บอดี้การ์ดคนรวยเผยสิ่งบ้าบอที่สุด ที่เกิดขึ้นในงานที่เขาทำ

ในวันแรงงานที่ผ่านมา สมาชิกเว็บไซต์ Imgur รายหนึ่งได้ตัดสินใจของมาบอกเล่าประสบการณ์ที่เขาเคยทำงานเป็น “ผู้จัดการครัวเรือน” และ “หัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัย” ให้กับครอบครัวมหาเศรษฐีครอบครัวหนึ่ง ซึ่งถือเป็นอาชีพที่น้อยคนนักจะได้สัมผัสและรู้ว่า รายละเอียดเนื้องานจริงๆ แล้วมันเป็นอย่างไร มีอะไรมากกว่าที่เราเห็นกันหรือเปล่า

งานแรกของผม ต้องไปจบในคุก

งานแรกของผมถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ผมยังเด็ก ขาดประสบการณ์ และคิดว่าผมจะหยิบจับอะไรก็ได้ จนกระทั่งในงานปาร์ตี้งานหนึ่ง ผมมีเวลาว่างมากพอที่จะทำอะไรห่ามๆ ตามลำพัง และด้วยทัศนคติที่ไม่ค่อยจะดีนักของผมในตอนนั้น ผมทำข้าวของเสียหาย รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงหูฉี่ที่เป็นรอยขีดข่วน สุดท้ายผมต้องไปจบลงในคุก ซึ่งตอนนั้นเอง ผมก็ได้รับบทเรียนราคาแพง และได้เรียนรู้ว่าจะไม่ทำผิดพลาดเช่นนี้อีก ตอนนี้ผมรับผิดชอบหน้าที่ของผมอย่างจริงจังมากๆ

ผมได้งานใหม่ ที่ทำให้ชีวิตดีกว่าเดิม

ดูเหมือนความต้องการในอาชีพแบบผมจะสูงมาก ทันทีที่ผมออกจากคุกก็ได้งานใหม่แทบจะทันที งานใหม่นี้ยากกว่าที่ผมคิดไว้มากนัก ผมต้องออกลาดตระเวณและตรวจสอบบริเวณบ้าน เพื่อให้แน่ใจว่าทุกสิ่งเรียบร้อยและปลอดภัย และคอยเตือนเจ้านายถ้ามีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น ผมช่วยจัดตารางเวลางานบ้าน เช่น เวลาตื่น เวลานอน และเวลาทานอาหาร ผมมีห้องส่วนตัว ได้เดินทางไปที่ต่างๆ ได้รับค่ารักษาพยาบาลฟรี และมีโบนัส นี่คือช่วงเวลาที่ดีมาก สำหรับมือใหม่ที่อายุน้อยแบบผม แถมยังเคยมีประวัติติดคุกอีกด้วย

ต้องลาดตระเวณทั่วทั้งบ้าน ทุกซอกทุกมุม

ครอบครัวที่ผมทำงานให้พวกเขารวยมากๆ มีคฤหาสน์ใหญ่โต มีห้องนับไม่ถ้วนที่ต้องตรวจสอบ ผมต้องคอยดูทุกห้อง เปิดประตูทุกบาน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีอะไรผิดปกติ คุณคิดว่าพวกเขาจะทำมันให้ง่ายด้วยการเปิดประตูทิ้งเอาไว้งั้นเหรอ ? เปล่าเลย ผมต้องเปิดประตูทุกบานซ้ำแล้วซ้ำเล่าในทุกๆ วัน มันเป็นงานหนัก แต่ผมก็ยินดีที่จะทำเพื่อให้พวกเขาใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย

ปลุกทุกคนในตอนเช้า คือส่วนที่ยากที่สุดของงานนี้

หลังจากที่เดินตรวจตราทุกอย่างในบ้านเรียบร้อย ผมยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการปลุกทุกคนเพื่อให้พวกเขาลงมาทานอาหารเช้า คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ ว่า ทำไมมันถึงเป็นส่วนที่ยากที่สุดของงานนี้ บางครั้งพวกเขาก็ตะโกนด่าหรือขว้างข้าวของใส่ผม แต่ผมจริงจังกับงานมาก ดังนั้นผมก็แค่ทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าพวกเขาจะลุกออกจากเตียง

ผมได้เรียนรู้ว่า แต่ละคนก็ต้องมีเทคนิคในการปลุกที่แตกต่างกันไป คุณผู้ชายชอบถูกปลุกโดยการให้ผมนั่งอยู่ตรงขอบเตียง แล้วเขาก็จะโวยวายใส่ผม ส่วนคุณผู้หญิงชอบที่จะให้ผมยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ และแค่จ้องเธอเท่านั้น เธอจะกระเด้งตัวขึ้น เมื่อเธอลืมตาแล้วเห็นหน้าผม เรามักหัวเราะด้วยกันเสมอ ส่วนเด็กๆ ชอบให้ผมแตะหน้าเขาเบาๆ ซ้ำๆ จนกว่าเขาจะตื่น มันฟังดูแปลกนิดหน่อย แต่ว่าเขาชอบแบบนั้น

ของฝากที่ไม่มีใครต้องการ

ครอบครัวนี้มีอะไรแปลกๆ นิดหน่อย ครั้งหนึ่งผมออกไปล่าสัตว์และนำเนื้อกลับมาฝากพวกเขา พวกเขาทำท่าสยดสยองและแสดงออกว่ารังเกียจอย่างเห็นได้ชัด ผมคิดว่าจะได้รับคำขอบคุณแต่พวกเขากลับขว้างเนื้อของผมออกไปที่ถังขยะ และไม่แม้แต่จะลองมันสักนิด ผมอุตส่าห์เก็บส่วนที่ดีที่สุดไว้ให้พวกเขา แต่บางทีกระรอกอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนก็เป็นได้ ผมไม่แน่ใจว่าพวกเขาชอบกินเนื้ออะไร แต่ผมจะไม่เสียเวลาล่าสัตว์ให้พวกเขาอีกแน่ๆ

ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นกับคุณผู้หญิง

มีช่วงเวลาดีๆ เกิดขึ้นในบางครั้ง คุณผู้หญิงชอบเวลาที่ผมเอาหน้าของผมถูเข้ากับแก้มของเธอ เธอคือคนโปรดของผมและเรามักใช้เวลาอยู่ร่วมกันเสมอ สามีของเธอไม่รู้เรื่องนี้ เวลาที่เขาต้องเดินทางเข้าไปในเมือง เธอมักชวนผมขึ้นไปบนเตียงของเธอและให้ผมถูไถและคลอเคลียต้นคอของเธอ ผมรู้ว่ามันเสี่ยง แต่ผมก็ไม่อาจปฏิเสธได้

ผู้ช่วยคนใหม่ ที่ผมไม่ยินดีด้วย

ครอบครัวนี้มีเงินมากมาย แต่พวกเขาไม่ค่อยมีเหตุผลสักเท่าไหร่ พวกเขาจ้างหมาป่ามาคอยช่วยรักษาความปลอดภัยที่บ้าน ใช่แล้ว “หมาป่า” ผมพยายามเตือนพวกเขาเกี่ยวกับอันตราย ด้วยการฉี่ลงไปบนที่นอนของมัน แต่พวกเขาก็ไม่ฟังผมเลย บางครั้งผมก็ต้องข่มให้มันรู้ว่า ใครคือเจ้านายพวกแกกันแน่ ผมมาที่นี่เพื่อทำงาน ไม่ได้มาผูกมิตรกับใคร หมาป่าไม่ใช่บอดี้การ์ดที่ดีเพราะพวกมันเห่าหอนใส่ทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวข้างนอกบ้าน รถยนต์ บุรุษไปรษณีย์ หรือแม้แต่เพื่อนๆ ของครอบครัวนี้

การเป็นหัวหน้า มาพร้อมกับสิทธิพิเศษ

หมาป่าคิดว่ามันได้รับสิทธิพิเศษ มันได้ออกไปข้างนอกบ้านเสมอ แต่ผมต้องทำงานของผมในบ้าน และผมจะออกไปข้างนอกตอนที่ผมต้องการเท่านั้น และไม่ใช่ด้วยสายจูง ผมเป็นหัวหน้า นี่คือสิทธิพิเศษของผม

คนรวยมาก มักมีพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ

สิ่งหนึ่งที่ผมพบในงานนี้ก็คือ เงินไม่ใช่ตัวบ่งบอกถึงความมีระดับ พวกเขาฉี่ใส่แหล่งน้ำของพวกเขาเอง ช่างน่าขยะแขยงอะไรแบบนี้ ?! หมาป่าก็ดื่มน้ำพวกนั้น แต่ผมไม่เอาด้วยหรอก ผมดื่มน้ำจากก๊อกหรือจากชามน้ำเหมือนพวกที่เจริญแล้วเขาทำกัน

ผมต้องผวาทุกครั้ง เวลาที่เจอจุดแดง

พวกเขารู้ว่าผมดุร้ายและพร้อมที่จะไล่คนไม่ดีออกไปเสมอ พวกเขาเชื่อใจผมมากกว่าหมาป่า และทุกครั้งที่เจอจุดแดง ผมพร้อมที่จะวิ่งเข้าใส่เสมอ แต่พวกหมาป่าไม่ทำแบบนั้น

ขอโทษสำหรับภาพนี้ แต่ผมแค่อยากให้ทุกคนเห็นผมตอนกำลังทำงาน ตอนนี้ผมกำลังเช็คกล้องวงจรปิดของบ้าน พวกนกอาจดูไม่อันตราย แต่ผมก็ต้องจับตาดูพวกมันอยู่เสมอ

และนี่ก็คืองานในตำแหน่ง “ผู้จัดการครัวเรือน” และ “หัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัย” ของผม ถ้าพวกคุณกำลังมองหางานดีๆ ผมแนะนำอาชีพนี้เลย แต่อย่าลืมดูแลรักษาข้าวของพวกเขาให้ดีๆ คุณจะได้ไม่ต้องไปอยู่ในคุกแบบผมแน่นอน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : imgur | เรียบเรียงโดย เพชรมายา