หนุ่มผู้หลงใหลนิยายแฟนตาซี ซื้อที่ดินสร้างบ้านจนเป็นฮอบบิทในชีวิตจริง

นิโคลัส เจนติเล หนุ่มอิตาเลียนผู้คลั่งไคล้นิยายแฟนตาซีของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ตัดสินใจที่จะอุทิศชีวิตให้กับตัวละครสุดโปรดของเขานั่นคือ “ฮอบบิท” ด้วยการเริ่มใช้ชีวิตแบบฮอบบิทในชีวิตจริง

พ่อครัวทำขนมวัย 37 ปีผู้นี้โตมากับการอ่านนิยายชื่อดังของโทลคีน ไม่ว่าจะเป็น Lord of the Rings และ The Hobbit และแน่นอนว่าเขาไม่พลาดที่จะชมภาพยนตร์ทุกภาค ถ้าต่างประเทศมีรายการแฟนพันธุ์แท้ของโทลคีน นิโคลัสคงได้ตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้อย่างไม่ต้องสงสัย

สิ่งที่ดึงดูดเขาให้กลายเป็นแฟนตัวยงก็คือ เรื่องราวบนโลก Middle Earth มีเสน่ห์ดึงดูดใจเขาอย่างมาก บ่อยครั้งที่เขาจินตนาการถึงโลกและตัวละครที่เขารัก แต่นั่นอาจไม่เพียงพออีกต่อไปเพราะในที่สุด นิโคลัสก็ตัดสินใจที่จะเริ่มออกผจญภัยและใช้ชีวิตให้เหมือน “ฮอบบิท” ตัวละครที่เขาหลงใหลมากที่สุด

“เมื่อไม่นานมานี้ ผมคิดว่าหนังสือและภาพยนตร์มันไม่เพียงพอที่จะตอบสนองความคลั่งไคล้ในโลกแฟนตาซีอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่อง Lord of the Rings” นิโคลัสกล่าว

“ในที่สุด ผมก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตแบบฮอบบิทเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ผมต้องการมาตลอดชีวิต”

ย้อนกลับไปในปี 2018 นิโคลัสซื้อที่ดิน 12.5 ไร่ในเขตชนบทที่ปกคลุมไปด้วยเนินเขาในแคว้นอาบรุซโซ ทางตอนกลางของอิตาลี สิ่งแรกที่เขาทำคือการสร้างโพรงฮอบบิทของตัวเอง และเขากับครอบครัวก็อาศัยอยู่ที่นั่นนับตั้งแต่นั้น

 

View this post on Instagram

 

A post shared by MyHobbitLife (@_myhobbitlife_)

สิ่งที่นิโคลัสทำในแต่ละวันคือการแต่งตัวเป็นฮอบบิทแบบเต็มยศ ร้องเพลง เต้นรำ และเตรียมอาหารท้องถิ่น เขากับครอบครัวรู้สึกสนุกมากขึ้นกับการใช้ชีวิตเป็นฮอบบิท และต้องการแบ่งปันโลกแฟนตาซีของเขาให้กับคนอื่นที่มีความชอบเหมือนกัน

นิโคลัสเผยว่า เขาใช้เงินเก็บเกือบทั้งหใดในชีวิตไปกับการบ้านฮอบบิทและที่ดินของเขา แต่ตอนนี้เขาต้องการระดมทุนประมาณ 1.7 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 55 ล้านบาท เพื่อสร้างหมู่บ้านฮอบบิทขนาดย่อม ๆ ที่มีชื่อว่า “เจนติเล เคาน์ตี”

นิโคลัสกล่าวว่า “โครงการนี้ไม่ได้มุ่งหวังผลกำไร ถ้าผมอยากรวยผมจะลงทุนในบิตคอยน์ แต่ที่ผมต้องการคือการพบกับผู้คนที่เหมือนผม ผู้ที่มีเวทมนตร์ในดวงตาและความรักในการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ผู้ที่ชอบทานอาหารเย็นกับเพื่อน ๆ และการผจญภัยในป่าเป็นบางครั้ง”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิโคลัสได้สร้างกระแสให้เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากออกผจญภัยครั้งใหม่เหมือนกับโฟรโดที่ไปทำลายแหวนด้วยเปลวไฟที่ลุกโชนภายในภูเขาดูม

แต่ในชีวิตจริงเขาเดินทาง 290 กิโลเมตรไปยังภูเขาไฟวิซูเวียส เพื่อทำลายแหวนจำลอง ซึ่งมันเป็นการเดินทางที่น่าประทับใจของเขากับสหายผู้ร่วมเดินทางอย่างยิ่ง

“เราเดินทางเกือบ 290 กิโลเมตรบนภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ และเมืองโบราณ รวมถึงหลงทางอยู่ในภูเขา เรายังได้พบกับผู้คนที่น่าอัศจรรย์ที่ช่วยเราไปจนถึงภูเขาไฟวิซูเวียส ที่เป็นเหมือนภูเขาดูมที่เราโยนแหวนเข้าไป” นิโคลัสกล่าว

ปัจจุบันนี้ นิโคลัส เจนติเล หนุ่มชาวอิตาเลียนก็ยังเป็นฮอบบิทในชีวิตจริงที่ฟังดูแล้วอาจเป็นเรื่องตลกในสายตาคนอื่น แต่มันสำคัญเลยตราบใดที่พวกเขามีความสุขกับสิ่งที่ทำโดยที่ไม่ได้เดือดร้อนใคร

หากคุณสนใจติดตามชีวิตในแบบฮอบบิทของเขา สามารถไปติดตามได้ที่ Instagram: _myhobbitlife_

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา