ชาวเน็ตจับผิดหน้าปกหนังสือ ทำไมผู้หญิงสูงผิดปกติ แต่ยิ่งอธิบายยิ่งออกทะเลไปไกล

ในยุคปัจจุบัน ถ้าคุณต้องการรู้เกี่ยวกับอะไรก็ในโพสต์ถามบนโลกออนไลน์ และคุณก็จะได้คำตอบจากผู้รู้ที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวออกมาช่วยคุณได้อย่างคาดไม่ถึง แต่มันจะเป็นเช่นนี้ทุกครั้งจริงหรือ ?

และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหน้าปกนวนิยายของ จอห์น ดี. แม็คโดนัลด์ ในปี 1965 ที่มีชื่อว่า “Deadly Welcome” ที่มีภาพหน้าปกเป็นฝีมือของ โรเบิร์ต อี. แม็คกินนิส ผู้โด่งดังในการวาดภาพหน้าปกหนังสือมาแล้วกว่า 1,200 เล่ม และโปสเตอร์หนังกว่า 40 เรื่อง

เรื่องมันเริ่มต้นมาจากชาวเน็ตขี้สงสัยรายหนึ่งกล่าวว่า สัดส่วนของภาพนี้มันจะผิดๆ เพี้ยนๆ ไปสักหน่อย เพราะดูแล้วผู้หญิงข้างหลังจะต้องมีขาที่ยาวมากๆ

ชาวเน็ตคนหนึ่งจึงมาตอบว่า จริงๆ แล้วเธออาจยืนบนหมาของผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างหน้าก็เป็นได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเขาถึงนั่งร้องไห้อยู่ เธอมันปีศาจชัดๆ

หรือจริงๆ แล้วเธอถือพลั่วมาด้วย (แต่ถูกบัง) ส่วนที่เธอดูสูงผิดปกติก็คือ เธอใช้พลั่วขุดทรายมากองไว้หน้าประตูให้ตัวเองสูงขึ้น ส่วนผู้ชายที่นั่งร้องไห้ ก็เพราะเธอเอาทรายเข้ามาในบ้านนั่นเอง เพราะถ้าคุณสังเกตดีๆ จะพบว่ามีทรายส่วนหนึ่งเข้ามาในบ้านอีกด้วย

ชาวเน็ตอีกคนถึงกับแย้งทฤษฎีนี้ทันทีว่า ถ้าเป็นแบบนี้ ผู้ชายก็ปิดประตูบ้านไม่ได้น่ะสิ

ดูเหมือนทฤษฎีด้านบนจะไม่ได้ใกล้เคียงความจริงแม้แต่น้อย ชาวเน็ตคนหนึ่งจึงเสนอว่า เธออาจยืนด้วยปลายเท้าแบบนี้ก็ได้

แสดงว่าเธออาจเป็นนักบัลเลต์เก่า

บางคนตัดต่อหน้าของ อนาคิน สกายวอล์กเกอร์ ลงไปในภาพ (อันนี้ไม่เกี่ยวอย่างแรง แถมพาออกทะเลไปไกลมาก)

ก่อนที่จะกลับเข้าฝั่งกันไม่ได้ ในที่สุดก็มีผู้มาโปรดแสงสว่างด้วยทฤษฎีที่ฟังดูดีมีเหตุผลที่สุด

ถ้าดูจากภาพด้านบน แล้วลองตีเส้นตามประตูไปเรื่อยๆ จะพบว่าผู้หญิงจะยืนชิดกับประตูตามแนวเส้นดังกล่าว ซึ่งดูจากการแต่งตัวก็มีความเป็นไปได้ที่เธอจะใส่ส้นสูงอีกด้วย

สรุปแล้วก็ดูเหมือนปริศนาหน้าปกหนังสือเล่มนี้ก็พอจะไขกระจ่างได้ แล้วคุณล่ะคิดว่าคำอธิบายที่ดูสมเหตุสมผลที่สุดคืออะไรกันแน่ ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา