มิสเตอร์มีเทน ชายที่มีคนยอมจ่ายเงินให้เพื่อให้เขาผายลม

การผายลม ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่มีใครอยากเจอ อยากได้ยินเสียง และอยากได้กลิ่น แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าบนโลกของเราใบนี้กลับมีชายผู้หนึ่งที่มีความสามารถพิเศษจนสร้างชื่อเสียงจากการผายลม และมีคนยอมจ่ายเงินให้เพื่อจ้างเขาทำอะไรแบบนี้

พอล โอลด์ฟิลด์ หรือที่รู้จักกันในฉายา มิสเตอร์มีเทน คือชายที่ค้นพบพรสวรรค์ไม่ธรรมดาของเขามาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น เนื่องจากเขาสามารถควบคุมลมในลำไส้ได้ และในที่สุดเขาก็ช้ความสามารถของเขาสร้างอาชีพจนมีโอกาสเดินทางไปโชว์มาแล้วทั่วโลก

หนุ่มอังกฤษจากแม็กเคิลสฟิลด์ เป็นเจ้าของสถิติการผายลมที่มีจำนวนครั้งมากที่สุดใน 1 นาที นอกจากนั้นเขายังขึ้นชื่อเรื่องการผายลมเป็นเพลงฮิต รวมถึงการแสดงผายลมในรูปแบบต่าง ๆ อีกด้วย

ย้อนกลับไปตอนที่เขาเป็นวัยรุ่น พอลค้นพบพรสวรรค์นี้ในขณะที่กำลังหัดเล่นโยคะกับน้องสาว ในขณะที่พอลพยายามทำท่านั่งขัดสมาธิ เขาก็ตระหนักว่าตัวเองไม่ได้หายใจเข้าออกผ่านจมูกได้เท่า แต่ยังหายใจเข้าออกผ่านเบื้องล่างได้

วันรุ่งขึ้น พอลก็ไปแกล้งผายลมใส่กลุ่มเพื่อนอย่างรวดเร็ว 20 ครั้ง ภายในเวลาไม่ถึงนาที

แต่นั่นยังไม่ได้ทำให้เขากลายเป็นมิสเตอร์มีเทน จนกระทั่งต่อมาเขาเข้ามาเป็นผู้ควบคุมรถไฟ บางครั้งเขาก็สร้างความบันเทิงให้กับเพื่อนร่วมงานด้วยทักษะการผายลมของเขา แต่ในที่สุดเขาก็คิดว่าชีวิตของตัวเองควรจะมีอะไรมากกว่าการตื่นนอนตอนตี 3 เพื่อมาขับรถไฟ

ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 พอลกลายเป็นมิสเตอร์มีเทนและขึ้นแสดงโชว์เปิดให้กับวงดนตรีท้องถิ่น ต่อมาเขาได้เดินทางไปนิวยอร์กและสร้างความประทับใจให้กับผู้คนด้วยความสามารถในการผายลมของเขา เขาสามารถใช้เสียงผายลมล้อเลียนเพลงดังต่าง ๆ และยังเคยปรากฎตัวในรายการดังอย่าง Britain’s Got Talent อีกด้วย

ดร.ปีเตอร์ วอร์เวลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้จากแมนเชสเตอร์กล่าวว่า มิสเตอร์มีเทนสามารถดูดอากาศเข้าไปในลำไส้ใหญ่ผ่านกล้ามเนื้อหูรูดที่เปิดอยู่ จากนั้นก็ปิดกล้ามเนื้อหูรูดก่อนที่จะระบายออกมาด้วยการขยับแก้มก้น และเขาสามารถเปลี่ยนระดับโทนเสียงได้ด้วยการฝึกฝน

จริง ๆ แล้ว มิสเตอร์มีเทนไม่ใช่คนแรกของโลกที่ทำแบบนี้จนมีชื่อเสียง แต่หากย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 นักแสดงชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งรู้ตัวเองว่ามีความสามารถนี้ในขณะที่กำลังว่ายน้ำอยู่ และก็ใช้มันในการสร้างอาชีพให้ตัวเองในปารีส

ในปี 2018 มิสเตอร์มีเทนได้ติดต่อไปยังกินเนสบุ๊คเพื่อขอสร้างสถิติมนุษย์ที่ตดได้มากที่สุดใน 1 นาที เขาตั้งเป้าเอาไว้ 50 ครั้งแต่จากรายงานระบุว่าเขาทำได้ทั้งสิ้น 86 ครั้ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาพยายามสร้างชื่อตัวเองให้ไปอยู่ในหนังสือสถิติโลกชื่อดังนี้ เพราะย้อนกลับไปในปี 1990 เขาเคยติดต่อกินเนสบุ๊คไปแล้ว แต่ตอนนั้นพรสวรรค์ของเขาไม่ใช่สิ่งที่กินเนสต้องการนำมาเชื่อมโยงกับแบรนด์ของพวกเขา

“หวังว่าครั้งนี้ผมจะได้เข้าไปอยู่ในหนังสือ พวกเขาเปิดกว้างมาก แต่ผมก็ยังต้องพัฒนาตัวเองอีก บางทีผมอาจจะทำให้ถึง 100 ครั้งต่อนาทีก็เป็นได้” มิสเตอร์มีเทนกล่าว

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา