ยูทูปเบอร์วัย 73 จดชื่อผู้ติดตาม 1,800 คน เพื่ออ่านขอบคุณทีละคน จนมีผู้ติดตามเพิ่มเป็น 4 ล้าน

อีกหนึ่งงานอดิเรกสำหรับโลกในยุคดิจิตอลที่เราเห็นกันอยู่มากมายนั่นก็คือการเป็น “ยูทูปเบอร์” หรือนักสร้างคอนเทนท์บน Youtube ที่หลายคนเลือกทำเป็นงานอดิเรก และก็มียูทูปเบอร์อีกส่วนที่สามารถยึดเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างมหาศาล แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นยูทูปเบอร์มือสมัครเล่นหรือมอาชีพก็ตาม คุณเคยคิดที่จะขอบคุณบรรดาผู้ติดตามหรือ Subscriber บ้างหรือไม่ ? แล้วถ้าเคยคิด คุณเคยคิดที่จะขอบคุณพวกเขาด้วยวิธีไหน ?

นี่คือเรื่องราวน่ารักๆ ของ นีลสัน ปาปินโย คุณตาวัย 73 ปี ที่สนใจในโลกดิจิตอลด้วยการเปิดชาแนลยูทูปเป็นของตัวเองในชื่อว่า Nilson Izaias Papinho Oficial เมื่อเดือนธันวาคม 2017 ซึ่งเนื้อหาวีดีโอของคุณตาก็มักจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน ที่มีทั้งการพาชมสวนผลไม้ การทำอาหาร หรือการทำงานศิลปะ

จนเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา คุณตานีลสันได้เริ่มแสดงความขอบคุณผู้ติดตามที่มีอยู่กว่า 7,000 ด้วยการจดรายชื่อผู้ติดตามลงในสมุด และได้อ่านขอบคุณรายชื่อเหล่านี้ทีละคน และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว คุณตาจดรายชื่อขอบคุณทางคลิปวีดีโอมากถึง 5 ครั้ง รวมแล้วกว่า 1,800 รายชื่อ

บรรดาแฟนๆ ที่ติดตามคุณตาอยู่แล้วต่างก็ซาบซึ้งในสิ่งที่คุณตาทำอย่างมาก พวกเขาเรียกนีลสันว่าเป็น “คุณตา” หรือ “เพื่อน” ที่น่ารัก บางคนกล่าวว่า “คุณตาน่ารักมาก ผมเพิ่งเข้ามาในชาแนลนี้ และก็หลงรักคุณตาไปเรียบร้อย”

คลิปวีดีโอของคุณตากลายเป็นกระแสไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า ตัวเธอเองไม่เข้าใจภาษาโปรตุเกส แต่คุณตาน่ารักมาก เธอก็เลยกดติดตามคุณตา และเชื่อว่ามีชาวเน็ตอีกจำนวนไม่น้อยที่คิดแบบเธอเช่นกัน

แต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือ ผู้คนจากทั่วโลกต่างหลั่งไหลเข้ามาชมคลิปของคุณตาและเข้ามากดติดตามคุณตาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ชาแนลของคุณตานีลสัน กลายเป็นหนึ่งในชาแนลที่เติบโตเร็วที่สุดในยูทูป เพราะแค่ผ่านมาเพียงไม่กี่สัปดาห์ มีคนกดติดตามคุณตาเพิ่มมากขึ้นถึง 4 ล้านคนแล้วตอนนี้

และนั่นทำให้คลิปใหม่ๆ ของคุณตาที่ถูกอัปไปเพียงไม่กี่วัน ก็มียอดวิวเกิน 1 ล้านแทบทุกคลิป และทำให้คุณตาโด่งดังไปทั่วโลกภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

แต่สิ่งที่คุณตาทำได้ตอนนี้คือการกล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่มาติดตามกันอย่างมากมาย แต่ไม่สามารถจดรายชื่อผู้ติดตามได้ทั้งหมดอีกต่อไป และนี่ก็คือเรื่องราวน่ารักๆ อีกหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นบนยูทูป ซึ่งจะกลายเป็นตำนานให้เราได้จดจำกันไปอีกนานเลยทีเดียว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา