สาวน้อยได้รับของขวัญวันเกิดทุกปี จากพ่อผู้ล่วงลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน

หลายคนที่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก (The Letter) เมื่อปี 2004 คงซาบซึ้งกับการส่งจดหมายรักของพระเอกมาให้กับนางเอกเรื่อยๆ หลังจากที่เขาได้เสียชีวิตไปแล้ว และหลายคนต้องเสียน้ำตาให้กับฉากซึ้งกินใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่คิดว่า สถานการณ์แบบนี้จะมีอยู่จริง และมันก็ชวนซึ้งปนเศร้าไม่แพ้กัน

ในปี 2014 ไบลีย์ เซลเลอร์ส์ นักศึกษาจากน็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี่ ต้องประหลาดใจเมื่อเธอได้รับดอกไม้เป็นของขวัญวันเกิดของเธอ แต่สิ่งที่ทำให้เธอประหลาดใจมากยิ่งขึ้นก็คือ ดอกไม้ที่ส่งให้เธอนั้น มาจาก ไมเคิล เซลเลอร์ส พ่อของเธอที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับอ่อนไปเมื่อปีก่อน

และตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ไบลีย์ได้รับดอกไม้ในวันเกิดของเธอทุกครั้ง โดยเธอกล่าวว่า “นับตั้งแต่พ่อของฉันเสีย ฉันเกลียดและกลัววันเกิดตัวเองในทุกๆ อีก นั่นเพราะพ่อยังคงทำสิ่งที่พิเศษสุดให้ฉันเสมอ”

จนกระทั่งในวันเกิดครบรอบอายุ 21 ปี ไบลีย์ได้รับจดหมายที่พ่อของเธอระบุว่าเป็นฉบับสุดท้าย และเธอก็รู้สึกหวาดหวั่นเป็นพิเศษ

ข้อความในจดหมายถูกเขียนด้วยลายมือพ่อของเธอ โดยมีใจความว่า

“ไบลีย์, นี่เป็นจดหมายฉบับสุดท้ายของพ่อที่ส่งถึงหนูจนกว่าเราจะพบกันอีกครั้ง พ่อไม่ต้องการให้ลูกเสียน้ำตาให้พ่ออีกนะสาวน้อย เพราะพ่อไปอยู่ในที่ๆ ดีกว่าแล้ว ลูกเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับพ่อเสมอ นี่คือวันเกิดอายุ 21 ของลูกและพ่อต้องการให้ลูกเคารพแม่และจงซื่อสัตย์กับตัวเอง ขอให้ลูกมีความสุขและใช้ชีวิตให้เต็มที่ พ่อจะอยู่กับหนูในทุกๆ ช่วงเวลา แค่มองไปรอบๆ และพ่อจะอยู่ที่นั่น พ่อรักหนูและสุขสันวันเกิดนะ จากพ่อ”

นี่เป็นจดหมายที่ ไมเคิล เซลเลอส์ คุณพ่อลูกสี่ ได้เตรียมไว้ให้ลูกสาวคนสุดท้องของเขาตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่แล้วก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ไมเคิลได้จ่ายเงินค่าดอกไม้ล่วงหน้าพร้อมกับให้ทางร้านจัดส่งมาให้ไบลีย์ในทุกๆ วันเกิด จนกระทั่งเธออายุครบ 21 ปี และนี่ก็เป็นจดหมายและดอกไม้ช่อสุดท้ายจากพ่อของเธอ

และยิ่งการกระทำและจดหมายของพ่อจะซาบซึ้งมากเท่าไหร่ ไบลีย์ก็ยิ่งรู้สึกแย่ตามไปด้วย

“ฉันรู้สึกแย่ มันคือจดหมายที่ยอดเยี่ยมมากๆ และมันก็เศร้ามากๆ ในเวลาเดียวกัน”

หลังจากที่เรื่องราวของเธอได้ออกไปสู่โลกออนไลน์ ก็มีผู้คนกดไลค์ไปกว่า 1.5 ล้านคน และรีทวิตไปกว่า 3.5 แสนครั้ง โดยมีผู้มาคอมเมนท์ให้กำลังใจเธอมากมาย โดยบอกว่าเรื่องของเธอนั้นอบอุ่นแต่ก็แสนเศร้า และมีหลายคนที่ต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวของเธอ

และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่มีหลากหลายอารมณ์ในเรื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของคุณพ่อที่สร้างความประหลาดใจให้กับลูกสาว ความรัก ความอบอุ่น และความเศร้า ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นจนยากที่ลูกๆ คนไหนจะทำใจได้ ส่วนคุณคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ก็สามารถพิมพ์ส่งกันมาได้เลยครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Twitter | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชมายา