สวนหินกินได้ของญี่ปุ่น จะทำให้คุณเพลิดเพลินในระหว่าง Work at Home

ทุกคนคงรับรู้เรื่องการระบาดของไวรัสที่กลายเป็นวิกฤตของโลกในขณะนี้ ซึ่งส่งผลอย่างใหญ่หลวงต่อทั้งประเทศและรวมถึงด้านเศรษฐกิจ หลายบริษัทเลือกที่จะให้พนักงานของพวกเขา Work at Home หรือนั่งทำงานอยู่ที่บ้านแทน ซึ่งมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียในด้านบรรยากาศการทำงานและการประสานงานระหว่างแผนก และถึงแม้คุณอาจโชคดีได้ทำงานที่บ้านโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเสี่ยงในที่สาธารณะ แต่ในทางกลับกัน สำหรับคนที่ไม่เคยทำงานที่บ้านมา อาจต้องพบปัญหาดังที่กล่าวมา รวมถึงความน่าเบื่อที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

เพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานที่บ้าน บริษัท Heart ของญี่ปุ่นได้นำเสนอชุดทำสวนแบบญี่ปุ่นขนาดเล็กในสไตล์นิกายเซนที่พร้อมแล้วที่จะนำคุณไปสู่ความสงบเพื่อการสร้างสมาธิในการทำงาน และมันยังเป็นสวนแบบแห้งที่สามารถปรับแต่งและทำใหม่ได้หลากหลายในแบบของคุณเอง เพื่อให้คุณได้รับชมวิวสวนที่ไม่ซ้ำซากในแต่ละวัน!

ไม่ต้องกังวลเรื่องวัตถุดิบในส่วนของทรายและหินของสวน เพราะมันทำมาจากลูกกวาด ส่วนประกอบทั้งหมดของชุดตกแต่งสวนขนาดเล็กสามารถกินได้ ยกเว้นถาดรองที่ทำจากกระดาษ ชุดตกแต่งสวนประกอบด้วยคราดขนาดเล็ก แม่พิมพ์ก้อนหิน ผงโซดารสเปรี้ยวและช็อคโกแลตที่รูปร่างและสีเหมือนกับก้อนหิน

ขั้นแรก ใช้ผงโซดาทำแม่พิมพ์สองถุง โดนเทมันลงไปในถ้วยตวงและใส่น้ำลงไป จากนั้นคนให้มันเข้ากัน โดยส่วนผสมนี้จะเป็นส่วนของก้อนหินหลักในสวน แน่นอนว่ามันกินได้ด้วย

ต่อไปกดส่วนผสมจนแน่นและนำไปใส่แม่พิมพ์ก้อนหิน งานนี้อาศัยความสงบในการทำงานเพื่อทำให้ก้อนหินแน่นจนเป็นรูปร่างที่เหมาะสม

เมื่อก้อนหินเสร็จสิ้นแล้ว ก็นำไปพักไว้ให้คงที่ก่อนโดยนำไปแช่เย็นไว้ ต่อมาเราหันไปใช้ผงทรายที่ใช้ในการทำพื้น โดยเทผงโซดาลงไปในถาดกระดาษจนหมด

จากนั้นหยิบคราดออกมาใช้งานในการกระจายทรายไปทั่วทั้งถาดรอง พยายามทำพื้นผิวให้ราบเรียบมากที่สุดเท่าที่ทำได้ มันเป็นเรื่องที่น่าท้าทายและสนุกอย่างมาก มันเหมือนกับสวนแบบเซนในวัดที่เกียวโตที่คุณเคยเห็นมาก่อน มันดูสงบนิ่งและทำให้ใจคุณสงบลงได้

ต่อมานำก้อนหินที่แช่เย็นไว้ 10 นาทีออกจากตู้เย็น ตอนนี้มันคงรูปและแข็งพอในการใช้งานแล้ว นำมันไปวางในจุดที่คุณชื่นชอบของสวน เมื่อวางจนครบทุกก้อนแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการทำลวดลายลงบนทรายด้วยคราด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสวนแบบเซนของญี่ปุ่น คุณสามารถเลือกลายแนะนำบนกล่องได้ซึ่งมีด้วยกันหลายแบบ หรือจะทำลวดลายตามแบบที่คุณออกแบบเองก็ได้

ขั้นตอนสุดท้าย นำหินช็อคโกแลตวางลงเพื่อตกแต่งสวนตามแบบฉบับของคุณ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น และคุณจะได้รับชมสวนญี่ปุ่นส่วนตัวของคุณเอง

ตอนนี้คุณก็มีสวนลูกกวาดแบบญี่ปุ่นที่เป็นของคุณเองแล้ว เหมาะมากในการวางลงบนโต๊ะทำงานเพื่อช่วยคุณในการผ่อนคลาย และทำให้ให้จิตใจสงบระหว่างการทำงาน เมื่อคุณเริ่มเบื่อกับวิวที่คุณทำ ก็สามารถจัดสวนใหม่ได้ อาจจะเปลี่ยนรูปทรงของก้อนหิน ปรับลวดลายของทราย ย้ายตำแหน่งของช็อคโกแลต ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายครั้งตามต้องการ

และแน่นอน ถ้าคุณเบื่อสวนของคุณแล้ว คุณสามารถกินสวนทั้งหมดเข้าไปได้เลย (ยกเว้นถาดรองและคราดนะ) ซึ่งมันมีรสชาติที่ไม่เลวเลย สนนราคาของชุดตกแต่งสวนลูกกวาดของบริษัท Heart อยู่ที่ 150 บาทเท่านั้น ถ้าใครได้ไปที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมซื้อมาลองและรีวิวให้เราได้ดูผลงานสวนของคุณกันได้ในคอมเมนต์

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ