หญิงสาวความจำเสื่อมจนลืมสามีตัวเอง ต้องต่อสู้เพื่อตกหลุมรักเขาใหม่อีกครั้ง

หลายคนอาจคิดว่าเรื่องราวของพระนางที่ความจำเสื่อมคงมีแต่ในละครเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว เรื่องราวในลักษณะนี้มีอยู่จริง แถมมันอาจไม่แตกต่างจากละครที่คุณเคยชมมาแม้แต่น้อย

ย้อนกลับไปในช่วงต้นปี 2016 ลอร่า ได้มีโอกาสพบกับ เบรย์เดน เป็นครั้งแรกและเธอได้ตกหลุมรักเขาในทันที หลังจากคบหาดูใจกันเพียง 9 เดือน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน ชีวิตคู่ของทั้งสองคนดูเหมือนจะราบรื่นไปได้ด้วยดี แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

บริษัทรับจ้างจัดงานแต่งงานได้จ้างลอร่าไปช่วยงานแต่งงานหนึ่ง เธอมีหน้าที่ตกแต่งสถานที่ด้านนอกภายในเต็นท์ขนาดใหญ่ การเตรียมงานในวันดังกล่าวค่อนข้างวุ่นวาย เนื่องจากมีลมแรงพัดกระหน่ำ และคิวงานล่าช้ากว่าที่กำหนดไว้พอสมควร

ในขณะที่ลอร่ากำลังตกแต่งโต๊ะต่างๆ ทันใดนั้น เธอก็ได้ยินเสียงกรีดร้องจากกลุ่มผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าเธอ เมื่อลอร่าเงยหน้าขึ้นก็พบว่า เสาเต็นท์ขนาดใหญ่ถูกลมพัดล้มใส่ศีรษะของเธออย่างจัง ลอร่ากล่าวว่า “ฉันรู้สึกได้ถึงเสียงที่ดังสนั่น ทุกอย่างเริ่มเลือนลางและฉันก็หมดสติไป”

อบัติเหตุที่ชวนสยองนี้ส่งผลให้ลอร่าตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำสุดท้ายตอนที่เธออายุแค่เพียง 17 ปี ความทรงจำทุกอย่าง ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก และการแต่งงานกับเบรย์เดน มลายหายไปอย่างหมดสิ้น

“ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ฉันเหลืออีกเพียงปีเดียวเท่านั้นก็จะเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่หลังจากอุบัติเหตุ ฉันมีปัญหาทั้งเรื่องการอ่าน เขียน และการพูดคุย นอกจากนั้นฉันยังสูญเสียความทรงจำระยะสั้น จนส่งผลให้ฉันลืมทุกสิ่งที่ฉันเคยเรียนในช่วงเวลาที่ผ่านมา” ลอร่ากล่าวด้วยความขมขื่น

“ฉันต้องดรอปเรียน ระดับความเจ็บปวดของฉันไม่ลดลงไปเลยในช่วง 2 ปีแรก ฉันต้องพกถุงใส่อาเจียนเอาไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา สิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็คือความทรงจำที่หายไป ฉันตื่นขึ้นมาพร้อมกับความกลัว เพราะฉันไม่รู้เลยว่า สามีของฉันเป็นใครกันแน่”

“ฉันทำให้เขากลัวที่จะกลับบ้านในทุกๆ วัน เพราะฉันคุยกับเขาเพียงเล็กน้อยเหมือนคนแปลกหน้า” ลอร่าอธิบาย

ชีวิตคู่ของเธอดูจะย่ำแย่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งลอร่าคิดได้ว่า เธอจะไม่ยอมแพ้และตัดสินใจที่จะตกหลุมรักผู้ชายแปลกหน้าคนนี้อีกครั้ง

ในช่วงแรก เบรย์เดนเองก็รับไม่ได้กับการเปลี่ยนไปของภรรยา เขาเริ่มฉุนเฉียวและอึดอัดใจอย่างมากที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเขา แต่เธอกลับไม่รู้จักเขาแม้แต่น้อย

“มีหลายคืนที่ฉันนอนร้องไห้จนหลับไป แต่สุดท้าย เขาก็เริ่มเรียกสติตัวเองกลับมา เขาอ่อนโยนมากขึ้น เสียสละ และรักฉันอย่างที่ฉันเป็น”

เบรย์เดนกลายเป็นเพื่อนที่ดีของลอร่าจนเธอเริ่มรู้สึกชอบเขา และเปิดใจให้เขาอีกครั้ง ทั้งคู่จะขับรถเดินทางไปเรื่อยๆ พูดคุยกันหลายชั่วโมง รวมถึงดูซีรีย์เรื่องโปรดด้วยกันเสมอ

“เราหัวเราะให้กันเป็นเวลาหลายชั่วโมง ไม่เคยเบื่อกันและกัน ฉันไม่ได้รู้สึกว่าตกหลุมรักเขา แต่ที่แน่ๆ ฉันชอบเขาแน่นอน”

“ดังนั้น ฉันจึงถอดแหวนแต่งงานออก และบอกเขาว่า ฉันต้องการเริ่มคบกับเขาใหม่อีกครั้ง”

หลังจากทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ในฐานะคนแปลกหน้า ลอร่าเริ่มค่อยๆ รู้สึกดีกับเบรย์เดนมากขึ้นเรื่อยๆ

“เบรย์เดน เริ่มทิ้งกระดาษโน๊ตน่ารักเอาไว้บนโต๊ะข้างเตียงของฉันในทุกๆ เช้า และฉันก็เริ่มถามหาเดทสนุกๆ จากเขา เราเริ่มคุยโทรศัพท์กันในเวลาที่เขาพักเบรค และทำทุกสิ่งเหมือนอย่างที่คนคบกันใหม่ๆ ทำ”

“จนกระทั่งวันหนึ่ง ฉันเริ่มคิดถึงเขาตลอดเวลาตอนที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ฉันพบว่าตัวเองเหมือนกลับไปเป็นเด็กสาววัยรุ่นอีกครั้ง” ลอร่ากล่าวอย่างมีความสุข

มันเป็นเวลานานกว่า 2 ปี กว่าที่ลอร่าจะฟื้นตัวจากอุบัติเหตุ เธอตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกันกับที่เธอเคยรักมาก่อน และถึงแม้ว่าความทรงจำที่แสนวิเศษในครั้งก่อนจะไม่ได้กลับมา แต่เธอได้สร้างมันขึ้นมาใหม่แล้วในตอนนี้

“ฉันเริ่มตกหลุมรักเขาอีกครั้ง อาจใช้เวลานานสักหน่อย แต่มันก็ช่างคุ้มค่าเหลือเกิน” ลอร่ากล่าวปิดท้าย

ที่มา : Facebook | Instagram | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ