ชายผู้นี้ผอมลง 31 กิโลหลังดูแลแม่ที่ป่วย จนตอนนี้เขาดูราวกับเจ้าชายดิสนีย์

นี่คือ เจฟฟรีย์ เคนดัลล์ ชายหนุ่มอายุ 26 ปี จากรัฐคอนเนตทิคัต ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนในการลดน้ำหนัก

“ผมเป็นเด็กอ้วนมาตั้งแต่เด็กจนโตและมักโดนรังแกอยู่เสมอ และนั่นทำให้ผมมีปัญหาเรื่องความมั่นใจเอามากๆ”

เรื่องราวของเจฟฟรีย์เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เขาต้องอาศัยอยู่กับแม่ เพื่อคอยดูแลแม่ที่ป่วยหนักจากโรคเส้นเลือดในสมองโป่งพอง ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2015

“เธออยู่ในอาการโคม่าและต้องทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลนาน 7 เดือน จนกระทั่งแม่ของเขาต้องหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะไม่อย่างนั้น ประกันจะไม่ครอบคลุมค่ารักษาของเธออีกต่อไป”

หลังจากเรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้น เจฟฟรีย์จมอยู่กับความเศร้าและความเจ็บปวดอยู่นาน จนในที่สุดเขาได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่ เขาต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม เพื่อที่จะต่อสู้กับแม่ของเขาไปพร้อมๆ กัน

จากความช่วยเหลือของเพื่อนสนิท ทำให้เจฟฟรีย์เรียนรู้ที่จะออกกำลังกาย โดยเริ่มจากการยกน้ำหนักเล็กๆ น้อยๆ และค่อยๆ พัฒนาขึ้นตามลำดับ จากการดูวิธีการออกกำลังใน Youtube การฝึกเล่นโยคะ และการออกกำลังกายเกือบทุกวันด้วยการกำหนดเป้าหมายการออกกำลังใหม่ไปเรื่อยๆ

ภายในเวลาเกือบ 2 ปี เจฟฟรีย์เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิม ตอนนี้เขากลายเป็นหนุ่มหล่อที่แตกต่างจากเดิมอย่างไม่น่าเชื่อ

น้ำหนักของเจฟฟรีย์หายไปกว่า 70 ปอนด์ หรือประมาณ 31 กิโลกรัม โครงหน้าของเขาเปลี่ยนไป ร่างกายกำยำล่ำสันมากขึ้น

หลายคนบอกว่า เจฟฟรีย์ดูเหมือนกับเจ้าชายอดัม จากเรื่อง Beauty and the Beast ดูจากรูปนี้คุณว่าเขาเหมือนมากแค่ไหน ?

“เราจะแข็งแรงไปด้วยกัน” นั่นเป็นสิ่งที่เจฟฟรีย์กับแม่ของเขาต้องการในเวลานี้ ตอนนี้เขามีร่างกายที่แข็งแรงและพร้อมแล้วที่จะอยู่ดูแลแม่ของเขาตลอดไป

###

###

และนี่ก็คือเรื่องราวของ เจฟฟรีย์ เคนดัลล์ หนุ่มอ้วนที่พลิกวิกฤตเป็นโอกาส เปลี่ยนแปลงเรื่องราวร้ายๆ ให้กลายเป็นดีได้ หวังว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน เริ่มต้นลดน้ำหนักตัวเองเสียตั้งแต่นอนนี้นะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา