หญิงสาวสั่งไก่ทอดแต่ได้ไก่ทอดประหลาดมีสีฟ้า ปรากฎว่ามันคือผ้าขนหนูทอด

Jollibee คือหนึ่งในร้านอาหารฟาสฟู้ดยอดนิยมของชาวฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะเมนูไก่ทอดของพวกเขา แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้กลับมีดราม่าที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นกับลูกค้ารายหนึ่งของพวกเขา ที่หลายคนต้องงงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แอลิก เปเรซ หญิงสาวจากฟิลิปปินส์ได้โพสต์ประสบการณ์แปลก ๆ ของเธอนี้ลงบนเฟสบุ๊คจนกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เธอสั่งไก่ทอดจากร้าน Jollibee ผ่านทางแอปพลิเคชัน Grab ให้กับลูกชายของเธอ

แต่หลังจากที่เธอได้รับอาหารมาเป็นที่เรียบร้อย ปรากฎว่าไก่ทอดชิ้นหนึ่งของเธอมีลักษณะแปลก ๆ เพราะหลังจากที่เอามีดหั่นไปแล้วมันมีความเหนียวจนไม่สามารถหั่นให้ขาดได้

เมื่อเธอพยายามฉีกมันด้วยมือ ปรากฎว่าสิ่งที่อยู่ข้างในกลับกลายเป็นผ้าขนหนูทอด

“น่าขยะแขยงจริง ๆ … คุณเอาผ้าขนหนูมาชุบแป้งทอดได้ยังไง!?!?” คุณแม่กล่าว

“ผ้าขนหนูปนเปื้อนน้ำมันถูกทอดลงไปพร้อม ๆ กับไก่ชิ้นอื่น ทั้งแป้งและน้ำมันจะต้องปนเปื้อนไปเรียบร้อย ลองคิดดูว่าจะมีไก่อีกกี่ชิ้นที่ได้รับผลข้างเคียงจากผ้าขนหนูชิ้นนี้ เราไม่มีวันรู้ได้เลย”

นอกจากนั้นเธอยังโพสต์ภาพค่าอาหารทั้งหมดที่เธอสั่งผ่าน Grab โดยสนนราคาทั้งหมด 462.60 เปโซ หรือประมาณ 300 บาท

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสบนเฟสบุ๊คอย่างรวดเร็วโดยมีคนมาแสดงความรู้สึกกว่า 1 แสนคน และแชร์ออกไปกว่า 8.7 หมื่นครั้ง

ชาวเน็ตบางคนก็ได้โพสต์คลิปที่แสดงให้เห็นถึงกรรมวิธีทอดไก่ของร้าน Jollibee ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เพราะคุณต้องหยิบไก่สดจากถุงมาคลุกกับแป้ง แน่นอนว่าขั้นตอนนี้คุณต้องเห็นไก่อย่างชัดเจน ไม่มีทางหยิบผิดแน่นอน

ต่อมาทาง Jollibee ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวดราม่าดังกล่าว โดยพวกขาตัดสินใจสาขาที่เกิดปัญหาเป็นเวลา 3 วันเพื่อ “ตรวจสอบการปฏิบัติงานตามขั้นตอน” และ “ฝึกอบรมพนักงานในร้าน” ทั้งหมดอีกครั้ง

ในแถลงการณ์ฉบับเต็มระบุว่า จากเรื่องที่เกิดขึ้นจากร้านแฟรนไชส์สาขา Bonifacio Global City พวกเขามีความกังวลอย่างมากและได้ดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์นี้อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

พวกเขาระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากฝีมือของพนักงานบางคนที่ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานการเตรียมอาหารของทางร้าน

ส่วนคำแถลงการณ์อื่น ๆ ไม่มีอะไรนอกจากการบอกว่าพวกเขาจะพยายามปรับปรุงมาตรฐานของร้านให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับใครที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยังไงก็ต้องมีช็อกไม่ต่างกัน

ที่มา : ladbiblefacebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ