ชาวญี่ปุ่นชูป้ายคิดถึงคนไทย ชวนคนไทยกลับมาเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกนะ

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาทำให้การท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั่วโลกต้องหยุดชะงัก ส่งผลให้คนไทยไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้ โดยเฉพาะประเทศที่ฮอตฮิตที่สุดอย่างประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่คนไทยหลายคนต่างบ่นคิดถึงประเทศญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นเองก็คิดถึงคนไทยเช่นกัน

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้จัดแคมเปญ I Miss Japan หรือ “คิดถึงญี่ปุ่น” ขึ้นมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันดี รวมทั้งความรักความขอบคุณจากคนญี่ปุ่นถึงคนไทย โดยเราจะเห็นชาวญี่ปุ่นจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง ช่วยกันชูป้ายรณรงค์ที่เป็นภาษาไทยที่ดูแล้วน่ารักสุด ๆ ได้แก่

1. ตลาดเช้าฮาโกะดาเตะ – ฮอกไกโด

2. เอโดะ วันเดอร์แลนด์ – โทชิกิ

3. โดโงะ ออนเซน ฮอนคัง – เอฮิเมะ

4. ร้านไอศกรีมทองคำ Hakuichi – อิชิกาวะ

5. โอกินาวะ เวิลด์ – โอกินาวะ

6. เซนโฮคุ ซิตี้ ฟาร์ม สเตย์ – อากิตะ

7. ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ – ไอจิ

8. สายรถไฟ JR West

9. สำนักงานจังหวัด – คุมาโมะโตะ

10. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ – โอซากะ

11. โรงแรมเดอะปรินซ์ วิลลา คารุซาวะ – นากาโนะ

12. ปราสาทมัตสึเอะ – ชิมาเนะ

13. เนินทรายทตโตริ – ทตโตริ

โดยทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่า ขอขอบคุณชาวไทยที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ได้เห็นข้อความที่บอกว่า “อยากไปญี่ปุ่น” หรือ “คิดถึงญี่ปุ่น” แล้ว พวกเราชาวญี่ปุ่นก็รู้สึกชื่นใจ โดยจากนี้ทาง JNTO จะใช้โลโก้ “คิดถึงญี่ปุ่น” ในแคมเปญต่าง ๆ รวมทั้งเผยแพร่ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจผ่านช่องทางต่างๆ เผื่อเป็นข้อมูลให้คุณใช้วางแผนเดินทางเที่ยวในอนาคต

และเมื่อถึงวันที่ทุกคนสามารถเดินทางเที่ยวได้อย่างปลอดภัย ขอเชิญมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกัน พวกเราตั้งตารอวันที่จะได้ต้อนรับคุณที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง

ที่มา : jnto | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ