KFC บุฟเฟต์มีอยู่จริง ที่ไม่ได้มีแค่ไก่ทอดกว่า 50 เมนู กับคิวยาว 5 ชั่วโมง

KFC คือร้านไก่ทอดที่ทุกคนชื่นชอบและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยของเรา ตอนนี้ที่ KFC โตเกียวได้ทำสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันไว้ก็คือบริการแบบบุฟเฟต์ที่ให้คุณได้กินแบบไม่อั้นครั้งแรกในโตเกียว

บริการบุฟเฟต์เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาและได้เสียงตอบรับที่ดีมากเมื่อดูจากจำนวนคิวที่มารอหน้าร้านโดยคุณอาจต้องรอนานถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งทางร้านจะเปิดให้บริการแบบบุฟเฟต์เฉพาะวันหยุดเท่านั้น

ค่าบริการในแบบบุฟเฟต์สนนราคาเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 550 บาทในมื้อกลางวันโดยจำกัดเวลาที่ 80 นาทีและราคา 600 บาทในมื้อค่ำโดยจำกัดเวลาที่ 80 นาที คุณสามารถเพิ่มเครื่องดื่มแบบไม่อั้นที่รวมแอลกอฮอลในรายการในราคา 345 บาทเท่านั้น คุ้มสุด ๆ

หลายคนคงคิดว่าคงมีแค่ไก่ทอดในเมนูอาหารเท่านั้นสินะ คุณคิดผิดแล้วเพราะรายการอาหารที่นำเสนอมีมากกว่า 50 รายการ แน่นอนว่าไก่ทอดต้นตำรับและไก่กรอบคือพระเอกของ KFC รวมทั้งโคลสลอว์และไก่ไม่มีกระดูก

คุณจะได้พบกับมีเมนูพิเศษที่คุณจะไม่พบที่ไหนเช่นไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ปรุงรสด้วยพริกเกลือส้มยูซึที่มีรสเผ็ด ส่วนข้างขวาคือ ไก่แทนดอรี ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองสไตล์อินเดีย

ในมื้อค่ำจะมีเมนูพิเศษนำเสนอเช่นข้าวผัดสเปนไก่ที่ใส่หอยแมลงภู่สเปนลงไปด้วย ดูจากภาพแล้วน่ากินมาก

มันบด ลาซานญ่า สตูว์ไก่ก้อน ไก่ย่างแบบฝรั่งเศสหรือแม้แต่ไก่ทันดูรีและเมนูที่นำเสนอปรุงมาอย่างดีเหมือนดั่งร้านอาหารชั้นนำทั่วไป

ลาซานญาเนื้อ

เมนูที่ไม่ค่อยพบที่ไหนอย่างซุปแกงกะหรี่พิเศษซึ่งคิดค้นมาเพื่อใช้สำหรับเป็นดิปสำหรับไก่ต้นตำรับ โดยนำไก่ที่ฉีกมาใส่ไปในน้ำจิ้มดิปแล้วกินเหมือนกับซุปได้เลย

หรืออาหารอิตาเลียนอย่าง “กราแตง” ผัดกับกุ้ง

ไม่ได้มีแค่ไก่ทอดนะจ๊ะ ไก่ย่างก็มีด้วย ก็นี่มันร้าน KFC นี่นา

หนึ่งในเมนูน่าสนใจก็คือ ซุปแกงกะหรี่แบบพิเศษ ที่ใช้วิธีกินโดยเอาไก่ทอดต้นตำหรับลงไปจิ้มกินแบบนี้

ข้าวผัดกระเทียม เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับบุฟเฟต์

สำหรับสายขนมฟังก็มีอย่าง ขนมปังกระเทียม

หรือครัวซองต์หอมกรุ่นจากเตา

รายการอาหารยังมาพร้อมของหวานและน้ำแข็งใสที่ให้คุณได้ล้างปากหลังจากทานอาหารคาวแล้ว ฟังดูเหมือนเป็นร้านอาหารตามโรงแรมมากกว่าร้าน KFC ที่เราคุ้นเคย

สายของหวานก็ฟินได้เช่นกัน

ขนมหวานที่ให้คุณตักน้ำแข็งใส่ ดูแล้วคล้าย ๆ ของไทย

คอฟฟี่ เจลลี่ หรือ เจลลี่รสกาแฟ

ด้วยความนิยมในไก่ทอดชื่อดังของโลกและความแปลกใหม่ของเมนูอื่น ไม่แปลกใจที่ตอนนี้มันได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ถ้าคุณได้ไปท่องเที่ยวในโตเกียวช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะไปลองลิ้มรสแล้วมาเล่าให้เราฟังบ้างละ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ