คุณแม่พบพายกรอบในตู้แช่แข็ง ที่หมดอายุปี 1995 เธอจึงนำมาลองกินดู

หนึ่งในข้อดีของการที่คุณต้องกักตัวเองอยู่บ้านก็คือหลายคนเริ่มหันมาใส่ใจกับสิ่งที่อยู่ภายในบ้านมากขึ้น บางคนถือเอาช่วงเวลานี้ทำความสะอาดบ้านยกใหญ่ จัดเสื้อผ้าในตู้ โละสิ่งของที่ไม่ใช่แล้ว และสิ่งที่ทุกคนต้องเจอเหมือนกันก็คือ “ของเก่า” ที่คุณทิ้งลืมเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง และมันอาจมีอายุนานมากจนคุณจำไม่ได้เลยทีเดียว

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ ไมเคิล แพทริก ที่ได้แชร์ประสบการณ์แม่ของเขาบนทวิตเตอร์จนมีคนกดไลก์ให้มากถึง 1.1 แสนคน และรีทวิตต่อไปกว่า 1.9 หมื่นครั้ง โดยไมเคิลกล่าวว่า “หนึ่งข้อดีของการล็อคดาวน์ก็คือ ในที่สุดแม่ก็เข้าถึงก้นตู้แช่ขนาดยักษ์ของเธอแล้ว นี่คือ พายกรอบอายุ 25 ปี”

“สำหรับทุกคนที่ติดตามมหากาพย์พายกรอบ แม่ยืนยันว่ามันยังกินได้อยู่ เธอวางแผนที่จะนำมันไปทำของหวานแอปเปิลอะไรสักอย่าง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพายนี้ มันมีอายุมากกว่าน้องของผมทั้ง 2 คน ที่เกิดเดือน เมษายน 95 และ มิถุนายน 97”

“เพื่อความแฟร์ มันก็ไม่แย่นะ”

“ตู้แช่นี้ยี่ห้อ Zanussi อยู่ในเครือของ Electrolux มันมีอายุอย่างน้อย 30 ปี และยังทำงานได้ดีอยู่ ส่วนพายกรอบก็ยังคงอยู่ดีในตู้นี้”

ภาพพายกรอบ (Puff Pastry) แบบชัด ๆ ที่ระบุว่า Best Before ในเดือนมีนาคม 1995 และแม่ของไมเคิลก็ตัดสินใจนำมันมาทำเป็นของหวาน ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้รับประทานแล้วพวกเขาบอกว่ารสชาติของมันยังคงดีอยู่ ส่วนชาวเน็ตเองก็หวังว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับแม่ลูกคู่นี้

หลังจากที่ทวิตนี้กลายเป็นกระแส ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่มาแชร์ประสบการณ์ของกินตกค้างในบ้านที่เพิ่งถูกค้นพบ เช่น

1. “เงียบไว้ทุกคน นี่คือลิ้นวัวกระป๋องในตู้เย็นของแม่ มันอยู่มาตั้งแต่ปี 1971 บ้านและตู้เย็นถูกเปลี่ยนไป แต่มันก็ยังเฝ้าดูและรออยู่…”

2. “แม่ผมเพิ่งพบเจ้านี่ในตู้กับข้าวจากปี 1976”

3. “ผมพบคอร์ดอก อายุ 10 ปี ผมจะกินมันในวันที่ 24 ของเดือนนี้ ตอนที่มันมีอายุ 10 ปี และพาดหัวข่าวก็จะเป็น “หนุ่มงี่เง่าผู้เอาชนะโควิด แต่จบชีวิตด้วยของกินอายุ 10 ปี”

4. “มาดูกันว่าเธอมีอะไรมาจากต้นทศวรรษ 1980 ?!”

5. ฉลองครบรอบ 100 ปีของบริษัท Kroger ในปี 1983 ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเก่าแก่แค่ไหน

6. “พ่อของฉันเพิ่งกินซี่โครงอายุ 17 ปีจากตู้แช่ของเขา และเขาก็ตอบสนองต่อสีหน้าหวาดกลัวของฉันว่า “ก็แค่เอาเข้าไมโครเวฟ มันก็โอเคแล้ว”

7. “บางทีมันอาจกินได้ น้ำมันตับปลาคอดอายุ 33 ปีที่เราพบในขณะทำความสะอาดตู้เย็นของคุณยาย”

8. “เอา Mac & Cheese ที่พบในตู้แช่มาทำกิน จนมารู้ทีหลังว่ามันมาจากปี 2006 อย่างน้อยรสชาติมันก็ดีอยู่”

9. “นี่จบลงบนโต๊ะอาหารของเราเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สมุนไพรแห้งที่ถูกพบบนตู้กับข้าวอายุกว่า 30 ปี”

10. “ทำความสะอาดโรงรถและพบขวดกาแฟที่หมดอายุในเดือนธันวาคม 99 ข้อแรกผมไม่ดื่มกาแฟ ข้อสองผมไม่ซื้อยี่ห้อ ASDA และข้อสาม ผมย้ายมาที่นี่ในปี 2004”

11. ตับแกะสไลซ์ที่หมดอายุในเดือนมิถุนายน 97

12. “คุณยายของผมพบโหลมันฝรั่งอบจากเดือนเมษยน 1998”

และถ้าคุณเคยมีประสบการณ์เจอของกินเก่าเก็บที่ราวกับหลุดมาจากไทม์แมชชีนแบบนี้ล่ะก็ ลองมาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ดูกันได้นะครับ มาดูกันว่าของใครจะเก่าแก่ที่สุด แต่อย่าไปลองกินเข้าล่ะ!

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ