คู่รักทิ้งขายทุกอย่างทิ้ง เปลี่ยนรถตู้ให้เป็นบ้านเพื่อออกผจญภัยตามฝัน

พบกับอิซาเบลและอังตวน คู่รักชาวฝรั่งเศส – แคนาดาที่ละทิ้งชีวิตในแบบคนทั่วไปเพื่อออกเดินทางผจญภัยตามความฝัน เป้าหมายของพวกเขาคือการเดินทางให้มากยิ่งขึ้นโดยใช้รถตู้คู่ใจในการเติมเต็มความฝันของพวกเขา

คู่รักทั้งสองเป็นนักวิศวกรเครื่องกล ในวัย 36 ปีพวกเขาทิ้งอาชีพเดิมไว้เบื้องหลังและขายบ้านที่พวกเขาอยู่ โดยสร้างรถตู้ให้กลายเป็นรถบ้านเคลื่อนที่ด้วยตัวของพวกเขาเอง

ตอนนี้เข้าปีที่สามแล้วที่พวกเขาใช้ชีวิตแบบนี้และคู่รักทั้งสองยังคงมีความสุขในสิ่งที่พวกเขาเลือก โดยในสมัยวัยรุ่นพวกเขาก็แบกเป้เดินทางมาโดยตลอด จากนั้นเมื่อพวกเขาเริ่มทำงานก็พบว่าพวกเขาไม่มีเวลาในการทำกิจกรรมที่พวกเขารักอีก จนพวกเขาคิดได้ว่ามันคงวนเวียนแบบนี้เรื่อยไปจนพวกเขาเกษียณเป็นแน่ พวกเขาจึงตัดสินใจทำตามฝันในขณะที่พวกเขายังแข็งแรงอยู่

ทั้งคู่เริ่มทำตามนั่นคือการอาศัยอยู่ในรถตู้ พวกเขาหลงรักการขี่จักรยานเสือภูเขาและสโนว์บอร์ด หลายคนอาจคิดว่าทั้งคู่โชคดีที่มีเงินทุนมากพอ แต่แท้จริงแล้วทั้งคู่วางแผนในเรื่องทั้งหมดมานานหลายปีก่อนหน้า

ในการสร้างบ้านเคลื่อนที่ของพวกเขา ทั้งคู่ทำงานตั้งแต่เริ่มต้นโดยสร้างทุกอย่างด้วยตัวเองจากรถตู้ที่ว่างเปล่า เนื่องจากพวกเขามีความสามารถทางด้านวิศวกรจึงทำให้การออกแบบโครงการของพวกเขาเป็นเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยใช้ทั้งความอดทนและความตั้งใจในการทำรถที่จะเติมเต็มความฝันของพวกเขา

ใช้เวลาเกือบ 1,000 ชั่วโมงในการสร้าง น่าทึ่งที่รถคันดังกล่าวคือรถคันแรกที่พวกเขาตกแต่งเอง พวกเขาใช้เวลาตอนเย็นจากวันทำงานและวันหยุดในการต่อเติมโดยใช้เวลาเกือบปีจนแล้วเสร็จ

ภายในรถติดตั้งของใช้ที่ครบครันเพื่อให้มันเป็นบ้านที่แท้จริง

มีการติดตั้งตู้เย็น เตาอบ ห้องน้ำ เครื่องทำความร้อนและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น โดยพวกเขาใช้เงินไปประมาณ 600,000 บาท โดยรวมค่ารถตู้ไปด้วย

เป้าหมายในการใช้ชีวิตของพวกเขาคือการใช้ชีวิตให้มากขึ้นและทำให้มันมีความหมาย มันไม่ใช่การใช้ชีวิตอย่างประหยัดมันคือการอาศัยในรถตู้ที่ทำให้มีความรู้สึกเหมือนบ้าน

พวกเขากินดีอยู่ดี ซื้อเบียร์ท้องถิ่นและทำกิจกรรม ซื้ออุปกรณ์กีฬาและใช้ชีวิตเหมือนเดิม ทั้งคู่ใช้เงินต่อคนประมาณ 36,000 บาทต่อเดือนซึ่งพวกเขาใช้มันได้อย่างคุ้มค่ายิ่งนัก

ทั้งคู่หลงไหลในการขี่จักรยานเสือภูเขาและเล่นสกีในพื้นที่ห่างไกลนั้นทำให้การใช้ชีวิตแบบนี้เหมาะกับพวกเขามากกว่าแต่ก่อน การใช้ชีวิตบนรถตู้ทำให้พวกเขาทำสิ่งที่รักได้เสมอและมีอิสระในการเลือกสวนหลังบ้านของพวกเขาเอง

เป็นอย่างไรบ้างละกับชีวิตโดยการทำตามความฝัน น่าอิจฉาไหมละ แล้วเพื่อน ๆ ได้ทำตามความฝันที่อยากทำบ้างแล้วหรือยัง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ