ชายที่คล้าย คีอานู รีฟส์ เผยความเหมือนของเขาช่วยดึงดูดสาว ๆ ได้

คุณอยากมีหน้าตาที่เหมือนกับบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือไม่ แน่นอนว่าหลายคนอยากจะมีใบหน้าที่ดูละม้ายคล้ายกับดาราคนดังที่สวยหล่อระดับพระเอกนางเอก และบางครั้งพวกเขาก็หาประโยชน์จากจุดนี้ได้อย่างคุ้มค่า

นี่คือเรื่องราวของ มาร์กอส จีฟส์ ชายหนุ่มที่อ้างว่าตนเองคือ “คีอานู รีฟส์ แห่งบราซิล” และเขาสามารถใช้รูปลักษณ์ความเหมือนของตัวเองเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงในประเทศบ้านเกิดของเขาได้

มาร์กอสยอมรับว่าเขายังโสดและการเป็นคนหน้าเหมือน คีอานู รีฟส์ ช่วยเขาได้มาก มีสาว ๆ มากมายต่างชื่นชมเขาในอินสตาแกรม

“ไม่ว่ายังไง ผมก็ต้องเคารพตัวเองเสมอ และไม่เคยใช้ความเหมือนคีอานู รีฟส์ เพื่อฉวยโอกาสในสถานการณ์ใดก็ตาม รวมถึงแฟน ๆ ของผมด้วย” มาร์กอสกล่าว

มาร์กอสไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกับคีอานู รีฟส์ เฉพาะในตอนที่เขามีหนวดเคราเท่านั้น แต่เขาถูกทักว่าหน้าเหมือนกับพระเอกดังมาตั้งแต่เมื่อ 30 ปีก่อนแล้ว

“เพื่อนของผมคนหนึ่งที่เคยดูเรื่อง Point Break พูดถึงนักแสดงคนหนึ่งที่มีหน้าตาคล้ายกับผมมาก และแนะนำให้ผมดูเรื่องนี้ และตอนนั้นเองที่ทำให้ผมชอบ คีอานู รีฟส์ มากขึ้น” มาร์กอสเล่าย้อนไปถึงครั้งแรกที่มีคนทักความเหน้าเหมือนของเขา

ซึ่งสิ่งสำคัญคือมันช่วยดึงดูดหญิงสาวมากมายมาหาเขาได้ง่ายขึ้นมาก แต่ไม่ใช่เรื่องผู้หญิงเท่านั้น เพราะเขายังมีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงได้อีกด้วย

“ด้วยโอกาสทั้งหมดที่โซเชียลมีเดียมอบให้ผม ในที่สุดผมก็ได้เติมเต็มความปรารถนาทางอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นก็คือการทำงานเป็นนักแสดง” มาร์กอสกล่าว

“ผมได้รับเชิญให้เข้าร่วมในภาพยนตร์เรื่อง Tiro Certo-Rio Em Chamas และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นการเติบโตในอาชีพการงานของผม ซึ่งมีนักแสดงชั้นนำที่ยอดเยี่ยมมากมาย”

แน่นอนว่า ถ้ามีภาพยนตร์ The Matrix หรือ John Wick ที่มีการรีบูตในบราซิล เขาอาจจะได้เป็นนักแสดงนำก็เป็นได้

ที่มา : greenlemon | เรียบเรียงโดย เพชรมายา