เมื่อชาวเน็ตถูกถามว่า “งานอะไรที่สนุกน้อยกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด”

มีผู้คนมากมายที่มีความเชื่อเกี่ยวกับงานของคนอื่นที่ดูน่าสนุก น่าอิจฉา แต่ในความเป็นจริงแล้วมันอาจไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เมื่อคุณได้เข้าไปคลุกคลีกับงานนั้นจริง ๆ

และนั่นทำให้สมาชิก Reddit รายหนึ่งได้ตั้งคำถามกับชาวเน็ตว่า “มีงานอะไรที่จริง ๆ แล้วมันสนุกน้อยกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด” และนี่คือคำตอบของชาวเน็ต มาลองดูกันว่ามันจะตรงกับประสบการณ์ของคุณเองบ้างหรือเปล่า

1. คุณครู เพราะพวกเด็ก ๆ คือตัวแสบของจริง

2. ทำงานในศูนย์พักพิงสัตว์ มันไม่ใช่การเล่นกับลูกสุนัขทั้งวัน คุณต้องรับมือกับสัตว์ที่มีพฤติกรรมทุกประเภท ขับถ่ายไปทุกที่ ทำความสะอาดที่อยู่ของพวกมันตลอดเวลา

3. ช่างภาพอาชีพ คุณจะต้องเจอกับลูกค้าหลากหลายแบบ บางคนก็งี่เง่า จุกจิก และเรื่องมาก รวมถึงมีปัญหากับผลงานของคุณจนอาจได้รับการรีวิวในแง่ลบ

4. นักทดสอบเกม คุณไม่ได้ใช้เวลาเล่นเกมทั้งวันเพื่อความสนุก แต่คุณยังต้องเล่นแบบเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาเพื่อหาบั๊ก และต้องใช้เวลาทำรายงานอย่างละเอียดเพื่อสรุปให้หัวหน้าคุณอีกด้วย

5. ฉันเป็นนักชีววิทยาทางทะเล ฉันใช้เวลาทั้งสัปดาห์ในการวัดหัวปลาแช่แข็ง

6. แอร์โฮสเตส อาชีพในฝันของสาว ๆ แต่เป็นอาชีพที่โหดร้ายสำหรับหลายคน โดยเฉพาะตางรางการเดินทางที่โหดร้าย คุณต้องสแตนด์บายตลอด เวลานอนที่เปลี่ยนไปมา รวมถึงวันหยุดเองก็เช่นกัน นี่ยังไม่รวมกับการเจอผู้โดยสารที่หลากหลายที่อาจทำให้คุณต้องปวดหัว

7. พนักงานโรงแรมสุนัข ถ้าคุณคิดว่าจะได้เล่นกับสุนัขทั้งวันล่ะก็คุณอาจคิดผิด คุณต้องใช้เวลาทำความสะอาดหลายชั่วโมงต่อวัน และต้องปวดหัวกับสุนัขที่มีพฤติกรรมแตกต่างกันอีกด้วย

8. เป็นตัวละครในดิสนีย์แลนด์ ถึงแม้จะมีผู้คนชื่นชอบคุณที่อยู่ในชุดมากมาย แต่คุณต้องทำงานที่ติดต่อกันภายใต้ชุดที่หนักและอบอ้าว บริษัทก็ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะพวกเขาโฟกัสกับใบหน้าและรูปร่างคุณมากจนทำให้คุณรู้สึกหดหู่ได้

9. บรรณารักษ์ มันไม่เกี่ยวกับหนังสือ แต่มันเกี่ยวกับความเงียบและความน่าเบื่อที่คุณต้องเผชิญตลอดทั้งวันและทุกวัน

10. สัตวแพทย์ ไม่ใช่สัตว์ทุกตตัวจะน่ารัก บางตัวก็ต้องการกัดคุณ เพราะคุณกำลังทำมันเจ็บ และเรามาทำอาชีพนี้เพราะเรารักสัตว์ แต่เราต้องเจอกับความหดหู่ทั้งความเจ็บและความตายของสัตว์เหล่านี้เสมอ

11. พนักงานดูแลสวนสัตว์ มันยอดเยี่ยมที่ได้อยู่ใกล้ ๆ สัตว์เหล่านี้ แต่ปัญหาคือกลิ่นที่เหม็นแบบสุด ๆ

12. ไลฟ์การ์ด ทุกคนหวังว่าเราจะได้แสดงฝีมือช่วยชีวิตคนตลอดเวลา แต่สิ่งที่เราทำจริง ๆ คือนั่งเป่านกหวีดและบอกให้เด็ก ๆ หยุดวุ่นวาย

13. นักดนตรี โดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้เป็นนักร้องนำ ถึงแม้วงคุณจะมีชื่อเสียงแต่ผู้คนก็ยังไม่รู้จักคุณอยู่ดี ในขณะที่นักร้องนำจะมีชื่อเสียง รับงานพรีเซนเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

14. นักบรรพชีวินวิทยา คุณไม่ได้ทำงานกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ตลอดเวลา เพราะส่วนใหญ่คุณต้องใช้เวลานั่งที่โต๊ะเพื่อดูรูปภาพและบันทึกต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์

15. นักแสดง คุณจะใช้เวลาไปการนั่งให้ช่างแต่งหน้า จากนั้นคุณก็ท่องบทซ้ำไปซ้ำมา และใช้เวลาถ่ายทำหลายชั่วโมงจนดึกดื่น บางครั้งคุณก็ต้องอดหลับอดนอน

16. นักเขียน ฉันเคยคิดว่ามันเป็นงานในฝัน แต่มันจบลงตรงที่ฉันต้องไปนั่งทำงาน 70 ชั่วโมงต่อสัปดาห์โดยจ้องที่หน้าคอมพิวเตอร์ในห้องใต้ดินของธนาคารเก่า และเขียนบทความไร้สาระเกี่ยวกับอันตรายของเชื้อราและการทำความสะอาดรั้ว

17. เกมมาสเตอร์ คุณคิดว่าตัวเองจะได้ใช้เวลานั่งเล่นเกมทั้งวัน แต่ที่ทำงานของคุณกลับห้ามเล่นเกม และคุณต้องใช้เวลาคิดกิจกรรม จับบอท รับมือลูกค้าที่งี่เง่า รวมถึงทำงานเอกสารอื่น ๆ ที่สำคัญ เงินเดือนคุณไม่ได้เยอะเลย

ที่มา : boredpanda | reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ