พบเด็กทารกวัย 2 เดือนสามารถยืนได้ นี่อาจเป็นทารกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

ในฐานะพ่อและแม่ การเฝ้าดูลูกเติบโตเป็นส่วนที่เติมเต็มความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ได้เป็นอย่างดีและทำให้คุณมีความสุขที่สุดอย่างที่ไม่มีสิ่งใดจะเทียบได้ ในบางครั้งเด็กทารกก็ทำเรื่องที่น่าตกใจโดยที่คุณไม่คาดคิดได้ เช่นเดียวกันกับครอบครัวของเทซรา ฟิน จอห์นสันวัย 31 ปี และเอมิลี่ เดอร์ริก สองสามีภรรยาชาวอังกฤษที่ได้เป็นพยานในพัฒนาการแบบก้าวกระโดดของลูกสาววัย 8 สัปดาห์ของพวกเขาที่สามารถยืนได้แล้ว

เด็กน้อยมีชื่อว่าลูล่า เธอเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมาและน้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัมเท่านั้นเมื่อแรกเกิด ซึ่งน้ำหนักน้อยกว่าเด็กทั่วไปถึง 5% ในตอนนี้เธอมีอายุ 15 สัปดาห์และสามารถยืนได้ด้วยตัวเองโดยมีต้องจับสิ่งใดแล้ว แม้ว่าจะยังไม่สามารถเดินได้ก็ตาม

เทซราเล่าว่า เมื่อลูกของเขาอายุครบ 1 เดือน เธอมักจะงอแงและเขาพยายามจับเธอนั่งที่เข่าของเขาเพื่อกล่อม แต่แทนที่เด็กน้อยจะนั่งลง เธอกลับพยายามยืนบนหัวเข่าของเขาแทนและปฎิเสธที่จะงอขาลง โดยเธอทำเช่นนั้นหลายครั้งในสัปดาห์ต่อมา เทซราจึงตัดสินใจประคองลูกของเขาให้ยืนแต่กลับกลายเป็นว่าเด็กน้อยสามารถลงน้ำหนักที่ขาได้ด้วยตัวเอง พวกเขาไม่แน่ใจว่าเด็กคนอื่นจะทำเช่นนี้ได้ไหม

เมื่อเทซรากลับไปถามแม่ของเขา ว่ามีพี่น้องคนไหนของเขาทำเช่นนี้ได้ไหม คำตอบคือไม่ และไม่น่ามีเด็กคนไหนทำได้ในเวลารวดเร็วเช่นนี้ อย่าว่าแต่ยืนเลย แม้แต่การนั่งก็ทำได้ยาก จากที่เขารับรู้มาเด็กส่วนมากจะสามารถลงน้ำหนักที่ขาได้เมื่อตอนอายุ 9 เดือนถึงหนึ่งปีขึ้นไป แต่ลูล่าสามารถทำได้ในวัยเพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น

มีเรื่องที่น่าตกใจอีก หลังจากที่หนูน้อยลูล่าเพิ่งคลอดได้เพียง 5 วัน เมื่อครอบครัวกลับจากโรงพยาบาลเพียงวันเดียว เด็กน้อยก็สามารถเกร็งคอได้เล็กน้อยแล้ว มันช่างเหลือเชื่อมากที่เด็กวัยนี้จะสามารถยกหัวค้างไว้แม้ช่วงเวลาไม่กี่วินาทีก็ตาม

ทั้งคู่เริ่มดูสารคดีของเด็กทารกทาง Netflix และเรียนรู้ว่าเด็กทารกได้รับการสืบทอดพฤติกรรมในการคลานตั้งแต่เกิด พวกเขาเลยคิดว่าลูล่าอาจจะสามารถทำได้ พวกเขาจึงลองฝึกให้เธอคลานบนเสื่อตั้งแต่แรกเริ่มและพบว่าเธอสามารถคลานได้เล็กน้อย รวมทั้งสามารถดันตัวเองขึ้นจากเสื่อได้อีกด้วย

เทซราเล่าความประทับใจในครั้งแรกที่เธอยืนต่อหน้าพ่อและแม่ของเธอ เทซราบอกว่าเธอยิ้มให้กล้องเหมือนจะพยายามโชว์ว่าเธอทำได้ เทซรายังเป็นแฟนการแข่งขันสตรองแมนหรือมนุษย์จอมพลัง เมื่อเขาเปิดวีดีโอการแข่งขัน ลูล่าจะสนใจเป็นอย่างมาก บางทีเธออาจจะอยากฝึกฝนเพื่อให้แข็งแกร่งเหมือนคนพวกนั้นก็เป็นได้

เทซร่ากล่าวเสริมว่าที่ลูกของเขาสามารถยืนได้อย่างรวดเร็ว อาจเป็นเพราะยีนจากตัวเขาที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็วกว่าคนทั่วไป รวมไปถึงการที่ลูล่ามีน้ำหนักตัวน้อยเมื่อแรกเกิดซึ่งอาจทำให้เธอมีอัตรากล้ามเนื้อต่อน้ำหนักตัวที่ดีพอในการทำเช่นนี้ได้

ด้านล่างคือคลิปวีดีโอที่พวกเขาถ่ายไว้เมื่อตอนที่ลูล่าสามารถยืนได้ด้วยตัวเองเมื่ออายุ 15 สัปดาห์

นับเป็นเรื่องแปลกมากสำหรับเด็ก 8 สัปดาห์ที่พยายามจะยืนและสามารถยืนได้ด้วยตัวเองในวัย 15 สัปดาห์ แล้วคุณเคยเห็นเด็กทารกที่มีพัฒนาการที่รวดเร็วเช่นนี้บ้างไหม บอกเราได้ในคอมเมนต์

ที่มา : metro | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ