หลายคนไม่เชื่อ ผู้สมัคร สส. สาวสวยคนนี้อายุ 50 แต่ดูเด็กเกินไปหรือเปล่า

ถึงแม้ในช่วงที่ผ่านมา กระแสเลือกตั้งจะมาแรงอย่างมาก แต่เพชรมายาเองก็ไม่เคยหยิบข่าวที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งมาทำเลยสักข่าวเดียว เว้นเสียแต่ในกรณีล่าสุดที่มีชาวเน็ตพูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับผู้สมัคร สส. สาวรายหนึ่ง ที่ทำให้ชาวเน็ตทึ่งไม่น้อยกับความเยาว์วัยของเธอคนนี้ เพราะถ้ามองผ่านๆ เธอก็คือผู้สมัคร สส. สาวที่มีหน้าตาดี แต่หากมองรายละเอียดให้ลึกลงไปกว่านั้น เราจะพบว่า เธอมีอายุถึง 50 ปีแล้ว !!!

และนี่คือ ฑิพาฎีพ์ ปวีณาเสถียร หรือ คุณไก่ สส. จากพรรคอนาคตใหม่ เขต 1 จังหวัดลำปาง ที่มาพร้อมกับสโลแกน “หญิงแกร่งตัวแทนคนลำปาง ผู้มีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น มากด้วยประสบการณ์กับวิสัยทัศน์ของคนรุ่นใหม่”

มองเผินๆ อาจคิดว่าเธออายุราวๆ 30 กว่า แต่ปรากฏว่าคุณไก่เธอระบุในข้อมูลผู้สมัครว่า เธอมีอายุ 50 ปี ใช่แล้วครับ อ่านไม่ผิด 50 จริงๆ

หลายคนอาจคิดว่า มีการเขียนอายุผู้สมัครผิดหรือเปล่าชาวเน็ตที่ทึ่งในความเยาว์ของเธอได้พิมพ์ในคอมเมนท์ และเธอก็มาตอบเองว่า Yes !!

เมื่อเห็นแบบนี้หลายคนอาจคิดว่า ภาพที่นำมาลงหาเสียงของ สส. สาวส่วนใหญ่ มักจะไม่ตรงปก แต่เรามาลองชมภาพอื่นๆ ของเธอกัน

เห็นภาพนี้แล้ว บอกว่าอายุอยู่ในช่วง 20-30 ก็ยังเชื่อเลย !!!

ปกติเราจะเรียกผู้หญิงอายุ 50 ว่าคุณป้า แต่แบบนี้เราขอเรียกพี่สาวดีกว่า

งามอย่างไทย จนชาวเน็ตหลายคนอยากรู้เคล็ดลับแห่งความเยาว์วัยนี้จริงๆ

เดี๋ยวจะหาว่าเราสนแต่รูปลักษณ์ภายนอก มาชมประวัติของเธอกันบ้าง เธอคือคนลำปางแต่กำเนิด จบการศึกษาจากโรงเรียนอรุโณทัยในระดับประถมศึกษา โรงเรียนลำปางกัลยาณีในระดับมัธยมศึกษา และมหาวิทยาลัยโยนก ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการและการตลาด ในจังหวัดลำปาง ก่อนที่จะมาต่อโทที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในคณะรัฐศาสตร์มหาบัณฑิต

ส่วนประวัติการทำงาน เธอคือเจ้าของและผู้บริหาร หจก.ประหยัดธุรกิจ หรือโรงงานผลิตและจัดจำหน่ายน้ำแข็งและน้ำดื่ม PS จังหวัดลำปาง ที่เปิดมายาวนานกว่า 31 ปีแล้ว

แถมยังมีตำแหน่งทางสังคมอีกนับไม่ถ้วน

ส่วนคอมเมนท์ของชาวเน็ต ต่างเห็นกันเป็นเสียงเดียวว่า เธอคนนี้หน้าเด็กกว่าอายุมากจริงๆ มาลองชมคอมเมนท์บางส่วนของชาวเน็ตกัน

ถ้าเปลี่ยนจากเล่นการเมืองมาขายครึม น่าจะอนาคตไกลแน่นอนจ้า

ถ้ามีกระทรวงดูแลรูปร่างและความงาม พี่คนนี้เหมาะสุด

วิชาเดียวกันกับพี่เบิร์ดแน่ๆ

ผู้หญิงปกติถ้าเลย 40 ไปก็เริ่มดูแก่ลงมาก แต่เธอ 50 แล้วยังดูดีอยู่เลย

ส่วนหนุ่มๆ ที่ตามไปแอบส่องเฟสและเพจของคุณไก่มา ก็ต้องยอมรับว่าคนนี้ของจริง

สาวๆ ต่างยอม เพราะไม่ใช่แค่หน้า แต่หุ่นและผิวพรรณยังดูดีอีกด้วย

ส่วนคนนี้อาจต้องมีเคลียร์กับเมียที่บ้าน

นอกจากนั้นก็ยังมีกระแสชื่นชมในความดูเด็กกว่าอายุของเธออีกเพียบ เพียบจริงๆ

ขนาด สส. พรรคเดียวกัน ยังคิดว่าเธออายุแค่ 30 กว่าๆ มาโดยตลอด

ตามปกติแล้ว เราอาจเห็นข่าวผู้หญิงในวัย 40-50 แต่หน้าเด็กราวกับ 20 มาเยอะ แต่ส่วนใหญ่มักเป็นข่าวจากต่างประเทศ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่า ผู้หญิงไทยที่มีความเยาว์วัยกว่าอายุจริงขนาดนี้ ก็ยังมีอยู่เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากพิสูจน์ภาพอื่นๆ ของเธอสามารถเข้าไปติดตามคุณไก่ได้ที่เฟสบุ๊ค Fanpage และ Profile ได้เลยครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา