หนุ่มนักผจญภัยยินดีจ่ายเงินให้คุณเที่ยวทั่วโลกฟรี เพื่อมาถ่ายวีดีโอเขาแค่นั้น

คุณคิดว่างานในฝันของคุณคืออะไร ? ในขณะที่หลายคนอยากจะได้งานสบายๆ นอนรับรายได้แบบ Passive Income แต่กับอีกหลายๆ คนกลับเลือกที่จะทำงานที่จะทำให้ตัวเองได้เปิดโลกกว้างไปพบเจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อน และถ้าหากคุณเป็นคนแบบหลังล่ะก็ เพชรมายาจะขอพาให้คุณมาเจอกับชายคนนี้ ที่อาจจะมอบงานดีๆ ให้กับคุณได้

นี่คือ เจค็อบ เลาไคติส หนุ่มนักผจญภัยวัย 24 ปีจากลิธัวเนีย ผู้ทำธุรกิจออนไลน์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว และยังมีชาแนลยูทูปเป็นของตัวเองที่มีคนติดตามกว่า 2.8 แสนคนตอนนี้

เจค็อบ เริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยการท่องเที่ยวเต็มตัวมาตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อน และเดินทางไปสถานที่เจ๋งๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก

“มันน่าสนใจที่จะสำรวจวัฒนธรรมที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน ตื่นเต้นไปกับสิ่งที่ไม่เคยทำ และได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา” เจค็อบกล่าว

และตอนนี้ การเดินทางท่องเที่ยวกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ใหญ่มากๆ สำหรับชีวิตเขาไปแล้ว

เป้าหมายหลักของเขาก็คือการสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับผู้คนทั่วโลก และนั่นทำให้เขายังคงเดินทางท่องเที่ยวต่อไปเรื่อยๆ

และสิ่งสำคัญก็คือ การมีวีดีโอเจ๋งๆ ที่เขาไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองคนเดียว

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจค็อบได้โพสต์คลิปวีดีโอที่มีหัวข้อว่า “ผมจะจ่ายเงินให้คุณเที่ยวรอบโลก” แค่ชื่อคลิปก็ฟังดูน่าสนใจไม่น้อย

แน่นอนว่าไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาฟรีๆ โดยเฉพาะเรื่องดีๆ แบบนี้ เงื่อนไขของเจค็อบก็คือคุณต้องท่องเที่ยวไปกับเขา และมีหน้าที่ถ่ายและตัดต่อวีดีโอ เพื่อสร้างวีดีโอเจ๋งๆ เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการท่องเที่ยวนั่นเอง

นอกค่าค่าเดินทางที่เจค็อบจะจ่ายให้แล้ว คุณยังได้รับเงินค่าจ้างสำหรับการทำวีดีโอให้เขาอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นงานที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอย่างแน่นอน

อ้อ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับตัวเจค็อบก็คือ เขามีประสบการณ์เกี่ยวกับประเทศไทยที่ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากในปี 2016 ที่ผ่านมา เขาถูกคนเมาขับรถชนในระหว่างที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดนานกว่า 4 ชั่วโมง และเสียเงินค่ารักษาไปมากกว่า 3 แสนบาท

แต่เจค็อบกล่าวว่าว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับชีวิตเขา เพราะว่ามันทำให้เขารู้จักคุณค่าของชีวิตมากขึ้น และใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยงในปี 2017 ที่ผ่านมา

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจที่จะลองสมัครก็สามารถทำวีดีโอแนะนำตัวเองแล้วโพสต์ลงบนยูทูป พร้อมกับส่งรายละเอียดไปที่เว็บไซต์ของเจค็อบได้ ที่นี่

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา