ชายหนุ่มขอแฟนสาวแต่งงาน ด้วยแหวนที่ซ่อนเอาไว้นานถึง 3 ปี

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวการขอแต่งงานที่น่าประทับใจมามากมาย แต่เรื่องราวนี้อาจต่างออกไป และมันก็สร้างความประทับใจให้คุณได้ไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ อย่างแน่นอน

อลัน เกล ชายหนุ่มจากลอสแองเจลิส ได้บอกเล่าประสบการณ์ของตัวเขาเองผ่านทางทวิตเตอร์ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว โดยมีคนกดไลค์โพสต์ของเขามากกว่า 4.3 หมื่นคนเลยทีเดียว

“เมื่อ 3 ปีครึ่งก่อน ผมกับมอลลีไปเที่ยวซีแอตเติลด้วยกัน เราพึ่งคบกันมาเพียง 8 เดือนเท่านั้น แต่เราก็รักกันมาก ในขณะที่ที่นั่น เราได้เข้าไปยังร้านขายอัญมณีวินเทจแห่งหนึ่ง ตอนนั้นเอง มอลลีหยิบแหวนมรกตมาสวมที่นิ้วของเธอ” อลันเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีต

“เธอมองมาที่ผมแล้วบอกว่า ‘ถ้าคุณจะขอฉันแต่งงานล่ะก็ หาแหวนที่ดูเหมือนแบบนี้นะ’ ผมเข้าใจดีเพราะมันเข้ากับสีตาของเธอ ซึ่งอีกไม่กี่วันต่อมา ผมแอบย่องไปที่ร้านแล้วซื้อแหวนวงนั้น แล้วก็ซ่อนมันเอาไว้”

“ผมซ่อนมันในกล่องเล็ก ๆ ที่วางอยู่หลังเตียงของเราที่เต็มไปด้วยใบเสร็จและเมนูที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ ตอนที่ผมใส่มันเอาไว้ในกล่อง ผมไม่มีแผนหรือไม่ได้คิดเลยว่าจะเปิดมันอีกครั้งเมื่อไหร่”

“ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ผมกับมอลลีนอนหลับอยู่บนเตียงห่างจากกล่องนั้นเพียงแค่ 2 ฟุต มอลลีคงคิดว่าแหวนหายไปแล้วตามกาลเวลา แต่ผมรู้ว่ามันไม่ใช่”

“ไม่กี่วันก่อน เราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น หนึ่งในสถานที่โปรดของเราที่สุดในโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ผมพกแหวนมาด้วย”

“เมื่อวานนี้ วันที่หิมะตกสวยงามในฮอกไกโด ผมใส่แหวนไว้ในกระเป๋าตอนที่เราออกไปเล่นสกี ผมรู้สึกประหม่าไม่ใช่เพราะสิ่งที่มอลลีจะพูด แต่เพราะผมอยากให้แน่ใจว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดสำหรับเธอ”

“หลังจากเล่นมาได้ครึ่งทาง ผมขอให้เธอหยุดเพื่อถ่ายรูป เราถ่ายรูปกัน ผมถอดสกีของผมออกและเธอก็ถามว่า … คุณถอดสกีออกทำไม คุณจะทำอะไรอีก ไปกันต่อเถอะ”

“ผมจับมือเธอ มองเข้าไปในนัยน์ตาเธอแล้วพูดว่า … มอลลี มันถึงเวลาแล้ว”

“ผมเอามือล้วงเข้าไปในกระเป๋าเพื่อหยิบแหวนออกมา คุกเข่าลงแล้วบอกว่าผมรักเธอมากแค่ไหน เธอช่วยทำให้ทุกเวลาของชีวิตผมดีขึ้นเพียงใด และผมคิดไม่ออกเลยว่าชีวิตที่ไม่มีเธอต่อไปจะเป็นอย่างไร”

“ผมขอเธอแต่งงาน …. และ เธอก็ตอบตกลง”

“เป็นไปไม่ได้เลยที่จะแสดงให้เห็นว่าเรามีความสุขมากแค่ไหนในตอนนี้”

“และเราจะใช้ช่วงเวลา 2-3 วันนี้ด้วยกันในฐานะคู่หมั้นในโตเกียวต่อไป”

และนี่คือเรื่องราวความโรแมนติกและน่าประทับใจที่หลาย ๆ คนอยากมีช่วงเวลาแบบนี้สักครั้งในชีวิต ส่วนใครที่เคยมีเรื่องราวโรแมนติกที่สุดของแฟนหนุ่มหรือแฟนสาวในแง่มุมไหน ลองมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันบ้างก็ได้ครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ