม่ได้ไปทำงานสายนะ เป็นการตอบโต้ที่สมน้ำสมเนื้อมาก”

สุดท้ายแล้ว เมลิสซาได้สรุปว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเธอใช้เวลาไปทั้งสิ้นประมาณ 4 ชั่วโมง จนไม่อยากจะคิดว่าเพื่อนบ้านของเธอจะรู้สึกอย่างไร ส่วนตัวเธอนั้นได้ใส่หูฟัง เปิดเพลงเพราะๆ วนไป ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะเธอก็ชินกับการทำงานแบบนี้ และนี่ก็คือเรื่องราวการแก้เผ็ดแบบเด็ดๆ ที่อาจจะถูกใจใครหลายๆ คน และสิ่งที่เธอทำก็ไม่ได้ถือว่าผิดกฏหมายอีกด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา