หญิงสาวโพสต์ภาพแต่งงานที่ไม่เคยเกิดขึ้นจริง หลังเจ้าบ่าวจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

เรื่องราวที่ชวนเศร้านี้เกิดขึ้นกับ เด็บบี้ เจอร์ลาช หญิงสาวจากแอริโซนา ที่ทำให้หัวใจของใครหลายๆ คนต้องดำดิ่งไปสู่ความโศกเศร้า เมื่อเธอโพสต์ภาพแต่งงานของเธอกับ แรนดี้ คู่หมั้นหนุ่มของเธอลงบนเฟสบุ๊ค แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ในขณะที่ภาพนี้ถูกถ่าย แรนดี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่เขาถูกตัดต่อเข้าไปในภาพด้วยโปรแกรม Photoshop

ภาพถ่ายเหล่านี้ถูกโพสต์ขึ้นในวันเดียวกับวันที่ถูกกำหนดให้เป็นวันแต่งงานของทั้งคู่ แต่น่าเศร้าที่ 8 เดือนก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น แรนดี้ประสบอุบัติเหตุจนถึงแก่ชีวิต ถึงแม้งานแต่งงานจะไม่เกิดขึ้น แต่เด็บบี้เองก็ตั้งใจโพสต์ภาพเหล่านี้ด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอเขียนข้อความสำคัญถึงพวกเราทุกคนที่กำลังอ่านอยู่จนถึงตอนนี้

“วันนี้ควรจะเป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน วันนี้ควรจะเป็นวันที่ฉันแต่งงานกับเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน ฉันควรจะตื่นขึ้นมา ใส่ชุดแต่งงาน และเดินเข้าไปในโบสถ์กับผู้ชายในฝันของฉัน วันนี้ ต่อหน้าครอบครัวและเพื่อนๆ ของเรา แรนดี้กับฉันจะอิ่มเอมไปด้วยความรักที่มีให้กัน กล่าวคำสาบานที่เราจะยึดมั่นในหัวใจของกันและกัน วันนี้ควรจะเป็นวันที่ฉันฝันตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็กสาวตัวน้อย วันนี้ฉันควรจะได้เป็นภรรยา และวันนี้ฉันควรจะได้เป็นคุณนายซิมเมอร์แมน” เด็บบี้กล่าวในโพสต์

“แต่วันนี้ฉันตื่นขึ้นมาลำพังเหมือนทุกๆ วัน วันนี้ฉันตื่นขึ้นมาด้วยหัวใจอันแตกสลายซ้ำแล้วซ้ำเล่า วันนี้พ่อของฉันจะไม่ได้เดินเคียงข้างฉันเข้าไปในโบสถ์ วันนี้ฉันจะไม่ได้เห็นใบหน้าของแรนดี้อยู่ที่ปลายทาง ตอนที่เขามองฉันในชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานที่ฉันต้องซ่อนเขาเอาไว้ไม่ให้เห็นมันก่อน วันนี้ฉันจะไม่เห็นเพื่อนๆ และครอบครัวทั้งหมดของเรา วันนี้ฉันจะไม่ได้แต่งงานกับคนรักของฉัน วันนี้จะไม่มีสามีอีกต่อไป”

“และนั่นเป็นเพราะการตัดสินใจของคนๆ หนึ่งได้เปลี่ยนชีวิตฉันไปตลอดกาล เขาเลือกที่จะไม่หยุดรอสัญญาณไฟคนข้ามถนน ไม่หยุดตอนที่เขาเห็นคู่หมั้นของฉันขี่มอเตอร์ไซค์ตรงเข้ามา แต่กลับพยายามรีบวิ่งข้ามถนนแทน”

“ฉันขอให้ทุกๆ คน ช่วยอ่านโพสต์นี้ ได้โปรดระวังมอเตอร์ไซค์ ช่วยหยุดรอสัญญาณคนข้ามถนนเพราะคุณไม่รู้หรอกว่า โลกทั้งใบของใครอยู่บนมอเตอร์ไซค์คันนั้น บางทีถ้าคนๆ นั้นหยุดรอ ฉันก็คงได้แต่งงานกับแรนดี้ของฉัน เพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน และคนที่ฉันรักที่สุดในชีวิต”

“ฉันรักคุณนะ แรนดี้ ซิมเมอร์แมน รักเสมอและตลอดไป”

เรื่องราวของเด็บบี้ ได้เตือนสติให้เราทุกคนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะความประมาทของเราเพียงเสี้ยววินาทีอาจทำลายชีวิตของตนเอง หรือแม้แต่ชีวิตของคนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปทั้งชีวิตเหมือนกับเธอคนนี้ก็เป็นได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา