ชีสเค้กมายาแห่งญี่ปุ่น ขายหมด 2,000 ชิ้น ภายใน 10 นาที!

ของหวานอย่างขนมเค้ก ถือเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คน ชื่นชอบและมักจะเสาะแสวงหาร้านเค้กเจ๋ง ๆ เพื่อไปลิ้มลองกัน และยิ่งเป็นร้านที่มีเสียงร่ำลือกันจนเป็นตำนานล่ะก็ เชื่อว่าคอเค้กหลายคนคงจะไม่พลาดเหมือนกับร้านที่กำลังมีชื่อเสียงมากที่สุดร้านหนึ่งในญี่ปุ่นที่ตอนนี้นับได้ว่าเป็นตำนานแห่งชีสเค้ก จนได้รับฉายาว่า “ชีสเค้กมายา”

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมหนึ่งในสุดยอดร้านขนมหวานในประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Criollo ด้วยฝีมือของเชฟขนมหวาน อองตวน ซานโตส

ว่ากันว่าชีสเค้กมายานี้ขายได้ 2,000 ชิ้น ภายใน 10 นาทีเท่านั้น โดยคุณสามารถสั่งชีสเค้กมายานี้ได้สั่งทางออนไลน์ หรือไปที่สาขา นากะเมกูโระ และ โคตาเกะ มุไคฮาระ ในโตเกียวหรือสาขาโกเบในเขตเฮียวโก โดยในสาขา โกเบ และ โคตาเกะ มุไคฮาระ จะสามารถนั่งกินในร้านได้

ทีมงานของสำนักข่าวญี่ปุ่นได้เดินทางไปยังสาขาดังกล่าวเพื่อชิมรสชาติของชีสเค้กมายาในตำนานนี้กัน ซึ่งโดยปกติทางร้านจะแนะนำให้ซื้อเป็นของฝากและแนะนำว่าควรรับประทานให้หมดภายในห้าวันหลังจากซื้อไป

ทางทีมงานไม่เชื่อว่าจะขายจำนวนมากมายขนาดนี้ได้ในเวลาอันสั้น จึงตัดสินใจไปที่ร้านและถามเรื่องราวจากเจ้าหน้าที่ในร้านว่าตำนานเรื่องนี้ว่าเป็นจริงหรือไม่ และเขาก็ไม่ปฎิเสธในเรื่องนี้

สาเหตุที่ชีสเค้กของทางร้านขายดิบขายดีขนาดนี้ เป็นผลมาจากการที่ชีสเค้กมีรสชาติอร่อยมากจนกลายเป็นกระแส และได้ถูกนำเสนอในรายการทีวีมากมาย จนทำให้พวกเขาไม่สามารถทำตามความต้องการที่เข้ามาทางโทรศัพท์และทางออนไลน์ได้ทัน ทำให้ตอนนี้ “ชีสเค้กมายา” ได้กลายเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของทางร้านไปแล้ว

ทางทีมงานจึงขอลิ้มรสชาติของสุดยอดชีสเค้กในตำนานนี้กัน โดยทีมงานก็ไม่ผิดหวังเมื่อของหวานมาวางตรงหน้าพวกเขาเป็นครั้งแรก

สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของการกินเค้กในร้านเลยก็คือ มันถูกจัดวางอย่างสวยงามด้วยการเพิ่มครีมสดลงด้านบนเค้ก

เทียบกับช้อนแล้ว เห็นได้ว่าตัวเค้กไม่เล็กเลย และครีมสดด้านบนก็ให้มาแบบไม่ยั้ง

ส่วนรสชาติที่ทางทีมงานได้บรรยายไว้ก็คือ สุดยอดเกินพรรณนา ตัวเค้กนุ่มเบา ละลายในปากเมื่อสัมผัสกับลิ้น เมื่อตักกินพร้อมคลีมสดทำให้ได้รสหวานมัน ที่ทำให้คุณต้องเลียช้อนเลยทีเดียว

เค้กทั้งก้อนหายไปในพริบตาเหมือนภาพมายา มันน่าประทับใจมากเมื่อได้ลิ้มรสสุดยอดชีสเค้กที่มีคุณภาพสูงเช่นนี้ แม้ว่าจะกินหมดไปแล้วแต่ความหวานที่ไม่มากเกินไปทำให้ทีมงานรู้สึกอยากกินอีก

ในกรณีถ้าคุณสั่งออนไลน์ จะมีราคารวมค่าส่งถึง 1,400 เยน หรือประมาณ 400 บาทก็ตาม  แต่ถ้าคุณนั่งทานในร้านจะมีราคาเพียง 503 เยนหรือประมาณ 140 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากกับการได้ลิ้มลองรสชาติของชีสเค้กมายาในตำนาน

สายเค้กท่านใดมีโอกาสได้ไปที่ญี่ปุ่น อย่าพลาดไปลองรสชาติระดับตำนานของชีสเค้กร้านนี้แล้วมาบอกเล่าให้เราได้ฟังกันบ้างนะ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ