สาวคนนี้ขอให้ถอดปลั๊กชาร์จมือถือเพื่อให้เธอชาร์จแขน แต่ผู้คนกลับปฏิเสธ

สมาร์ทโฟน ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในชีวิตของมนุษย์ยุคปัจจุบันที่แทบขาดกันไม่ได้แม้แค่เพียงวันเดียว หลายคนคงจำความรู้สึกเวลาที่ออกจากบ้านแล้วลืมมือถือเอาไว้ที่บ้าน ชีวิตที่ต้องขาดมือถือแม้เพียงครึ่งวันก็อาจทำให้ใจของใครหลายๆ คนจะขาดเป็นเสี่ยงๆ ก็ว่าได้

และนี่คือเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า แองเจิล กัฟเฟรีย เธอเป็นนักเคลื่อนไหวด้านเทคโนโลยีจักรกลและเป็นนักแสดงอีกด้วย ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าแขนของเธอคือแขนเทียมที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษ

วันหนึ่งในขณะที่เธอไปร่วมงาน SXSW Conforence 2018 ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นงานด้านมัลติมีเดียและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีคนดังมากมายขึ้นไปพูดบนเวที ปรากฏว่าแบตเตอรีแขนเทียมของเธอเกิดหมดขึ้นมาและจำเป็นต้องเสียบปลั๊กชาร์จโดยด่วน

แต่ปรากฏว่าในบริเวณจุดที่ชาร์จมือถือกันอยู่นั้น เธอเข้าไปขอความช่วยเหลือด้วยการขอเสียบปลั๊กชาร์จแขนของเธอเพื่อให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ผู้คนที่กำลังชาร์จมือถืออยู่กลับปฏิเสธเธอ แต่ในที่สุดเธอก็พบปลั๊กที่ด้านหลังห้อง ซึ่งทำให้เธอเสียบชาร์จแขนตัวเองได้สำเร็จ

บางคนคิดว่าแขนของเธอเป็นเพียงแค่เครื่องประดับเท่านั้น พวกเขาจึงชาร์จมือถือของตัวเองต่อไปโดยไม่สนใจคำขอร้องของเธอ

แองเจิลกล่าวว่า เธอไม่โกรธพวกเขาเลย และคิดว่ามันเป็นเรื่องตลก (เพราะมีปลั๊กอีกอันอยู่ใกล้ๆ) ผู้คนอาจจะสับสน คิดว่าแขนของเธอคือแฟชั่นวีดีโอเกมหรือแค่สวมถึงมือแฟนซี ไม่ใช่แขนเทียมแต่อย่างใด

แองเจิล เธอคือผู้พิการที่ไม่มีแขนมาตั้งแต่เกิด แต่เธอก็สามารถไล่ตามความฝันของเธอได้ด้วยแขนเทียมข้างนี้ของเธอ

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดราม่าเล็กๆ ในโลกสังคมออนไลน์ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ล้วนพูดถึงกรณีที่คนเรามัวให้ความสนใจแต่ในหน้าจอมือถือของตัวเอง โดยที่ไม่ใส่ใจในคนรอบข้างว่าพวกเขาจะเป็นตายร้ายดียังไง แล้วคุณล่ะ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา