คู่รักผู้ชนะแจ็กพอตล็อตเตอร์รีออกเดินทางรอบโลก 9 ปี 65 ประเทศ

ถ้าถูกล็อตเตอรีได้เงินมหาศาล คุณจะนำเงินก้อนนั้นไปทำอะไร แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นที่หลายคนอยากทำก็คือการเดินทางไปเที่ยวรอบโลก เช่นเดียวกับคู่รักคู่นี้

ย้อนกลับไปในปี 2012 เอียน เพียซ วัย 55 ปี และลิน เซ็กส์ตัน วัย 51 ปี คู่รักผู้โชคดีถูกล็อตเตอร์รีรางวัลที่ 1 ของ Euromillions จนทำให้พวกเขาได้รับเงินรางวัลถึง 1 ล้านปอนด์ หรือตีเป็นเงินไทยราว 43 ล้านบาท

ในตอนนั้นเอง ทั้งคู่ปฏิญาณกับตัวเองว่า “เงินจะไม่เปลี่ยนเรา” ดังนั้นพวกเขาจึงอาศัยอยู่ในรถคาราวานในเมือง Merthyr Tydfil ช้อปปิ้งที่ร้านค้าเดิม และทำสิ่งที่เหมือนเดิมทุกอย่าง รวมถึงกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

แต่หลังจากที่ทั้งคู่วางแผนเก็บเงินและเคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็ซื้อที่ดินขนาดเล็กในราคา 6 แสนปอนด์ในเมือง New Quay ซึ่งฐานที่มั่นใหม่ของเขา จากนั้นก็ตัดสินใจออกเดินทางรอบโลก

ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ทั้งคู่เดินทางไปแล้วกว่า 65 ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิจิ จีน อินเดีย แอฟริกาใต้ ศีรลังกา กัมพูชา ไทย มัลดีฟส์ เคนยา อียิปต์ บราซิล อาร์เจนตินา เปรู อเมริกา แคนาดา และอีกหลายมณฑลทั่วยุโรป

“เราโชคดีมากที่การถูกล็อตเตอรีช่วยเปิดโลกให้กับเรา” เอียนกล่าว

“ผมไปเที่ยวสถานที่ในฝันมาหมดแล้ว และสำหรับผมไฮไลท์คือทัชมาฮาลในอินเดีย เราพาครอบครัวและเพื่อนฝูงไปด้วย เรามีความทรงจำดี ๆ มากมายเมื่อมองย้อนกลับไป” เอียนกล่าว

“ผมชอบเดินทางไปตะวันออกไกล และลินชอบทะเลแคริบเบียน ดังนั้นเราจึงผลัดกัน”

ในขณะที่ลินกล่าวว่า “ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ตามในโลก เรากลับมาและคิดเสมอว่าไม่มีที่ไหนที่ชนะเวลส์ได้”

“เราไปสถานที่ที่มีชายหาดหรือเทือกเขาขนาดใหญ่ หรือทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาแล้ว แต่ที่เวลส์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้งคู่เพิ่งบินกลับมาจากเม็กซิโกหลังจากไปเที่ยวนาน 3 สัปดาห์ จากนั้นก็ไปเยือนแซนซิบาร์, โมร็อกโก และเซเนกัล ภายในปีนี้มาแล้ว

ทั้งคู่ได้บันทึกการเดินทางโดยเครื่องบินไปแล้วเกือบ 1 ล้านไมล์ และกำลังรอคอยการเดินทางครั้งต่อไปของพวกเขาเร็ว ๆ นี้ โดยไม่มีแผนว่าจะหยุดท่องเที่ยวทั่วโลกแต่อย่างใด

ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย เพชรมายา