ร้านเบเกอรีนี้ใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทำเป็นขนมเค้ก จนโด่งดังไปทั่วโซเชียล

ทุกคนทราบกันดีว่า ขนมเค้ก คือของหวานแสนอร่อยที่ตอบสนองต่อมรับรสหวานของคุณ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าขนมเค้กเหล่านั้นไม่ได้ถูกทำมาจากวัตถุดิบเหมือนขนมเค้กทั่วไป แต่มันกลับทำมาจากสิ่งที่คุณคิดไม่ถึงมาก่อนอย่าง “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

ร้านเบอรีที่ชื่อว่า Tot Aw ในกรุงจาการ์ตา กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่พวกเขาเปิดตัวขนมเค้กที่ทำจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์ดัง Indomie ของประเทศอินโดนีเซีย แถมด้วยท็อปปิ้งหน้าต่าง ๆ มากมาย ทั้ง ไก่, มีทบอล หรือปลาหมึก และเค้กเหล่านี้ก็กลายเป็นที่นิยมสำหรับงานอีเวนต์ต่าง ๆ ทั้งงานแต่งงานและวันเกิดอีกด้วย

เค้กบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์จากการที่มีชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ภาพเค้กนี้ในทวิตเตอร์จนมีคนกดไลค์มากมาย แต่ในความเป็นจริงทางร้าน Tot Aw ได้ทำเค้กแปลกแหวกแนวแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว โดยนายเออร์วินผู้เป็นเจ้าของร้านกล่าวว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่แม่ของเขาทำใส่กล่องข้าวให้เป็นอาหารกลางวันในวัยเด็กนั่นเอง

“เค้กบะหมี่แบบนี้ทำได้ไม่ยาก” เออร์วินกล่าว “แต่การปั้นเส้นบะหมี่ให้เป็นรูปทรงที่เหมาะสมจำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควร สำหรับเค้กขนาดกลางจะต้องใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประมาณ 14-17 ซอง และสามารถรับประทานได้ระหว่าง 8-10 คน”

แต่เดิมทีร้าน Tot Aw เริ่มต้นจากการเป็นร้านโดนัท จนกระทั่งไอเดียเค้กบะหมี่สำเร็จรูปเกิดขึ้นจนขายดิบขายดี และนั่นทำให้ทางร้านตัดสินใจทำโดนัทบะหมี่ซึ่งมีรสชาติที่หลากหลายเช่นกัน

หลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้แล้ว อาจนำไอเดียนี้กลับมาใช้ในบ้านเราซึ่งมีบะหมี่สำเร็จรูปมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ และถ้าโชคดีคุณอาจโด่งดังจนขายดิบขายดีเหมือนกับร้าน Tot Aw ก็เป็นได้

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ