คุณแม่ลูก 4 เผยความขี้เกียจที่ไม่ได้ทำความสะอาดบ้าน 4 วัน

หลายคนคงทราบดีว่า ไม่มีงานไหนที่หนักกว่าการเป็นแม่อีกแล้ว โดยเฉพาะคุณแม่ฟูลไทม์ที่ไม่มีวันหยุด ไม่มีเวลาพัก ต้องดูแลลูกน้อยตลอด 24 ชั่วโมง จนแทบไม่อาจคลาดสายตาได้

และการมีลูก 4 คนที่ต้องเหนื่อยเป็น 4 เท่า คุณคิดว่าคนเป็นแม่จะเหนื่อยขนาดไหน

บรี เจมส์ คุณแม่ลูก 4 ที่กำลังกลายเป็นกระแสไวรัลหลังจากที่เธอโพสต์คลิปวิดีโอบน TikTok เพื่อแสดงให้เห็นว่า เมื่อเธอไม่ได้ทำความสะอาดบ้านเป็นเวลา 4 วัน ในบ้านที่มีคนอยู่กัน 6 คน ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร

ในวิดีโอ เธออธิบายว่า สิ่งนี้เป็นผลมาจาก “ผู้ใหญ่ที่ขี้เกียจ 2 คน มีลูก 4 คนและไม่ทำความสะอาดอะไรเลยเป็นเวลา 4 วัน”

บรีอธิบายเพิ่มเติมว่า เธอไม่ได้ล้างจานหรือเก็บข้าวของใด ๆ เลยตลอดช่วงเวลาดังกล่าว โดยเน้นว่านี่ไม่ได้สกปรก แต่เป็นความยุ่งเหยิง

“เป็นเวลา 4 วัน ที่ฉันไม่ได้ล้างจานหรือเก็บอะไรเลย และบ้านฉันก็มีสภาพนี้ มันไม่ได้สกปรกนะ มันแค่วุ่นวายตามปกติ โอเค ดั้งนั้น ฉันจะเก็บมันวันนี้”

สิ่งที่เป็นไปตามคาดก็คือ ความยุ่งเหยิงตั้งแต่ของเล่นเด็กจนไปถึงกล่องเปล่า และชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่กระจัดกระจายไปทั่วพื้น เคาเตอร์ครัวเต็มไปด้วยจานที่ไม่ได้ล้าง และห้องอาหารก็ดูเหมือนสนามเด็กเล่น

บรีตัดสินใจโพสต์วิดีโอนี้ลงใน TikTok เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองเริ่มทำความสะอาดบ้านและมีความรับผิดชอบมากขึ้น โดยเธอรู้ดีว่าจะโดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างแน่นอน

ในขณะที่ชาวเน็ตมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป แน่นอนว่าเธอโดนต่อว่าจากชาวเน็ต คนส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่า ถึงแม้สิ่งของกระจัดกระจายเต็มพื้นจะดูวุ่นวาย แต่จานที่ไม่ได้ล้างนั้นสกปรกแน่นอน

ในขณะที่บางส่วนมองว่า ไม่ใช่เรื่องที่จะตำหนิเด็ก ทั้งหมดเป็นเพราะพ่อแม่ที่ “ขี้เกียจ” และหลายคนรู้สึกว่านี่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

แต่สิ่งที่บรีไม่ได้คาดหวังก็คือ มีชาวเน็ตบางส่วนที่สนับสนุนเธอ เพราะเข้าใจดีว่า การมีลูกน้อยถึง 4 คนมันเป็นชีวิตที่วุ่นวายมากขนาดไหน ซึ่งผู้ที่สนับสนุนเธอต่างก็เป็นผู้ปกครองที่มีลูกและเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลจนมีคนดูมากถึง 18 ล้านวิว และมียอดไลก์มากกว่า 1.2 ล้านไลก์

@themessymama4I will block those who are mean. this is to keep me accountable not for views.

♬ original sound – Bri James

สภาพบ้านหลังเธอกับลูก ๆ ช่วยกันเก็บกวาดจนเรียบร้อย

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง

ที่มา: TikTok | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา