ชายหนุ่มแชร์ประสบการณ์ใช้ชีวิตกับแม่ 27 คนและพี่น้อง 150 คน

ถึงแม้ว่านิกายมอร์มอนจะเป็น 1 ในนิกายของศาสนาคริสต์ แต่ก็มีประเพณีความเชื่อมากมายที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง หนึ่งในนั้นก็คือการยอมรับให้มีภรรยาหลายคนได้ และมันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดขึ้นว่าคุณอยู่ในครอบครัวใหญ่ที่พ่อของคุณมีภรรยามากมายจนนิ้วมือและนิ้วเท้าของคุณไม่สามารถใช้นับได้พอ

นี่คือเรื่องราวของ เมอร์เรย์ แบล็กมอร์ ชายหนุ่มที่เติบโตมาในครอบครัวที่นับถือนิกายมอร์มอน และครอบครัวของเขามีพ่อเพียงคนเดียว แต่มีแม่ 27 คน และมีพี่น้องถึง 150 คน

เมอร์เรย์ตัดสินใจแชร์เรื่องราวของเขาลงใน TikTok และก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม โดยเขากล่าวว่า “ไม่รู้ว่าทำไมพ่อของผมตัดสินใจมีลูก 150 คน แต่มีภรรยาถึง 27 คน”

และนั่นทำให้เมอร์เรย์มีพี่น้องที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันอีกด้วย โดยที่เขาเติบโตมาและไม่ได้รู้สึกมาก่อนว่ามันเป็นเรื่องผิดปกติแต่อย่างใด

เมอร์เรย์เผยเรื่องนี้บน TikTok มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาโด่งดังในช่วงต้นปี ส่วนชาวเน็ตก็มีคำถามมากมายเกี่ยวกับครอบครัวของเขา เช่น พ่อของเขาจะยังมีลูกต่อไปอีกหรือไม่ แบบนี้เขาเองก็ต้องมีพี่น้องเพิ่มทุก ๆ ปีน่ะสิ

เมอร์เรย์เล่าว่า พ่อกับแม่ ๆ ของเขากำลังคาดว่าจะมีลูกอีกคน นั่นหมายความว่าเขาอาจจะมีพี่น้องเพิ่มเป็น 151 คนหรืออาจมากกว่านั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้เพราะพ่อมีภรรยาตั้ง 27 คน

และด้วยความที่ครอบครัวนี้มีลูกเยอะมาก การคิดชื่อลูกบ่อย ๆ อาจเป็นเรื่องน่าปวดหัว ดังนั้นบรรดาพ่อแม่ของเขาก็จะมี “กลยุทธ์การตั้งชื่อ” โดยตั้งชื่อที่ขึ้นด้วยตัวอักษรเดียวกัน ให้กับเด็กที่เกิดในปีเดียวกัน

ในขณะที่เว็บไซต์ Boredpanda ได้ทำการสัมภาษณ์พ่อหนุ่มเมอร์เรย์ และทราบว่าเขาได้ตัดสินใจออกจากนิกายมอร์มอนเป็นที่เรียบร้อย

“เมื่อโตขึ้น ผมก็เริ่มเป็นตัวของตัวเองโดยมีความเชื่อที่ไม่เคยเชื่อมโยงกับความเชื่อของมอร์มอน”

“จริง ๆ แล้วผมอยู่กับมอร์มอนเพื่อให้รู้สึกเหมือนอยู่กับครอบครัว จนกระทั่งผมเริ่มโตขึ้นก็ตัดสินใจว่ามันไม่เหมาะกับผมอีกต่อไป”

“ตอนแรกมันเป็นเรื่องยากมากที่จะบอกครอบครัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ง่ายขึ้น”

นอกจากนั้นการเป็นพี่น้องในบรรดาลูก ๆ จำนวน 150 คน ไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนมีพี่น้องเพียงแค่คนเดียวก็ทะเลาะกันตลอดเวลา ซึ่งเมอร์เรย์กล่าวว่า “เวลาที่ผมต้องการความสนใจจากพ่อแม่ พวกเขาก็ไม่สามารถมอบให้ผมได้”

“เป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้ความสนใจกับเด็กแต่ละคนอย่างเท่าเทียมกัน เมื่อมีจำนวนมากขนาดนี้ ความสนใจที่ผมได้รับมาจากพี่น้องของผม และผมก็รู้สึกขอบคุณมากที่มีแบบอย่างมากมายในชีวิตของผม”

จากคำกล่าวของเมอร์เรย์ การมีพี่น้องเยอะถือเป็นข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุด และที่สำคัญคือคุณจะไม่มีวันเหงาแน่นอน

ย้อนกลับมามองครอบครัวเราเอง คงไม่มีใครนึกภาพออกแน่นอนถ้าเราต้องมีพี่น้องเยอะมากขนาดนี้

ที่มา : boredpanda | tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ