คุณแม่แฝด 4 โชว์ท้องลายหลังคลอด แต่ชาวเน็ตบอกว่ามันน่าเกลียด

ปัญหาเรื่องท้องลายของคุณแม่หลังคลอด ถือเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอกัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าคุณจะเห็นคุณแม่ยังสาวหลายๆ คนที่มีหน้าท้องลายไปบ้าง แต่ปัญหาท้องลายนี้กลับกลายเป็นดราม่าสำหรับคุณแม่แฝด 4 ท่านนี้ เมื่อมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ

นี่คือ โดรีน ชิง คุณแม่สาวสวยวัย 23 ปี จากมาเลเซีย ที่รู้สึกภูมิใจอย่างมากกับการที่เธอเป็นคุณแม่แฝด 4

ดราม่าเล็กๆ ได้เริ่มขึ้นหลังจากที่เธอโพสต์ภาพหน้าท้องของเธอที่แตกลายอย่างมากหลังคลอด ซึ่งภาพดังกล่าวมีคนแชร์ต่อไปมากถึง 12,000 แชร์

แม้ว่าจะมีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเธอมากมาย และชื่นชมถึงความกล้าหาญของเธอในการเป็นคุณแม่แฝด 4 แต่กลับมีชาวเน็ตบางคนที่มาคอมเมนต์ในเชิงไม่สร้างสรรค์ บางคนบอกว่ามันน่าเกลียด น่าขยะแขยง เห็นแล้วจะอ้วก และบางคนก็บอกว่าสมควรแล้วเพราะเธอมีลูก ‘มากเกินไป’

โดรีนกล่าวว่า “ฉันเห็นผู้คนมากมายบอกฉันว่ามัน ‘น่าเกลียด’ และนั่นทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก”

“ผู้ชายบางคนบอกว่า มันเป็นความผิดของผู้หญิงเองที่ต้องการมีลูกมากเกินไป คุณเคยให้ความเคารพกับผู้หญิงบนโลกนี้บ้างหรือเปล่า ? แม่ของคุณ ภรรยาของคุณ และผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เขามีลูกหลายคน ?”

ตอนที่ดอรีนเพิ่งคลอดลูกๆ ทั้ง 4 เมื่อตอนอายุ 21 ปี เธอสงสัยว่าเธอจะรับได้ไหม กับการที่ท้องตัวเองต้องดูเป็นแบบนี้ไปชั่วชีวิต

“สิ่งแรกที่ฉันทำตอนออกจากห้องคลอดก็คือก้มมองไปที่ท้องของตัวเอง แล้วน้ำตาของฉันก็ไหลออกมา ผิวหนังของฉันได้รับความเสียหาย และมันแตกลายเยอะมาก” ดอรีนกล่าว

แต่ตอนนี้ดอรีนทำใจได้แล้ว เธอกล่าวว่า “รอยแผลเป็นมันไม่สำคัญสำหรับฉันอีกต่อไป ฉันยังสามารถใส่บิกินีได้ที่บ้าน และฉันยังเพอร์เฟ็คได้แบบที่ฉันเป็น”

ส่วนชาวเน็ตต่างก็มาให้กำลังใจเธอกันอย่างล้นหลาม มีชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า สักวันหนึ่ง ทั้งร่างกายคุณจะเหี่ยวย่น ใบหน้าสวยๆ จะเลือนหายไป แต่เด็กเหล่านั้นจะยังรักและดูแลคุณ จนกระทั่งคุณมองว่าแผลเป็นนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยในชีวิตไปเลย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา