สาวคนนี้โดนชาวเน็ตบอกว่าเธออ้วนเกินไปสำหรับสามีซิกแพ็คของเธอ

เราตัดสินเรื่องความเหมาะสมของคู่รักกันที่ตรงไหน ? ฐานะที่เท่าเทียมกัน หน้าตาที่สวยหล่อเหมือนกัน หรือมีฐานะทางสังคมที่สูสีกัน สิ่งเหล่านี้ล้วนถูกนำมาเป็นปัจจัยในการตัดสินผู้คนว่าพวกเขาเหมาะสมกันหรือไม่ ? หรือถ้ามีดาราสาวระดับนางเอกที่โด่งดังมากๆ แต่งงานกับผู้ชายหน้าตาไม่ดีที่มีฐานะยากจน คุณจะคิดเรื่องความเหมาะสมของพวกเขาทั้งคู่หรือเปล่า ?

นี่คือเรื่องราวของ เจนนา คุชเชอร์ เธอเป็นทั้งช่างภาพ บล็อกเกอร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์

ส่วนนี่คือสามีของเธอที่มีอาชีพเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันมานานถึง 11 ปีแล้ว

จากภาพที่เห็น เราสามารถตัดสินจากภายนอกได้ว่า เธอเป็นผู้หญิงเจ้าเนื้อที่ดูแตกต่างจากสามีที่มีหุ่นหล่อล่ำและแสนจะเพอร์เฟ็ค แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคของทั้งคู่ เพราะพวกเขารักกันมาก และยังแชร์ภาพหวานแหววอยู่บนโลกออนไลน์จนถึงทุกวันนี้

มีชาวเน็ตหลายคนที่ส่งข้อความมาหาเธอ โดยบอกว่าทำไมคนร่างอวบอย่างเธอถึงหาสามีได้ฮอตสุดๆ ทำไมเธอถึงดูอ้วนเกินไปเมื่อเทียบกับซิกแพ็คล่ำๆ ของสามี ทำไมคนอ้วนๆ แบบเธอถึงโชคดีแบบนี้

เจนนากล่าวว่า “ฉันเคยรู้สึกว่าตนเองไม่รู้ควรกับเขาเพราะฉันไม่ใช่คนผอม ฉันไม่สมควรคบกับเขา”

แต่แทนที่เธอจะตอบโต้ผู้คนเหล่านั้นด้วยความรุนแรง เธอกลับทำให้ผู้คนได้รู้ว่าความรักของเธอเป็นแบบไหน

“ผู้ชายคนนี้โอบกอดยอมรับในทุกๆ รูปร่าง น้ำหนัก และใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิวมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา มันเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนฉันอยู่เสมอว่าฉันเป็นคนสวย แม้ว่าภายในลึกๆ ฉันจะรู้ว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นก็ตาม” เจนนากล่าว

“ต้นขาหนาๆ ของฉัน แขนล่ำๆ ของฉัน และก้นที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อ มันคือตัวตนของฉัน และฉันก็เลือกผู้ชายที่รับได้กับสิ่งที่ฉันเป็นทั้งหมดนี้”

“ความรักมันเป็นมากกว่าแค่ร่างกาย สำหรับเขาเองก็เช่นกัน และสำหรับคุณก็ด้วย รักแท้มันไม่เกี่ยวกับขนาดใช่ไหม”

ดูเหมือนคำตอบของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวเน็ตมากมายที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอ ต้องยอมรับว่าสังคมเรายังมองเห็นคู่รักที่มีขนาดร่างกายแตกต่างกันเป็นเรื่องแปลกเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้หญิงอ้วนมากและผู้ชายหุ่นดี

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการมองเรื่องความเหมาะสมของคู่รักด้วยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ ด้วยเฉพาะเรื่องของน้ำหนักตัว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา