เด็กชายถูกรังแกเหตุเพราะพกกล่องข้าวหวานแหววไปโรงเรียน อาของเขาจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วย

ในสมัยเรียนตอนเด็กๆ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการล้อ อย่างคนไทยเราก็จะเอาชื่อพ่อชื่อแม่มาล้อกัน ส่วนฝรั่งเองก็มีเรื่องราวกับบูลลี่ หรือว่าการรังแกกันด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ และวันนี้เพชรมายาจะขอพามาพบกับเรื่องราวของหนูน้อยคนหนึ่งที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้

นี่คือ เอมิลี ไรเกอร์ เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ถูกเพื่อนๆ ที่โรงเรียนล้อและรังแกเขา สาเหตุเพราะเขาพกกล่องข้าวกลางวันใบนี้ไปโรงเรียน

มาดูกันให้ชัดๆ สำหรับกล่องข้าวเจ้าปัญหาที่ทำให้เด็กน้อยถูกเพื่อนๆ รังแกจนกลายเป็นดราม่า

เมื่อ เดวิด เพนดรากอน คุณอาของพ่อหนูน้อยทราบเรื่องเข้า เขาก็คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้

เดวิดตัดสินใจที่จะนำกล่องข้าวลวดลายเดียวกันไปทำงานบ้าง เพื่อพิสูจน์ว่า เด็กชายสามารถใช้อะไรก็ได้ที่เขาต้องการ

“เอมิลี ญาติของผมมีลูกชายวัย 10 ขวบที่ชื่อว่า ไรเกอร์” เดวิดโพสต์ข้อความนี้ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวของเขา “ไรเกอร์เป็นเด็กรักแมว และตื่นเต้นมากๆ ที่ได้กล่องข้าวใหม่ของเขา แต่โชคไม่ดี ไม่รู้ว่าเพราะสีของมันหรือว่าเพราะแมวหรือจะทั้งคู่ นั่นทำให้เขาถูกรังแกโดยเด็กผู้ชายคนอื่นในห้อง จนทำให้เขาไม่อยากเอากล่องข้าวใบนี้ไปโรงเรียน เพื่อที่เขาจะได้ไม่ถูกรังแกอีก”

“ผมตัดสินใจยืนเคียงข้างหลานชายตัวน้อยของผมและแสดงให้เขาเห็นว่า ผู้ชายสามารถรักอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ ไม่ต้องกลัวที่จะแสดงความรักนั้นออกมา”

“ดังนั้นผมจึงสั่งกล่องข้าวแบบเดียวกัน และเอามันไปใช้ในที่ทำงานอย่างภาคภูมิใจวันนี้ ทุกคนต่างถามถึงเรื่องราวเบื้องหลังกล่องข้าวของผม และทุกคนก็ยืนเคียงข้างไรเกอร์อีกด้วย”

“ผมรักกล่องข้าวใหม่ของผม และผมก็หวังว่าไรเกอร์และเด็กผู้ชายคนอื่นๆ จะเห็นการแสดงความชอบของตัวเองออกมา ไม่ใช่อะไรที่น่าอายเลยจริงๆ”

โพสต์ของเดวิดกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ จนทำให้มีคนกดไลค์กว่า 1.4 แสนและกดแชร์ไปกว่า 6 หมื่นครั้ง

ชาวเน็ตที่ได้รับรู้เรื่องราวของไรเกอร์ ต่างก็ตัดสินใจยืนเคียงข้างเขาเช่นกัน จนบางคนถึงขนาดสั่งซื้อกล่องข้าวแบบเดียวกับเขาไปใช้ที่ทำงานอีกด้วย ตัวอย่างเช่น พนักงานดับเพลิงคนนี้บอกว่า มันเจ๋งพอสำหรับพนักงานดับเพลิง และลูกชายของเขา

ส่วนคุณแม่ท่านนี้บอกว่า ลูกชายวัย 15 ของเธอ ก็เฟี้ยวกับแมวเหล่านี้ที่โรงเรียนไฮสคูลเช่นกัน

ส่วนแม่สาวทาสแมวคนนี้บอกว่า เธอเองก็ใช้กล่องข้าวนี้มานานถึง 2 ปีครึ่งแล้ว ที่ออฟฟิศของเธอ ไม่มีอะไรเจ๋งไปกว่าแมวอวกาศอีกแล้ว

นี่คือ เอ็ด ที่กำลังจะไปทำงานพร้อมกับกล่องข้าวใหม่ของเขา ตอนนี้กล่องข้าวแมวอวกาศถูกขายจนเกลี้ยงไม่เหลือ เขาเลยจัดใบนี้มาแทน

ส่วนชาวเน็ตคนอื่นๆ ต่างก็สนับสนุนไรเกอร์ด้วยกันทั้งสิ้น จนถึงขนาดกล่องข้าวแมวอวกาศใบนี้ถูกขายเกลี้ยงในเว็บไซต์อเมซอนเป็นที่เรียบร้อย และนี่ก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ ซึ่งทำให้เราเห็นว่าจริงๆ แล้ว โลกเราใบนี้ก็ยังมีอะไรดีๆ อยู่อีกเยอะมากจริงๆ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา