แร็ปเปอร์ดังฝังเพชรมูลค่า 720 ล้านกลางหน้าผาก ชาวเน็ตบอกเหมือนวิชั่น

เรื่องของรสนิยมมันเป็นเรื่องที่ไม่มีผิดไม่มีถูก แต่มันอาจแปลกประหลาดไปสักหน่อยหากรสนิยมของคุณมันแตกต่างจากมาตรฐานทางสังคมอย่างสิ้นเชิง

นี่คือเรื่องราวของ Lil Uzi Vert แร็ปเปอร์ชื่อดังจากฟิลาเดลเฟียที่กลายเป็นจุดสนใจของชาวเน็ตทั่วโลก หลังที่เขาเผยภาพตัวเองมีเพชรเม็ดใหญ่สีชมพูติดอยู่กลางหน้าผาก

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน แร็ปเปอร์หนุ่มได้ติดต่อไปยัง Elliot Eliantte นักอัญมณีระดับ High-End ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเพื่อซื้อเครื่องประดับบางชิ้น แต่เมื่อเขาเห็นเพชรสีชมพู 11 กะรัตชิ้นนี้ ใจของเขาก็ไปอยู่ที่มันทันที

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แร็ปเปอร์หนุ่มได้ผ่อนจ่ายอัญมณีชิ้นนี้มาตลอด “ผมจ่ายค่าเพชรสีชมพูชิ้นนี้จาก Elliot มาหลายปีแล้ว” Uzi พูดถึงเพชรที่มีราคาสูงถึง 24 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 720 ล้านบาทชิ้นนี้

“หินก้อนนี้ก้อนเดียวมีราคาแพงมาก ผมจ่ายมันมาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมเห็นเพชรที่มีสีชมพูตามธรรมชาติ”

“ใช่แล้ว รถบูกัตติของผมจ่ายมันไม่ได้ด้วยซ้ำ รถทั้งหมดของผมรวมกับบ้านที่ผมมีด้วย ซึ่งผมใช้เวลานานมากกว่าจะหาเงินจำนวนนี้มาได้” เขากล่าวต่อในทวีต

หลังจากที่ภาพของเขาได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก Lil Uzi Vert เองก็ยังโพสต์แบบขำ ๆ ว่า “ถ้าผมเอามันออกแบบไม่ถูกวิธี ผมอาจตายก็ได้”

ส่วนชาวเน็ตก็นำภาพาของเขาไปเปรียบกับตัวละครดังอย่าง “วิชั่น” จากเรื่อง Avengers ที่มีอัญมณีอยู่กลางหน้าผากเหมือนกัน

“วิชั่นทำมันมาก่อนแล้ว”

“คุณจะเลือก Avengers คนไหน ?”

“นี่คือลูกของแวนด้ากับวิชั่นหรือเปล่า ?”

“นี่คือคอสเพลย์วิชั่น ที่ดูเหมือนจะแพงไปหน่อย”

สรุปแล้ว ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นรสนิยมส่วนตัว แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ไม่มีวันเข้าใจถึงการเก็บเงิน 720 ล้านเพื่อซื้อเพชรมาติดกลางหน้าผาก แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ได้จากเรื่องนี้ก็คือ ความสุขของคนเรามันไม่เหมือนกันจริง ๆ

ที่มา : Uzi London | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ