หนุ่มจีนทดสอบครีมกันแดด 18 ยี่ห้อพร้อมกันบนแผ่นหลัง และนี่คือผลลัพธ์

ครีมกันแดด ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาที่คุณต้องออกทริปกลางแจ้งตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะไปวัด ไปทะเล ไปลุยป่า หรือไปไหนก็ตามที่ร่างกายต้องปะทะกับแสงแดดจ้าจากดวงอาทิตย์ แค่คุณเคยมานั่งทดสอบหรือไม่ว่า ครีมกันแดดที่คุณใช้ ยี่ห้อไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

และนี่คือเรื่องราวของพ่อหนุ่มผู้ใช้ชื่อว่า Captain Lele เน็ตไอดอลยอดนักรีวิวจากประเทศจีน ที่ได้ทำการทดสอบครีมกันแดดที่แตกต่างกันทั้งหมด 18 ยี่ห้อพร้อมๆ กัน บนแผ่นหลังของเพื่อนเขาคนเดียว

ครีมกันแดดทั้งหมดจะมีค่า SPF 50 ยกเว้นเพียงยี่ห้อเดียวที่ SPF 42 เนื่องจากซื้อผิด และเป็นครีมกันแดดจากหลากหลายประเทศทั้ง สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และจากยุโรป

พื้นที่ๆ วงสี่เหลี่ยมเอาไว้คือส่วนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด ส่วนอันบนขวาคือสารต้านอนุมูลอิสระเท่านั้นไม่ใช่ครีมกันแดด

การทดลองจะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.30 น. ถึง 16.45 น. รวมแล้วเป็นเวลา 3.15 ชั่วโมง ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ ภายใต้อุณหภูมิ 34 องศาเซลเซียส

หลังจากล้างครีมกันแดดออก จะเห็นได้ชัดว่า ผลลัพธ์ของครีมกันแดดแต่ละชนิดเป็นอย่างไร

ผิวหนังบริเวณที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดจะเป็นรอยแดงอย่างชัดเจน ส่วนที่มีมงกุฏอยู่ด้านบนคือครีมกันแดดที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

และนี่คือผลลัพธ์หลังจากผ่านการทดลองไปแล้ว 1 วัน

ทาง Captain Lele ได้สรุปผลการทดลองนี้ว่า ครีมกันแดดสัญชาติยุโรปอย่าง La-Roche Posay สามารถกันแดดได้ดีที่สุด ในขณะที่ครีมกันแดดของญี่ปุ่นอย่าง Allie by Kanebo ให้ความรู้สึกกับผิวได้ดีกว่า

นอกจากนั้น เขายังระบุว่า เราอาจไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดที่มีราคาแพงเสมอไป เพราะครีมกันแดดอย่าง Kose ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดี และมีราคาไม่แพงอีกด้วย

ที่มา : mothership | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ