พ่อแม่ชาวสวิสตั้งชื่อลูกให้เหมือนค่ายเน็ต เพื่อแลกเน็ตฟรี 18 ปี

เรื่องราวแปลก ๆ นี้ เกิดขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานอินเทอร์เน็ตจากค่าย Twifi ตัดสินใจตั้งชื่อลูกสาวตัวเองว่า Twifia เพื่อพิชิตรางวัลอินเทอร์เน็ตฟรี 18 ปี

คู่รักชาวสวิสได้เข้าร่วมกิจกรรมจากโฆษณาบนเฟสบุ๊คของ Twifi ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ท้าให้พ่อแม่ตั้งชื่อลูกเพิ่งเกิดของพวกเขาว่า Twifus (ถ้าเป็นเด็กผู้ชาย) หรือชื่อ Twifia (ถ้าเป็นเด็กผู้หญิง) เพื่อแลกเปลี่ยนกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรี 18 ปี

พ่อแม่วัย 30 และ 35 ปีคู่นี้ตัดสินใจว่า ชื่อ Twifia ก็ไม่เลวร้ายอะไร ดังนั้นเพื่อแลกกับใช้เน็ตฟรี 18 ปีที่สามารถประหยัดเงินได้มหาศาล พวกเขาจึงตัดสินใจตั้งชื่อ Twifia เป็นชื่อกลางของลูกสาว และเงินที่พวกเขาประหยัดได้จะถูกนำไปเก็บออมใส่บัญชีของลูกสาวเอาไว้แทน

“ผมคิดว่า ยิ่งชื่อของคุณไม่เหมือนใคร มันยิ่งกลายเป็นเสน่ห์สำหรับผม” พ่อของเด็กสาวกล่าว ส่วนคุณแม่เองไม่ได้ยินยอมในไอเดียนี้ตั้งแต่แรก แต่ในที่สุดเธอก็ตอบตกลงในภายหลัง

“เธอคือลูกของเขาเหมือนกัน” ผู้เป็นแม่กล่าว “สำหรับฉันชื่อ Twifia ยังมีความหมายที่สื่อไปถึงความผูกพันชั่วนิรันดร์ มีชื่อที่แย่กว่านี้อีกมากมาย และยิ่งเราพูดคำว่า ‘Twifia’ บ่อยเท่าไหร่ มันก็ยิ่งฟังดูเพราะมากขึ้นเท่านั้น”

หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว พ่อแม่่ชาวสวิสตัดสินใจที่จะไม่เปิดเผยตัวตน โดยพวกเขายอมรับว่ารู้สึกค่อนข้างลำบากใจเกี่ยวกับการตัดสินใจของพวกเขา และไม่ต้องการบอกเหตุผลเรื่องที่มาของชื่อลูกสาวให้ใครฟัง

แม้ว่าทั้งคู่จะตั้งชื่อ Twifia เป็นชื่อกลาง เพื่อปกปิดต่อคนรอบข้าง แต่พวกเขาก็รู้สึกละอายใจนิดหน่อย “เราต้องการปกปิดตัวตนต่อคนรอบข้างเรา เพราะคนอื่นอาจกล่าวหาว่าเราขายชื่อลูกของเรา ซึ่งนั่นมันรุนแรงมาก เราเองก็รู้สึกละอายใจเช่นกัน”

Philippe Fotsch ผู้บริหารของ Twifi ได้ออกมาชื่นชมถึงการตัดสินใจของทั้งคู่และสัญญาว่า ถึงแม้บริษัทจะล้มละลายในอนาคต พวกเขาก็จะได้รับการจ่ายเงินชดเชยทั้งหมดอย่างแน่นอน

“มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี” Fotsch กล่าว และเขายืนยันว่าข้อเสนอนี้ยังเปิดรับสำหรับพ่อแม่คนอื่น ๆ อยู่ ถ้าหากใครต้องการใช้อินเทอร์เน็ตฟรี 18 ปี ก็สามารถนำชื่อลูกมาแลกไปได้เลย

ที่มา : kidspot | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ