Blockbuster ร้านสุดท้ายในโลก เปิดให้พักคืนละ 125 บาทเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20-30 ปีก่อน ร้านเช่าวีดีโอถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในต่างประเทศ Blockbuster ถือเป็นร้านเช่าวีดีโอที่คนทุกคนต้องเคยเข้าไปใช้บริการสักครั้งในชีวิต แต่หลังจากที่ Blockbuster ถูกฟ้องล้มละลายในสหรัฐอเมริกาในปี 2010 ก็ยังคงมี Blockbuster สาขาหนึ่งที่ยังคงยืนหยัดมาได้จนถึงทุกวันนี้ และถือเป็นสาขาสุดท้ายในโลกอีกด้วย

หลังจากการเปิดให้เช่าวีดีโอมาอย่างยาวนาน ในที่สุด ร้าน Blockbuster สาขาเมืองเบนด์ ในรัฐโอเรกอน จึงตัดสินใจขยายโอกาสทางธุรกิจ โดยตัดสินใจเปิดมันให้เช่าผ่าน Airbnb โดยคุณสามารถมาพักค้างคืนที่นี่ได้ราคาคืนละ 4 เหรียญ หรือประมาณ 125 บาทเท่านั้น

เรื่องของ Blockbuster สาขาเบนด์ โด่งดังอีกครั้ง หลังจากที่ทวิตเตอร์ของ Airbnb ได้ออกมาแนะนำที่พักสุดคลาสสิกสำหรับคอวีดีโอในยุค 90 ตัวจริงเท่านั้น

แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้เปิดให้เช่าวีดีโอแบบเดิมเหมือนในอดีต แต่มันถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องรับแขกที่หรูหรา และด้วยความที่เป็นคือร้าน Blockbuster คุณจึงสามารถเลือกชมวีดีโอได้แบบไม่จำกัด รวมถึงมีวีดีโอเกมให้คุณเล่นได้อีกด้วย

คุณจะได้เห็นเคลื่อนเล่นวีดีโอเทป VHS ที่ให้บรรยากาศเหมือนตอนคุณเป็นเด็กกลับมาอีกครั้ง

ในเมื่อมันถูกให้เป็นห้องชมภาพยนตร์ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือขนมขบเคี้ยว ซึ่งที่นี่คุณจะได้เห็นขนมที่มีแพ็กเกจแบบเก่า เช่น โดริโทส ที่มีแพ็กเกจต้นฉบับในยุค 90

โซฟาที่คุณสามารถปรับให้เป็นเตียงนอนได้ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่นอนสำหรับคุณ

ในขณะที่ชาวเน็ตสงสัยว่าคุณสามารถเข้าพักได้ในราคาแค่ 4 เหรียญต่อคืนจริง ๆ หรือ นี่มันราคาจากยุค 1890 สำหรับการย้อนวัยไป 1990 เลยนะ ?

ซึ่งทาง Airbnb ได้ตอบว่า ใช่แล้ว ซึ่งจะเป็นแค่ช่วงเวลา 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่กันยายน 18, 19 และ 20 กันยายนเท่านั้น

แซนดี ฮาร์ดิง ผู้จัดการร้าน Blockbuster สาขาเบนด์กล่าวว่า เธอได้เตรียมตัวเปิดให้ผู้รักในบรรยากาศการชมภาพยนตร์แบบยุค 90 ได้เตรียมตัวจองผ่าน Airbnb ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมเป็นต้นไป โดยสามารถจองได้เพียง 3 วันคือวันที่ 18 19 และ 20 กันยายน เพียงคืนละ 4 เหรียญ สำหรับแขกผู้เข้าพักไม่เกิน 4 คน

ส่วนหลังจากนี้เราคงต้องติดตามกันอีกครั้งว่า Blockbuster ร้านสุดท้ายบนโลกแห่งนี้ จะเปิดให้เช่าค้างคืนต่อหรือไม่ หรือจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นหรือเปล่า หรือถ้ากระแสตอบรับดี ที่นี่อาจเปลี่ยนจากร้านเช่าวีดีโอมาเป็นห้องพักในสไตล์คนรักหนังย้อนยุคแบบถาวรก็เป็นได้

ที่มา : boredpandaAirbnb | BendBlockbuster.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ