10 เบื้องหลังชวนอึ้งของการ์ตูนดิสนีย์ ที่ทำให้คุณอึ้ง

ถ้าพูดถึงการ์ตูนดิสนีย์ หลายๆ คนคงนึกไปถึงเจ้าหญิง เจ้าชายและการจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ต้นฉบับของการ์ตูนดิสนีย์ที่มาจากนิทานของพี่น้องตระกูลกริมม์ และต้นฉบับอื่นๆ ที่ค่อนข้างโหดเหี้ยม และมีเรื่องราวชวนอึ้งกว่าที่คุณเคยรู้ ลองไปชมแต่ละเรื่องกันแล้วคุณจะรู้ว่า มันไม่เหมือนกับที่คุณคิดแน่นอน

1. แทงเกิลด์ – Tangled

ในเรื่องราวของราพันเซลต้นฉบับ เจ้าชายตกจากหอคอยลงบนเตียงหนาม จนต้องตาบอดและเดินโซซัดโซซาเข้าไปในป่าอย่างทุกข์ทรมานเป็นเวลาหลายปี

2. เงือกน้อยผจญภัย – The Little Mermaid

ในต้นฉบับ แอเรียลไม่ได้ถูกเออซูลาเอาเสียงไป แต่เธอโดนเอาลิ้นไปต่างหาก ช่างโหดร้ายชะมัด

3. เฮอร์คิวลิส – Hercules

เฮอร์คิวลิสต้องทำ 12 มหาภารกิจเพื่อล้างบาปจากการที่เขาถูกเฮร่า ปลุกความบ้าคลั่งในตัวของเขาให้สังหารลูกเมียตัวเอง นอกจากนั้น เฮอร์คิวลิสยังเปลือยกายตลอดเวลาด้วย

4. มู่หลาน – Mulan

ในต้นฉบับดั้งเดิมซึ่งเป็นนิยายรักโรแมนติกเรื่อง ซุยถัง มู่หลานกลับมาบ้านหลังจากสงครามก็พบว่า พ่อของเธอเสียชีวิตและแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่ แถมเธอยังถูกเลือกให้เป็นนางสนมด้วยความไม่เต็มใจ และเพื่อหลีกเลี่ยงโชคชะตาอันโหดร้าย เธอได้ฆ่าตัวตายในที่สุด

5. สโนไวท์ กับคนแคระทั้งเจ็ด – Snow White and the Seven Dwarfs

ในบทสุดท้ายของสโนไวท์ที่ได้ลงเอยกับเจ้าชาย และในงานแต่งของทั้งคู่ในเชิญราชินีใจร้ายมาร่วมงานด้วย ซึ่งราชินีได้ถูกทรมานด้วยการใส่รองเท้าเหล็กที่เผาไหม้ เพื่อให้เต้นระบำไปเรื่อยๆ จนเธอตายอย่างทรมาน

6. อะลาดิน – Aladdin

พ่อมดผู้ชั่วร้ายในต้นฉบับได้สังหารหญิงชราคนหนึ่ง ขโมยเสื้อผ้าของเธอ และปลอมตัวเป็นหญิงชรา แต่เมื่ออะลาดินรู้ตัวตนของพ่อมด เขาก็แทงพ่อมดเข้าที่หัวใจทันที

7. พินอคคิโอ – Pinocchio

พินอคคิโอ ได้ฆาตกรรม จิมมี คริกเก็ต ด้วยค้อน อย่างโหดเหี้ยม

8. ซินเดอเรลลา – Cinderella

ด้วยความพยายามที่จะให้เจ้าชายแต่งงานกับ 1 ใน 2 ลูกสาวของเธอ แม่เลี้ยงใจร้ายจึงได้บังคับให้พวกเธอเฉือนทิ้วเท้าของตัวเองออกเล็กน้อย เพื่อให้พอดีกับรองเท้าแก้ว

9. ทาร์ซาน – Tarzan

ในนวนิยายเรื่อง Tarzan of the Apes ตอนจบทาร์ซานไล่ตามเจนกลับไปจนถึงบ้านเกิดของเธอในบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ และเมื่อเขามาถึง ก็ได้พบว่าเธอย้ายไปวิสคอนซิน ดังนั้นทาร์ซานจึงตามเธอไปที่นั่นด้วย สรุปก็คือ ต้นฉบับไม่ได้โหดแต่มันฟังดูน่าเบื่อจริงๆ

10. เจ้าหญิงนิทรา

เรื่องนี้ไม่มีเจ้าชาย แถมเจ้าหญิงนิทรายังถูกพ่อของตัวเองที่เป็นพระราชาข่มขืนจนตั้งท้องลูกแฝดในขณะที่ยังหลับอยู่ ถือว่าโคตรโหดจนต้องเซ็นเซอร์กันเลยทีเดียว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : collegehumor | เรียบเรียงโดย เพชรมายา