นักศึกษาหนุ่มจอดรถดีๆ แต่ถูกชนแล้วหนี จนเขาพบกระดาษโน๊ตปริศนาที่เฉลยทุกสิ่ง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจ็บปวดกับการจอดรถเอาไว้อยู่ดีๆ แต่พอกลับมาแล้วพบว่ารถเป็นรอยจากอะไรก็ไม่รู้ บางคนก็รู้แค่ว่าเป็นรอยที่ถูกเฉี่ยวชน ไม่รู้ว่าใครทำ เพราะคนมักง่ายเหล่านี้มักจะชนแล้วก็หนีไปอย่างไม่รับผิดชอบ แต่ถ้าคุณโชคดีก็อาจจะเจอพยานที่ช่วยชี้เบาะแสให้ เหมือนกับเรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มรายนี้

นี่คือ แอนดรูว ซิโปวิช นักศึกษาจากและนักกีฬาเบสบอลจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่บังเอิญจอดรถไว้ริมถนนตามปกติ แต่ด้วยความซวยรถของเขาก็ถูกชนเข้า แถมยังไม่รู้ว่าใครชนอีกด้วย

นี่คือสภาพรถของเขาที่ถูกเฉี่ยวชน เป็นใครที่กลับมาเจอรถตัวเองโดนแบบนี้ ก็ต้องของขึ้นอย่างแน่นอน และเขาเองก็ไม่สามารถหาคนทำมารับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เรื่องราวของแอนดรูว ดูเหมือนจะมืดแปดด้าน

จนกระทั่งวันต่อมา เขาพบกระดาษโน๊ตปริศนาแผ่นนี้มาเสียบไว้ที่รถ โดยที่ข้อความระบุว่า (คำแปลด้านล่างครับ)

“ถ้าคุณสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถของคุณ รถบัส 449 ชนรถของคุณ มันหยุดที่นี่ทุกวันเพื่อมาส่งฉันตอน 5 โมงเย็น”

“มันเกิดอะไรขึ้น ?”

“เธอพยายามที่จะขับออกไปและชนรถคุณ เธอชนแล้วหนี เธอพยายามที่จะเบียดออกไปแต่เธอไม่สามารถ เธอขับเบียดไป ทำรถคุณเป็นรอยยุบ และฉันเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด”

“ขอโทษค่ะ ที่นั่งคนขับฝั่งซ้ายของประตู สุภาพสตรีที่อยู่ในที่นั่งคนขับหมายเลข 999 รถโรงเรียนสาธารณะบัฟฟาโล่”

นอกจากนั้นเจ้าของโน๊ตปริศนายังทิ้งท้ายด้วยหลักฐานภาพสเก็ตช์น่ารักๆ ที่อยู่ท้ายกระดาษโน๊ตอีกด้วย

“นี่คือรถบัสที่ชนคุณ จากนักเรียนเกรด 6 ที่ฮิวจ์เทน อคาเดมี”

ส่วนแอนดรูว์ได้นำเรื่องราวนี้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา โดยกล่าวว่า เด็กนักเรียนเกรด 6 ได้ช่วยเซฟเงินของเขาไปหลายพันเหรียญ แถมแอบแซวด้วยว่า รถบัสไม่ได้วาดตามสัดส่วนจริง

โพสต์ของเขามีคนกด Like ไปมากกว่า 8.8 แสนครั้ง และรีทวิตไปกว่า 1.9 แสนครั้ง เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสไปทั่วทวิตเตอร์เลยทีเดียว

เรื่องราวนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างมาชื่นชมสาวน้อยเกรด 6 กันอย่างล้นหลาม มีคนแอบแซวว่า นี่คือเด็กน้อยที่กำลังตะโกนอยู่ในขณะที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

หลายๆ คนก็มาแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองเคยประสบกับการถูกเฉี่ยวชนด้วย

หญิงสาวคนนี้เธอกล่าวว่า มีพยานเห็นเหตุการณ์ชนแล้วหนีรถของเธอ และแปะโน๊ตใบนี้เอาไว้

“สวัสดี ผมกำลังนั่งอยู่ที่ระเบียงและเห็นชายคนหนึ่งขับชนรถคุณ เชื้อสายอินเดีย ผมดำ สวมแว่นตา เขาจอดรถที่อื่นและขับเข้ามาใน … จากฝั่งตรงข้ามของถนน ป้ายทะเบียน …. หลังรถด้านซ้ายของคุณเสียหาย เขาขับรถฮุนได เอลันตร้า สีเทา ไปจับเขาซะ จากเพื่อนบ้านที่ดี”

และสุดท้าย แอนดรูวได้อัปเดตเรื่องราวว่า เขาได้พบกับสาวน้อยเจ้าของจดหมายแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน รวมถึงเขากำลังหาวิธีตอบแทนจากการกระทำอันกล้าหาญอีกด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา