เมื่อตำรวจโพสต์ประกาศจับคนร้ายบนเฟสบุ๊ค เขาจึงมาคอมเมนท์ด้วยตัวเองแบบนี้

หลายๆ คนคงเคยชมภาพยนตร์แนวคาวบอย และคงเคยเห็นใบประกาศจับที่ติดว่า Wanted กันจนชินตา แต่เมื่อเวลาผ่านไป ตำรวจอาจไม่จำเป็นต้องแปะใบติดประกาศเหล่านี้ให้เปลืองงบประมาณ เพราะพวกเขาสามารถใช้สื่อโซเชียลต่างๆ เพื่อประกาศหาตัวคนร้ายได้ไม่ยาก แต่ในบางครั้งตำรวจก็อาจไม่ได้คาดหวังว่า คนร้ายจะมาโต้ตอบกับตำรวจด้วยตนเองเหมือนกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางสถานีตำรวจริชแลนด์ ในรัฐวอชิงตัน ได้ทำการประกาศหาคนร้ายนามว่า แอนโธนี เอเกอร์ส ชายวัย 38 ปี ที่ต้องการตัวโดยกรมราชทัณฑ์ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฏ ถ้าใครมีข้อมูลก็ให้ติดต่อไปยังเบอร์ดังกล่าวได้เลย

การโพสต์เพื่อตามตัวผู้ต้องหาหรือคนร้ายถือเป็นเรื่องปกติที่เราพบเห็นได้ตามเฟสบุ๊คของสถานีตำรวจในสหรัฐอเมริกา และพวกเขาอาจไม่ได้คาดหวังอะไรมากไปกว่าข้อมูลที่ชาวเน็ตอาจพบเห็นหรือเจอบุคคลที่ทางตำรวจต้องการตัว ยกเว้นแต่ในกรณีของ แอนโธนี ที่เขามาตอบตำรวจด้วยตัวเองแบบนี้

“ใจเย็นก่อน ผมจะไปมอบตัว”

โพสต์ของ แอนโธนี เอเกอร์ส มีแสดงความรู้สึกเฮฮา กดไลค์ และมอบหัวใจให้มากกว่า 2.3 พันครั้ง

ส่วนทางตำรวจริชแลนด์เองก็ตอบกลับไปว่า “เฮ้ แอนโธนี! เรายังไม่เห็นคุณเลยนะ เวลาทำการของเราคือ 8.00 – 17.00 น. จันทร์ถึงศุกร์ แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการให้เราไปรับ สามารถโทรไปที่เบอร์ไม่ฉุกเฉินที่ 509-628-0333 และเราจะไปรับคุณเอง”

แอนโธนีกลับมาตอบอีกว่า “ขอบคุณนะ ต้องจัดการเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในเสร็จก่อน เพราะอาจจะไปติดอยู่ที่นั่นเดือนนึง ผมควรจะไปที่นั่นภายใน 48 ชั่วโมง”

ดูเหมือนการพูดจากันอย่างสนิทสนมระหว่างตำรวจกับนายแอนโทนี ก็ทำให้ชาวเน็ตสงสัยเหมือนกันถึงความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ชาวเน็ตคนหนึ่งอดสงสัยไม่ได้ จึงถามว่า

“เขาเข้าไปมอบตัวที่สถานทีตำรวจริชแลนด์หรือยัง ?”

ตำรวจตอบว่า “เขายังไม่มา”

ส่วนชาวเน็ตอีกคนสงสัยว่า “ทำไมตำรวจไม่ตรวจเช็คโลเคชั่นของเขา และไปรับเขาเลยล่ะ ?”

ชาวเน็ตบางคนก็แท็กแอนโธนีมาบอกว่า “ลูกผู้ชายต้องรักษาคำพูดนะเฟ้ย แต่ดูเหมือนนายจะไม่รักษาคำพูดตัวเอง”

แต่จนแล้วจนรอด แอนโธนีก็ยังไม่โผล่มาตามสัญญา ทางตำรวจริชแลนด์จึงได้โพสต์ตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง “คุณบอกว่าคุณจะมามอบตัว เรารอคุณแต่คุณก็ไม่โผล่มา ถึงเวลาที่ต้องไปรับคุณแล้ว คุณบอกว่าขอเวลา 48 ชั่วโมง สุดสัปดาห์ได้ผ่านไปแล้ว เรากำลังเริ่มคิดแล้วว่าคุณไม่มาแน่ๆ โทรเรียกเราได้ตลอดเวลา และเราจะมารับคุณเอง”

ส่วนแอนโทนีก็ยังอุตส่าห์มาตอบในโพสต์ใหม่อีกว่า “ถึงคุณตำรวจ มันไม่ใช่เพราะคุณหรอก ผมผิดเอง เห็นได้ชัดว่าผมมีปัญหาเรื่องความรับผิดชอบ ผมขอโทษที่เบี้ยวนัด แต่ผมสัญญานะ ผมจะไปที่นั่นไม่เกินมื้อเที่ยงพรุ่งนี้ มันไม่มีเหตุผลที่ต้องเชื่อผมหรอก แต่ผมสัญญาว่าถ้าผมมาไม่ทันเที่ยงพรุ่งนี้ ผมจะโทรให้คุณมารับผมเลย ขอบคุณล่วงหน้าถ้าคุณให้โอกาสผมอีกสักครั้ง ผมรู้ว่าผมไม่สมควรที่จะได้มันจริงๆ”

และวันต่อมา แอนโธนีได้คอมเมนท์ตอบด้วยภาพของเขาเองที่มามอบตัวถึงสถานีตำรวจ

พร้อมกับข้อความที่บอกว่า “นี่สำหรับเดทของเรานะหวานใจ”

ท้ายที่สุดแล้ว คุณตำรวจริชแลนด์และแอนโธนีก็ได้พบกันจนได้ และเชื่อว่า แอนโธนีเองก็น่าจะได้รับการต้อนรับอยู่ภายใต้กรงขังที่อบอุ่นอย่างแน่นอน

ส่วนชาวเน็ตก็แซวกันให้ยับถึงเรื่องราวการตามคนร้ายที่แสนจะกุ๊กกิ๊กของทางตำรวจริชแลนด์ และชาวเน็ตบางคนก็หวังว่าทางแอนโธนีจะได้รับการปล่อยตัวให้กลับมามีอิสระอีกครั้งในเร็ววันนี้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา