เรื่องราวอบอุ่นหัวใจเหล่านี้พิสูจน์ว่า โลกเราไม่ได้มีแต่เรื่องเลวร้ายไปทั้งหมด

โดยส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะพบเจอแต่เรื่องราวที่สะเทือนใจ หดหู่ใจ หรือเรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้นมากมายรอบโลก นั่นเป็นเพราะว่าข่าวในแง่ลบมักจะขายได้ดีกว่าข่าวในแง่บวกเสมอ จึงทำให้หลายๆ คนมองว่ามนุษย์เรานั้นเสื่อมโทรมมากขึ้นทุกวัน แต่ในความเป็นจริง มนุษย์เรายังมีแง่มุมดีๆ อีกมากมายที่เราอาจไม่ได้พบเจอและได้ยินมาก่อน วันนี้เพชรมายาขอรวบรวมเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้คนทั่วโลกมาให้คุณได้ชมกัน และหวังว่าจะทำให้เรามองโลกใบนี้ว่ายังน่าอยู่มากแค่ไหน

1. หลังจากที่ร้านทำเล็บ ปฏิเสธที่จะให้บริการกับหญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคพิการทางสมอง เนื่องจากเธออยู่ไม่นิ่ง พนักงานในวอลมาร์ทจึงอาสาทาเล็บให้เธอแทน

2. ตำรวจสาวที่กำลังให้นมทารกน้อยคนหนึ่ง หลังจากถูกพยาบาลที่กำลังยุ่งปล่อยทิ้งไว้ และเรียกหนูน้อยว่า “ตัวเหม็นและสกปรก”

3. ชายคนนี้ไปที่ศูนย์พักพิงสุนัขเพื่อไปรับตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่ปรากฏว่ามันถูกรับเลี้ยงไปแล้ว เขาจึงไปเจอกับเจ้าหนูตัวนี้เข้า

มันมีปัญหาทางด้านร่างกายเพียบ ขาหลังของมันใช้การไม่ได้ เจ้าของทิ้งมันไว้ข้างนอกบ้านจนหูของมันถูกน้ำแข็งกัด และมันมีฟันเพียง 3 ซี่เท่านั้น เขาคิดว่าถ้าตัวเองไม่รับมันมาเลี้ยง ก็คงไม่มีใครรับมันไปเลี้ยงแน่นอน

4. “คุณยายเพื่อนบ้านของฉันอายุ 90 ปี ไม่สามารถพาสุนัขของเธอออกมาเดินเล่นหลายปีแล้ว ฉันจึงอาสาพามันออกมาเดินเล่นแทน จนตอนนี้น้ำหนักมันลดลงแล้ว”

5. คุณพ่อที่เอามือรองศีรษะของลูกสาวในตำแหน่งนี้นานกว่า 45 นาที เพื่อให้ลูกสาวของเขานอนหลับสบาย

6. นี่คือเทอร์รี คุณตาที่เดินเข้ามาในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้และแนะนำตัวเองว่า เขาอยากจะแปรงขนแมว

และเขาก็มาที่นี่ทุกวันเพื่อแปรงขนแมวทุกตัว รวมถึงบอกได้ว่าแมวตัวไหนชอบอะไรไม่ชอบอะไร และเขามักจะเผลอหลับไปกับแมวเหมียวอีกด้วย

7. ในนอร์เวย์ เวลาที่ใครมีแอปเปิ้ลมากเกินไป พวกเขาก็จะแบ่งปันให้คนอื่นได้หยิบไปกินกันฟรีๆ แบบนี้

8. รถกระบะคันนี้ เคยติดข้อความว่า “ลูกสาวต้องการไต” แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนเป็น “ลูกสาวได้รับไตแล้ว ขอบคุณวิลลี! สำหรับของขวัญแห่งการเสียสละ”

9. มีคนถามว่า ถ้าคุณสามารถเพิ่มเลข 0 ลงท้ายอะไรก็ได้ในชีวิตของคุณ (เช่น บัญชีธนาคาร, อายุขัย, อื่นๆ) คุณต้องการเพิ่มให้กับอะไร และทำไม ?

และคำตอบที่ดีที่สุดก็คือ “อายุขัยของสุนัขผม เธอเป็นเด็กดีและเธอสมควรได้รับมัน”

10. ชาวรัสเซียต่อแถวท่ามกลางหิมะเพื่อมาบริจาคเลือด หลังจากที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเกิดไฟไหม้ จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 64 คน รวมถึงเด็ก 11 คนด้วย

11. ชายนหนุ่มคนนี้เห็นเด็กน้อยผิวสีสนใจมือถือของเขา เขาเลยแบ่งให้เด็กน้อยได้ดูบ้าง

12. ศาลาเล็กๆ แห่งนี้เกือบจะผุพังไปตามกาลเวลา แต่หลังจากได้อ่านข้อความบนแผ่นเหล็กที่เสา เจ้าของใหม่ตัดสินใจที่จะบูรณะมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ข้อความดังกล่าวระบุว่า “สร้างเพื่อวิคตอเรีย โดยแจ็ค ด้วยรัก 1973” มันถูกขายโดยวิคตอเรีย หลังจากที่แจ็คเสียชีวิตลงในปี 2016

13. บางสิ่งไม่เคยเปลี่ยนไป นั่นคือสายใยความผูกพันที่มีระหว่างพ่อกับลูกสาวคู่นี้

14. “ถึงผู้คนที่บริจาคเลือดให้กับผม จนกลายมาเป็นสิ่งนี้ นี่คือขวดที่บรรจะสารภูมิต้านทานบริสุทธิ์ที่ได้มาจากผู้บริจาค 10,000 คน มันทำให้ผมมีระบบภูมิคุ้มกันสำรอง ขอบคุณทุกคนจากใจจริง”

15. ตำรวจหนุ่มคนนี้กำลังขอแฟนหนุ่มที่เป็นตำรวจด้วยกันแต่งงาน ในระหว่างงาน Pride Parade (พาเหรดของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ)

16. ในที่สุดก็มีวันนี้ เมื่อศูนย์พักพิงสัตว์ในแทปป้า สามารถหาผู้มารับเลี้ยงสัตว์จรจัดทั้งหลายได้หมดเกลี้ยงเป็นครั้งแรก

17. ภาพแรกของทั้งคู่ และในอีก 6 ปีต่อมา

18. คุณตา 2 คนกำลังช่วยเหลือนกฮัมมิงเบิร์ดที่นอนอยู่ที่พื้น ด้วยการให้น้ำหวานมันกิน ก่อนที่ไม่นานนกน้อยจะกลับมาบินได้อีกครั้ง

19. ชายคนหนึ่งซื้อต้นพีชไปฝากแฟนสาวที่มหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรก เขาพูดว่า “สักวัน เราจะได้กินลูกพีชจากมันในอีกหลายปีต่อจากนี้ เพราะเราจะยังคงอยู่ด้วยกัน”

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ดูเหมือนมันจะดีกว่าที่เขาคิดเอาไว้ เพราะนี่คือลูกชายของทั้งคู่ ที่กำลังกินผลลูกพีชต้นนั้นอยู่นั่นเอง

20. หมอฟันที่ช่วยให้ความฝันของเด็กน้อยเป็นจริง ด้วยการทำให้เขามีรอยยิ้มเหมือนกับเพื่อนๆ แล้วตอนนี้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา