ชายที่มีรอยสักแมลงมากที่สุดในโลก เป็นคนกลัวแมลง

ตามปกติแล้ว คนที่จะเลือกสักบางสิ่งเอาไว้บนร่างกาย สิ่งนั้นจะต้องเป็นบางอย่างที่ตนเองชื่นชอบอย่างมาก แต่จะมีสักกี่คนที่เลือกสักบางสิ่งที่ตัวเองเกลียดและกลัวอย่างแรงเอาไว้บนร่างกายเหมือนกับชายคนนี้

ไมเคิล อโมอา โปรดิวเซอร์และผู้ประกอบการจากนิวยอร์กคือชายที่สร้างสถิติโลกใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่เขามีรอยสักแมลงถึง 864 แห่งบนร่างกาย และได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊กว่าเขาคือมนุษย์ที่มีรอยสักแมลงมากที่สุดในโลก

ถึงแม้ว่าไมเคิลจะมีรอยสักตะขาบยักษ์ที่อยู่ด้านหน้าหรือแมงป่องที่อยู่ทางด้านขวาของใบหน้า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาชอบแมลงเป็นชีวิตจิตใจ ในความเป็นจริงแล้วมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะเขากล่าวว่าตัวเองเกลียดและกลัวแมลง

ย้อนกลับไปตอนที่ยังเด็ก ไมเคิลบอกว่าเขากลัวแมลงอย่างมาก จนกระทั่งไมเคิลอายุได้ 21 ปี เขาตัดสินใจสักแมลงบนร่างกายเพื่อยอมรับความกลัวเข้ามาสู่ร่างกาย และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มสักแมลงลงบนร่างกายเรื่อย ๆ จนปัจจุบันเขามีรอยสักแมลงมากกว่าเจ้าของสถิติเก่าของกินเนสบุ๊กมากกว่า 2 เท่า

“รอยสักของผมพาผมย้อนกลับไปในวัยเด็ก ผมมีความกลัวหลายอย่างที่ถูกฝังอยู่ในจิตใจ และแมลงก็เป็นส่วนหนึ่งของความกลัวผม” ชายวัย 47 ปีกล่าว

“รอยสักแมลงตัวแรกของผมคือราชินีมดแดง เธอตั้งครรภ์และแมลงเหล่านี้ก็คลอดตามออกมา”

“แมลงทั้งหมดบนร่างกายของผมมีความหมายหลายอย่าง” ไมเคิลอธิบาย “บางชนิดมีความหมายเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับพลังของพวกมันและตำแหน่งที่พวกมันอยู่บนร่างกาย”

“แมลงปอมีพลังแห่งความคิดที่ลึกซึ้ง และผมก็สักมันลงบนขมับของผม”

ในบรรดาแมลงที่น่าขนลุกหลายร้อยตัวบนร่างกายของไมเคิล ตะขาบยักษ์ 2 ตัวที่พาดผ่านหน้าอกและหลังของเขาดูจะสะดุดตาที่สุด ส่วนแมลงวันตัวยักษ์บนเท้าและแมลงปอบนใบหน้าของเขาก็ยากที่จะมองข้ามเช่นกัน”

ในทางเทคนิคแล้ว ไมเคิลมีรอยสักแมลงทั้งหมด 889 แห่งบนร่างกาย แต่กินเนสบุ๊กนับได้เพียง 864 รอยเท่านั้น เนื่องจากบางตัวก็ไม่ถือเป็นแมลง แต่เป็นแมงหรือสัตว์เลื้อยคลาน เช่น แมงมุม แมงป่อง หรือตะขาบ

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็นเจ้าของรอยสักแมลงบนร่างกายที่มากที่สุดในโลกโดยทิ้งอันดับ 2 ที่มีเพียง 402 แห่งอย่างไม่เห็นฝุ่น

ไมเคิลกล่าวว่า มีผู้คนมากมายที่ชอบเข้ามาคุยเกี่ยวกับผลงานบนตัวเขา และอยากทราบเรื่องราวของแต่ละรอยสักที่เกิดขึ้นบนร่างกาย แต่บางคนก็มองเขาด้วยความประหลาด ซึ่งไมเคิลกล่าวว่า “ไม่ควรตัดสินหนังสือจากปกของมัน”

สำหรับแผนการต่อไปของไมเคิลก็คือ การเปลี่ยนรอยสักแมลงของเขาให้เป็น NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาสต่อไป

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา