ชาวเน็ตแชร์นับหมื่นช่วยตามหาตุ๊กตายีราฟให้เด็กชาย หลังคุณแม่โพสต์ทำหาย

เรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของคุณแม่ Arpaporn Junnam ที่ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่ม “อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย” หลังจากที่ตุ๊กตายีราฟตัวโปรดของลูกชายหายไป โดยคุณแม่ได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ดังนี้

“รบกวนขอความช่วยเหลือค้า ถ้ามีใครเก็บตุ๊กตายีราฟในรูปได้ ช่วยติดต่อกลับ 095-2258899 หน่อยนะคะ ลูกชายติดมาก หายเมื่อวานช่วงหลัง 18.00น. ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”

ดูผ่านๆ แล้วคงเป็นการโพสต์ตามหาของหายธรรมดา แต่ไม่น่าเชื่อว่า แค่เพียงเวลา 8 ชั่วโมง น้ำใจคนไทยได้ช่วยกันแชร์เรื่องราวของเธอออกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 15,205 ครั้ง และนี่ก็คือภาพตุ๊กตายีราฟในภาพถ่ายของหนูน้อย ที่ทำให้เราเห็นว่า เด็กชายติดยีราฟตัวนี้มากขนาดไหน

ไปเที่ยว ก็นำติดตัวไปด้วย แม้จะไปถึงเชียงคาน

ถือติดตัวไว้ตลอด

ไม่ว่ายามหลับ

หรือยามตื่น

ต้องนอนกอดตลอด

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมตุ๊กตายีราฟแค่ตัวเดียวถึงต้องออกตามหากันวุ่นวายขนาดนี้ แต่ถ้าใครที่เป็นพ่อแม่คนแล้วมีลูกติดตุ๊กตาคงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ได้ดีทีเดียวว่า ตุ๊กตาตัวโปรดนั้นไม่สามารถนำตัวใหม่มาทดแทนได้

ส่วนพิกัดที่หายทางคุณแม่แจ้งว่า อยู่แถวๆ มัจฉา จังหวัดอุดรธานี ใครที่เป็นคนพื้นที่และอยู่แถวๆ นั้น ถ้าเจอเบาะแสก็สามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ที่คุณแม่แจ้งไว้ด้านบน และหวังว่าคุณแม่จะเจอตุ๊กโตยีราฟตัวโปรดของลูกน้อยในเร็วๆ นี้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา