หญิงแจกบ้านราคา 54 ล้านฟรี หลังขายไม่ออก แต่วิธีนี้อาจทำเงินให้เธอมากกว่าการขาย

สมมุติว่าถ้าคุณประกาศขายบ้านของตัวเองแล้วดันขายไม่ออก คุณจะแก้ปัญหานี้อย่างไร มีหลายคนบอกว่าบ้านของคุณราคาแพง คุณอาจจะลดราคา แต่มันก็ยังขายไม่ออกอยู่ดี คุณจะมีทางออกด้วยวิธีไหน ? แต่ผมเชื่อว่าวิธีที่คุณคิด อาจไม่เหนือชั้นเท่านั้นเจ้าของบ้านหญิงรายนี้อย่างแน่นอน

อัลลา วากเนอร์ หญิงเจ้าของบ้านจากเมืองมิลลาร์วิล รัฐอัลเบอร์ทา ประเทศแคนาดา ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลังจากที่เธอได้รับบาดเจ็บที่หลังอย่างรุนแรงเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และนั่นส่งผลให้เธอไม่สามารถเดินขึ้นบันไดและใช้พื้นที่ในบ้านหรูของเธอได้อย่างสะดวก

อัลลาตัดสินใจที่จะปล่อยขายบ้านของเธอในตลาดซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ แต่บ้านของเธอกลับไม่ได้รับความสนใจมากนัก เธออธิบายว่า “มีคนบอกฉันว่าราคามันสูงกว่าตลาด ฉันจึงลดราคาลงมา แต่ก็ยังไม่มีใครสนใจอยู่ดี”

สำหรับบ้านของเธอมีพื้นที่กว้างถึง 2.7 ไร่ ส่วนตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน นอกจากนั้นยังมีห้องเก็บไวน์และห้องเปียโนอีกด้วย ซึ่งราคาบ้านหลังนี้มีมูลค่าสูงถึง 1.7 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 54 ล้านบาทเลยทีเดียว

จนในที่สุด อัลลาตัดสินใจที่จะเล่นเกมการแข่งขันบนเฟสบุ๊คเพื่อ “แจกบ้านฟรี” ให้กับผู้โชคดีที่สามารถเขียนจดหมายอย่างสร้างสรรค์เข้ามาหาเธอ โดยอธิบายว่าการเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาอย่างไรบ้าง

ฟังดูเผินๆ เหมือนกับว่าเธอคือผู้ใจบุญมาโปรด แต่จริงๆ แล้ว เธอมีหัวการตลาดมากกว่านั้น อัลลาได้เรียกเก็บค่าสมัครสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันทุกคน เป็นมูลค่า 25 เหรียญ หรือประมาณ 800 บาท เพื่อให้แน่ใจว่า การแจกบ้านฟรีของเธอในครั้งนี้จะได้รับผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่ากับราคาบ้านที่เธอต้องเสียไป

นั่นหมายความว่า ต้องมีผู้สมัครมากถึง 68,000 คน ซึ่งหากมีผู้สมัครถึงตามเงื่อนไขนี้ เธอจะเลือกผู้ชนะมา 1 คน แต่ถ้าเกิดไม่มีผู้สมัครถึงจำนวนนี้ ผู้สมัครทุกคนจะได้รับเงินกลับคืนทั้งหมด

คุณสามารถเขียนจดหมายที่มีความยาวไม่เกิน 350 คำ โดยภาษาในจดหมายขอเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น และมันไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเศร้า เพียงแค่เป็นเรื่องของความรู้สึกที่มาจากใจจริงๆ ซึ่งคุณสามารถส่งจดหมายผ่านทางอีเมล หรือโดยไปรษณีย์ พร้อมกับค่าสมัครเป็นเงิน 25 เหรียญ โดยมีกำหนดเส้นตายถึงวันที่ 5 เมษายนนี้

จดหมาย 500 ฉบับจะถูกคัดเลือกเพื่อเข้าสู่รอบการตัดสินสุดท้าย ซึ่งจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระ ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้เพียงแค่ 1 คนต่อ 1 ครอบครัวเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดทั้งหมดเธอได้ตอบเอาไว้ในแฟนเพจของเธอที่ชื่อ Write a Letter, Win A House โดยคุณสามารถทราบรายละเอียได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการจ่ายเงิน รวมไปถึงรายละเอียดอื่นๆ ที่เธอมักจะอัปเดตบนหน้าแฟนเพจเสมอ ใครที่สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมลุ้นบ้านฟรีกับเธอก็สามารถไปติดตามกันที่แฟนเพจเธอได้เลยครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา