เมื่อพนักงานส่งพิซซ่ามือใหม่ทำพิซซ่าในกล่องเละ หัวหน้าจึงสั่งลงโทษแบบนี้

การสั่งพิซซ่ามากินที่บ้าน ถือเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะทำกันโดยเฉพาะชาวอเมริกันที่ชื่นชอบในการกินพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ และมีหลายต่อหลายครั้งที่ลูกค้าต้องเจอกับพิซซ่าที่หน้าเละอยู่ภายในกล่อง ซึ่งเป็นผลจากการขับรถมาส่งพิซซ่าที่ไม่เชี่ยวชาญพอ และนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของลูกค้ารายหนึ่ง ที่ส่งข้อความไปแจ้งทางร้านว่า พิซซ่าที่เขาได้รับมันเละเทะแบบนี้

ทางผู้จัดการร้านได้รับข้อความ ก็แสดงความรับผิดชอบทันทีโดยกล่าวว่า “เราจะจัดส่งพิซซ่ากล่องใหม่ไปให้ทันที ต้องขอโทษด้วยเพราะคนขับมือใหม่”

แต่ลูกค้าก็ใจดีและไม่ได้มีปัญหาใดๆ เขาแค่อยากให้ผู้จัดการรู้เฉยๆ ไม่ต้องบอกคนอื่น ส่วนเรื่องนี้ก็ไม่สามารถหยุดเขาให้สั่งพิซซ่าจากร้านได้อีกในอนาคต พิซซ่ารสชาติเยี่ยม บริการก็ดี ไม่ต้องห่วง

ส่วนทางผู้จัดการเองก็ตอบกลับไปว่า เขาคิดว่าทางพนักงานต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันจะดีกว่าถ้าบอกเขาพนักงาน เพราะพวกเขาจะจำได้และจะไม่ทำอีก ถ้าพวกเขาต้องไปส่งพิซซ่าในครั้งต่อๆ ไป

ส่วนคุณลูกค้าก็ยังบอกว่าตัวเองรู้สึกแย่นะ อย่าไปว่าอะไรพนักงานเลย แค่บอกว่าเขาโชคดีที่ลูกค้าให้อภัยและไม่ต้องการให้เขาถูกทำโทษ เพราะเขาเป็นคนที่น่ารักมาก

ดูเหมือนผู้จัดการจะโอเค และบอกว่าจะให้เขาไปยืนที่มุมแทนก็แล้วกัน (ดูเป็นการลงโทษที่น่ารักมาก) ซึ่งลูกค้าเองก็เห็นด้วย แถมขอดูรูปตอนถูกทำโทษอีกต่างหาก

และนี่คือผลลัพธ์ของการลงโทษจากผู้จัดการ

เชื่อว่าการลงโทษครั้งนี้จะทำให้เขาจดจำและระมัดระวังการส่งพิซซ่าในครั้งต่อๆ ไปได้แน่นอน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา