ชายหนุ่มซ่อนบางสิ่งไว้ในบ้านแฟนเก่าที่นอกใจ เพื่อทำให้เธอเชื่อว่าบ้านมีผีสิง

การเลิกรากับคู่รักเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับได้ โดยเฉพาะการที่ถูกคนรักของตัวเองหักหลังไปมีคนอื่น บางคนก็โทษฟ้าฝนโชคชะตาและปล่อยให้กาลเวลาเยียวยาจิตใจกันไป แต่บางคนก็เลือกวิธีตอบโต้ด้วยวิธีบางอย่างเพื่อความสะใจของตัวเอง

นี่คือเรื่องราวของสมาชิกชาว Reddit รายหนึ่งที่ชื่อว่า DJ_Duke_of_spook หลังจากเขาโดนแฟนสาวไล่ออกจากบ้านในระหว่างที่เธอต้องไปทริปทำงาน และเธอจะกลับมาพร้อมกับแฟนใหม่ของเธอ

ภาพประกอบเท่านั้น

“เรายังอยู่ด้วยการในขณะที่เธอเดินทางไปทำงาน” เขากล่าว

“ผมจึงสั่งซื้อเครื่องสร้างเสียงรบกวนซึ่งใช้พลังงานจากแบตเตอรีที่จะส่งเสียงออกมาในระดับที่คุณไม่แน่ใจว่าจะได้ยินมันจริง ๆ หรือเปล่า มันเงียบจนคน 2 คนที่นั่งอยู่ในห้องทั่วไปแทบไม่ได้ยิน”

“มันมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ลงตัวกับโคมไฟและในเต้ารับปลั๊กไฟ ผมได้มา 1 กล่อง 20 อันในราคา 100 เหรียญจาก eBay”

“ผมมีไอเดียที่จะซ่อนมันไว้ทั่วบ้าน ในรถของเธอ ผมซ่อนมันไว้แม้แต่ในเรือที่พ่อเธอชอบพาไปเที่ยว ครอบครัวเธอร่ำรวยและเธอโตมากับการล่องเรือ”

“ตอนนี้เจ้าอุปกรณ์เล็ก ๆ ของผมสุ่มเสียงดังออกมาเป็นระยะ ๆ อาจเป็นนาที หรือชั่วโมง หรือหยุดไปเลยทั้งวันก็ได้ พวกมันส่งเสียงได้ทั้งเสียงเด็กกำลังหัวเราะ เสียงลมหายใจเฮือกสุดท้าย เสียงพูดคุยกัน เสียงขูดขีดบางอย่าง และเสียงอื่น ๆ ที่ผมจำไม่ได้ แต่คุณคงรู้แล้วว่ามันจะเป็นยังไง มันคาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้”

“หลายเดือนผ่านไป ผมได้ที่อยู่ใหม่ ได้ชีวิตกลับคืนมา ตอนนี้ผมยังคบกับเพื่อนของเธออยู่ไม่กี่คน พวกเขาค่อนข้างไม่พอใจกับวิธีที่เธอทำกับผม แต่พวกเขาก็โตมาด้วยกันและยังสานต่อมิตรภาพกันอยู่ มีการพูดคุยกันบ้างตามโอกาส”

“ผมไม่เคยถามถึงเธอเลยจริง ๆ แต่มีอยู่วันหนึ่งเราได้พูดคุยกันและเขาก็อยากแกล้งเพื่อนตอนไปตั้งแคมป์ ผมจึงบอกเขาเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ส่งเสียงรบกวนได้”

“ในขณะที่ผมกำลังพูดถึงเจ้าอุปกรณ์นี้ สีหน้าของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปอย่างช้า ๆ รอยยิ้มกว้างปรากฎขึ้นบนใบหน้า จนกระทั่งเขาถามผมว่า … คุณใส่พวกมันในบ้านแฟนเก่าใช่ไหม”

“ผมยอมรับ และเขาก็เริ่มหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง”

“สรุปแล้วแฟนใหม่ของเธอย้ายมาอยู่ได้ไม่กี่เดือนก็ต้องทิ้งเธอไป โดยบอกว่าเขาไม่อาจจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นและสภาพจิตใจของพวกเขาได้”

“ปรากฎว่า เธอกับแฟนใหม่ได้ยินเสียงต่าง ๆ อยู่เสมอ บางครั้งก็มีเพียงคนเดียวที่ได้ยิน มันเหมือนบางสิ่งที่อยู่ภายในหัวที่คอยตามหลอกหลอนทั้งคู่ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน”

“ไม่มีใครสามารถหาสาเหตุของเรื่องนี้ได้ และในที่สุดเขาก็ต้องการย้ายออกไป หลายคนเชื่อว่าเขาติดเชื้อหนอนในสมองที่มาจากวัคซีนของรัฐบาลหรืออะไรทำนองนั้น”

“มันวิเศษมาก ผมไม่คาดคิดว่าจะได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อน ส่วนเธอก็ย้ายออกจากบ้าน และบอกพ่อแม่ของเธอว่าไม่ต้องการบ้านหลังนี้อีก โดยบอกว่าจะยกให้พี่ชายของเธอหรือจะขายมันทิ้งโดยไม่บอกเหตุผลว่าทำไม”

“เวลาที่มีคนถามผมเกี่ยวกับเธอ ผมบอกคนอื่นเสมอว่าผมไม่ได้แค้นเคืองอะไร แต่ผมก็ไม่ได้บอกคนอื่นว่าผมทำอะไรกับเธอไว้บ้าง”

“ภรรยาของผมรู้เรื่องด้วย และมันก็เป็นเรื่องโปรดของเธอเสมอ”

เรื่องราวของ DJ_Duke_of_spook ได้กลายเป็นกระแสใน Reddit อย่างมากมาย จนมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา และเขาได้ออกมาไขข้อข้องใจเอาไว้แบบนี้

“ผมไม่ได้ภูมิใจกับเรื่องนี้มากนัก มันเกิดมานานแล้วและผมก็ไม่ได้เปิดเผยที่ไหน”

“นอกจากนั้น อุปกรณ์พวกนี้ถูกเอาออกจากบ้านจนหมดหลังจากเธอย้ายออกไป ผมบอกพี่ชายของเธอเพราะพวกเขาไม่ได้สนิทกัน และเขาก็อาศัยอยู่กับแม่มาทั้งชีวิต เราสนิทกันมากกว่าเพราะเล่นเกมด้วยกันเสมอ และเขาสามารถหาได้ทั้งหมดยกเว้นเพียงแค่ 2 อันเท่านั้น และเขาก็มักใช้มันเอาไปแกล้งคนอื่นต่อได้อีกนานทีเดียว”

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา