ลูกค้างง ร้านอาหารคิดค่าคำถามงี่เง่า 11 บาท ในบิลค่าอาหาร

มีร้านอาหารมากมายที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์จากราคาอาหารที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งส่วนมากมักจะมาจากการคิดราคาอาหารที่แพงเกินไป และก็มีร้านอาหารอีกจำนวนหนึ่งที่มักมีค่าบริการพิเศษบางอย่างแถมลงไปด้วย แต่รับรองว่าร้านที่คุณพบเจอมาทั้งชีวิตจะไม่เหมือนกับร้านที่เราจะพาไปชมต่อไปนี้อย่างแน่นอน

นี่คือร้านอาหารที่มีชื่อว่า Tom’s Diner ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเดนเวอร์ ในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยให้บริการอาหารประเทศฟาสฟู้ด และเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

แต่สิ่งที่ทำให้ร้าน Tom’s Diner โด่งดังก็คือ การคิดค่าบริการเพิ่ม 0.38 เซนต์ หรือประมาณ 11.50 บาท สำหรับการตั้งคำถามงี่เง่ากับทางร้าน ซึ่งเรื่องนี้ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที หลังจากมีคนนำบิลค่าอาหารนี้ไปโพสต์ และชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็งงกับการคิดค่า “คำถามงี่เง่า” ในบิลอีกด้วย

คำถามงี่เง่าคืออะไร ?

จากภาพด้านล่างจะเห็นได้ว่า เมนูของทางร้านมีคำอธิบายประกอบเอาไว้ค่อนข้างละเอียด และผู้คนมักจะถามคำถามที่มีคำตอบในเมนูอยู่แล้ว

หากคุณคิดว่า จู่ ๆ ทางร้านจะมาเก็บเงินโดยไม่ได้บอกกล่าวล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะทางร้านก็มีระบุเอาไว้ชัดเจนว่า Stupid questions หรือ คำถามงี่เง่า มีราคา 0.38 เหรียญ

จริง ๆ แล้ว ร้าน Tom’s Diner ไม่ได้พยายามที่จะก้าวร้าวกับลูกค้าแต่อย่างใด แต่มันเป็นเพียงมุกตลกขำขันเล็ก ๆ ที่ปรากฏอยู่บนเมนูเท่านั้นเอง ซึ่งยังมีเมนูของหวานอย่าง El Churro ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ El Chapo มาเฟียขาใหญ่ชาวเม็กซิกันแต่อย่างใด

ฮันเตอร์ แลนดรี ผู้จัดการทั่วไปของร้าน Tom’s Diner กล่าวว่า พวกเขาพยายามที่จะมีอะไรสนุก ๆ บนเมนูของพวกเขาเท่านั้น “เจตนาคือความสนุกสนาน มันเป็นเรื่องดีที่จะทำให้โลกทุกวันนี้มีสีสัน” เขาอธิบาย “เมื่อเรามีเรื่องสนุกบนโต๊ะอาหารที่เกี่ยวกับเรา หรือเมื่อพวกเขาถามถึงค่าใช้จ่ายนี้ มันเป็นเรื่องสนุกเสมอ”

ปรากฏว่าลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านกลับมองว่า นี่เป็นเรื่องตลกขบขันและพวกเขาก็ท้าทายที่จะลองถามอะไรงี่เง่ากับทางร้าน เช่น มีลูกค้าคนหนึ่งถามกับทางร้านว่า “น้ำแข็งมีน้ำอยู่ข้างในหรือเปล่า ?”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรที่ทางร้านคิดค่า “คำถามงี่เง่า” ลงในเมนูบ้าง แล้วถ้าเป็นร้านอาหารในไทยเรา คิดว่าจะมีดราม่าเกิดขึ้นหรือเปล่า

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ