18 เพจเฟสบุ๊ค ที่ควรกด LIKE ก่อนตาย !!

ตั้งชื่อให้เว่อร์ไปแบบนั้นแหละ 555+ บอกก่อนว่าบทความนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผมนะ เดี๋ยวจะหาว่าทำไมไม่มีเพจนั้น เพจนี้ เอาเป็นว่าผมจัดตามความคิดผมละกัน ผมเลือกเอาเน้นเอาเพจที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองหรือบางเพจก็เป็นเพจยอดนิยม และบางเพจผมอาจลืมนึกถึง มาดูกันดีกว่าว่าเพจอะไรบ้างที่คุณไม่ควรพลาดที่จะกด LIKE

1. Youlike (คลิปเด็ด)

เพจที่มียอด Like น่าจะอันดับ 1 ในไทย มียอด Like มากกว่า 6 ล้านคน เป็นเพจแชร์คลิปที่ตะบี้ตะบันแชร์คลิปออกมามากกว่า 400 คลิปต่อสัปดาห์ โดยคาดว่าน่าจะมีแอดมินทำงานเป็นกะ เช้า บ่าย ดึก สาเหตุที่คนติดตาม Youlike เนื่องจากต้องการรับชมช่าวสารที่รวดเร็ว เพราะ Youlike เป็นเพจที่แชร์คลิปเหตุบ้านการเมืองได้รวดเร็วที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ตก็ว่าได้ ส่วนพวกติดตามอีกส่วนหนึ่งไม่ได้ต้องการตามข่าวสารอะไร ก็แค่มาเล่น เม้นแรก เม้นสอง โพสต์ภาพซ้ำไปซ้ำมา แล้วก็ก็อปเรื่องตลกชาวบ้านมาลงก็แค่นั้นเอง

2. คนอะไรเป็นแฟนหมี

เพจการ์ตูนลายเส้นง่ายๆ ที่นำเสนอเรื่องราวของคู่รัก หมี (ฝ่ายหญิง) และแฟนหมี (ฝ่ายชาย) เป็นการ์ตูนแก๊กสั้นๆ เข้าใจง่าย แต่โดนใจวัยรุ่น เริ่มแรกจากการนำเหตุการณ์ที่ประสบพบเจอในชีวิตจริงมาวาดเล่นแซวแฟน จนมีแฟนๆ เริ่มติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและโด่งดังจนถึงกับมีสติ๊กเกอร์อยู่บน LINE อีกด้วย

3. อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

หรือชื่อเดิมที่รู้จักกันดีในนาม สมรัก พรรคเพื่อเก้ง ที่มีลีลาการจิกจัด กวนตีน ปากสุนัข ที่สุดในบรรดาแอดมินเพจในโลกหล้า โด่งดังมาจากการเขียนเรื่องแซวเพจดังๆ รายการดังๆ แถมด้วยซิกเนอเจอร์น้องป.3 จนต่อมามีดราม่าขอดูนม ดราม่าย้ายเพจ ดราม่าปิดเพจจนต้องแอบไปซุ่มทำเฟสส่วนตัว แต่ก็ดันโดนเฟสบุ๊คปรับให้เป็นเพจอยู่ดี สุดท้ายก็กลายเป็นเพจ อิเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่มีคนตามถึง 500,000 คน

4. Drama-addict

มีเจี๊ยบแล้วก็ต้องมีจ่า เจ้าของเพจดราม่าแอดดิกอันเลื่องชื่อกับสโลแกน “ทำไหมวันนี้ไม่มีดราม่ามันส์ๆเบย” สำหรับเพจ Drama-addict จะเน้นเนื้อหาไปที่ดราม่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย พร้อมทั้งตัวจ่าเองก็จะมีการแชร์ข้อมูลข้อเท็จจริงของข่าวในบางส่วน แต่บางทีก็มีการเงิบ จนเกือบจะต้องเขียนดราม่าเรื่องตัวเอง แต่แฟนๆ จ่าก็ไม่ได้สนใจ เพราะยังไงดราม่ามันก็อยู่คู่กับสังคมไทยอยู่ดี

5. บันทึกของ ตุ๊ด

ถ้าจะหาเพจเก้งกวางสักเพจที่ดีๆ แล้วคงไม่พ้น บันทึกของ ตุ๊ด ของแอดมิน คุณช่า ที่มักจะมีเรื่องราวดีๆ มาสอนใจหญิง สอนใจเก้ง อยู่สม่ำเสมอ จนถึงได้มีหนังสือเป็นของตัวเอง เพจนี้จึงเป็นเพจแนะนำอันดับต้นๆ ของตุ๊ดทั้งหลายทั้งปวง

6. ทูนหัวของบ่าว 

เพจทาสแมวที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งมีแมวเซเลป ได้แก่ อโศก เสือโคร่ง เสือสมิง มะลิ เป็นตัวชูโรง โด่งดังจนถึงขนาดรับงานโฆษณา รับงานอีเวนท์จนเป็นดราม่า หาว่าใช้แมวหากิน ลามไปถึงการปิดเพจอยู่พักหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วในเพจก็ยังเป็นที่ๆ ช่วยเหลือน้องแมวไร้ที่อยู่อาศัย ช่วยหาบ้านให้แมวอยู่ได้อีกจำนวนมาก จนถึงทุกวันนี้ก็มีแฟนๆ ตามเป็น “ทาสแมว” อยู่ถึง 1.7 ล้านคนเลยทีเดียว

7. Jod 8riew

เพจวาดการ์ตูนสะท้อนสังคมได้แบบถึงพริกถึงขิง กับตัวละครเอก “น้องนุ่น” สก๊อยสาวผู้รักในความเถื่อน จ๊อด 8 ริ้ว ได้นำสถานการณ์ในสังคมที่เกิดขึ้นมาวาดเป็นการ์ตูนสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ แต่เป็นมุขเสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบ ถือว่าเป็นเพจที่น่าติดตามอีกหนึ่งเพจ

8. เปี๊ยก ไรเดอร์ 

เพจเกรียนๆ ที่มีคอนเซปต์โดยการโพสต์ภาพการพูดคุยฮาๆ กับทีมงานแอดมินที่พร้อมกวนตีนชาวบ้าน ดูแล้วจะต้องฮาไปกับความกวนตีนของแต่ละโพสต์จริงๆ ถ้าจัดอันดับความฮาของเพจแล้วผมว่าเพจนี้ติด Top 3 แน่นอน

9. The Dark Knights ll

เพจที่ย้ายมาจาก “ผู้ปลดปล่อย The Dark Knight” เป็นเพจที่ดูแอดมินเถื่อนๆ แต่แฝงไปด้วยองค์ความรู้ ดูแล้วไม่ธรรมดา โดยเฉพาะการหยิบประเด็นต่างๆ ในสังคมมาสืบค้นต้นตอความจริง การโพสต์เรื่องล่อแหลมต่อสังคม การแฉเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่เกรงกลัวต่อการโดนปิดเพจ เพราะสโลแกนของพี่แกคือ “ปิด 1 เปิด 2”

10. Dora Gag

เพจของแอดม่อน ที่ขายเรื่องของการ์ตูนขำขันมุขหื่นๆ และการ์ตูนแนว 18+ จนทำให้การ์ตูนของ Dora Gag ถูกแชร์ไปอย่างแพร่หลาย และโด่งดังอย่างรวดเร็ว ถือเป็นเพจที่ทำให้ได้รู้ว่า บ้านเรามีคนหื่นอยู่ไม่ต่ำกว่า 5 แสนคนเลยทีเดียวเชียว

11. CSI LA

เพจจริงจัง ซีเรียสที่เน้นการหยิบประเด็นต่างๆ ในสังคมมาวิเคราะห์หาข้อเท็จจริง โดยเพจนี้มีคอนเซปต์คือ “Critical Thinking = คิดอย่างมีวิจารณญาณ Skeptics = ช่างสงสัย Investigation = สืบสวน” หากคุณชอบติดตามข่าวประเด็นในสังคมแล้ว ควรจะมากด LIKE เพจนี้ไว้เลยจริงๆ

12. มิตรสหายท่านหนึ่ง

เพจที่เอา “คำพูด” หรือ “ความเห็น” ของผู้คนที่มีต่อประเด็นในสังคมมาลง ซึ่งมีทั้งจริงจัง กวนตีน ขำๆ ฮาๆ ปะปนกันไป แต่ถือว่าเป็นเพจที่เสี่ยงบินในหลายๆ โพสต์ แต่ก็อยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้

13. โหดสัส (แก้ไขข้อมูลเดิม)

เพจที่คนโลกสวยต้องถอยห่าง ถ่างหอยกันเลยทีเดียว เพราะเพจ “โหดสัส” ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการนำเสนอเรื่องราวดิบๆ เถื่อนๆ การใช้ภาษาแรงๆ กับสำนวนติดหู “โหดสัสไหมล่ะมึง” แต่ที่สำคัญคือ วัฒนธรรมการปาขี้ของโหดสัส ที่ไม่มีเพจอื่นกล้าแหยม ตอนนี้ได้ข่าวว่าปิดเพจอยู่ ไม่รู้จริงหรือมั่ว แต่ “โหดสัส” ก็ถือว่าเป็นเพจในตำนานอยู่ดี  (***แก้ไขข้อมูลเดิมที่ลงไปเป็น V3 กูนี่ มั่วสัสไหมล่ะมึง***)

14. Jaytherabbit

เพจน่ารักๆ ของแอดมินคุณต่าย ที่มีตัวการ์ตูนกระต่ายหน้าตาฮาๆ เป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งคำคมโดนๆ ที่ทำให้สาวๆ หลายๆ คนหลงรักเพจนี้

15. FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย

เพจที่โพสต์ต่อต้านการความเชื่อ ความงมงายทุกประเภท รวมไปถึงการแฉเรื่องไม่ดีไม่งามในวงการสงฆ์ แต่ก็มีหลายต่อหลายครั้งที่เพจโดนแอนตี้ เพราะบางโพสต์ก็ไปมีผลกระทบต่อเรื่องความละเอียดอ่อนทางด้านศาสนาและความเชื่อ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นเพจที่น่าสนใจอีกเพจหนึ่ง

16. รบกวนตัดต่อภาพนี้ให้หน่อยสิ 

เพจน้องใหม่มาแรงในปี 2014 เป็นเพจที่ให้แฟนๆ ส่งภาพตัวเองมาพร้อมกับบอกว่า อยากให้ทำอะไรเพิ่มเติมให้ในภาพนี้ หลังจากนั้นแอดมินจะนำภาพนี้ไปโพสต์เพื่อให้ลูกเพจคนอื่นๆ ได้ละเลงศิลปะบนภาพนั้นกัน ถือว่าเป็นเพจที่สร้างความฮาได้อย่างมากทีเดียว

17. Benz Apache – เบ๊น อาปาเช่

แรงจนฉุดไม่อยู่กับ “อาม่า” ของอาเบนซ์ อาปาเช่ ที่ขยันสร้างมุกฮาๆ ออกมาเป็นคลิปสั้นๆ ให้พวกเราได้ชมกัน โดยจุดขายอยู่ที่การเล่นมุกหน้าตายของ อาม่า ที่ทำให้โดนใจใครหลายๆ คน รวมถึงผมเองด้วย

18. หนุ่มหล่อ ไทย-ลาว

เพจใหม่ล่าสุดที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชี่ยล เป็นเพจที่รวบรวมหนุ่มหล่อๆ (รึเปล่าวะ?) ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาโชว์หน้าตาพร้อมกับคำอธิบายฮาๆ ที่ขอบอกฮาจริง อะไรจริง

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกว่า จริงๆ แล้วบนเฟสบุ๊คเรายังมีเพจน่าสนใจอีกมากมาย เพียงแต่ผมยังไม่เจอมันเท่านั้นเอง คนที่อ่านแล้วก็อย่าเพิ่งไปซีเรียสว่าทำไมเพจนั้นมี เพจนั้นไม่มีนะครับ ยังไงก็ขอฝากเพจ เพชรมายา เอาไว้ในดวงใจผู้อ่านอีกหนึ่งเพจด้วยนะครับ รักคนอ่านนะ จุ๊บๆ

โดยพี่หมี เพชรมายา