18 ความจริงที่ฟังดูเหมือนเรื่องโกหก แต่มันเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ภาค 3

ภาค 3 กันต่อ ส่วนใครต้องการชมภาค 1-2 สามารถไปชมได้ที่ลิงก์ท้ายบทความครับ

บนโลกเราใบนี้มีความจริงที่น่าสนใจอยู่มากมายที่เราไม่อาจเรียนรู้ได้หมด ดังนั้นจึงมีทั้งเพจและกลุ่มมากมายที่ชาวเน็ตต่างมาแชร์ความจริงที่น่าสนใจให้ได้อ่านกัน วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมความจริงบางส่วนที่ฟังดูน่าเหลือเชื่อเหมือนกับเรื่องโกหก แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้อย่างแน่นอน

1. ในปี 2017 ชายคนหนึ่งขุดดินเพื่อติดตั้งสายไฟใต้สนามหญ้าบ้านของเขาในรัฐอาร์คันซอ แต่ไปสะดุดเข้ากับแร่ควอตซ์ขนาดยักษ์ที่หนักกว่า 1.3 ตัน ซึ่งต่อมาเขาขายมันได้มูลค่ากว่า 15.5 ล้านบาท

2. นักเรียนคนหนึ่งเคยถาม บรูซ ลี ว่า “คุณสอนผมให้ต่อสู้ แต่คุณพูดถึงสันติภาพ คุณจะให้มันอยู่ร่วมกันได้ยังไง” บรูซ ลี ตอบว่า “มันดีกว่าที่จะเป็นนักรบในสวน ดีกว่าที่จะเป็นคนสวนในสนามรบ”

3. ในปี 2017 ชายวัย 70 ปีตัดสินใจปล้นธนาคารในแคนซัสซิตี และนั่งอยู่รออยู่ในนั้นเพื่อให้ตำรวจมาจับ เขาระบุกับตำรวจว่าอยากไปอยู่ในคุกมากกว่าอยู่กับภรรยา แต่สุดท้ายเขาไม่ถูกจับเข้าคุก แต่ถูกส่งไปกักตัวที่บ้านแทนเป็นเวลา 6 เดือน

4. ในปี 2015 ชาย 2 คนขายภาพวาดของ ฟรันซิสโก โกยา ที่เป็นของปลอมในราคา 1.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 55 ล้านบาท ก่อนที่จะพบว่า เงินที่พวกเขาได้รับทั้งหมดเป็นธนบัตรปลอม

5. ฮัค คือสุนัขพันธุ์พิตบูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมันมีน้ำหนักมากถึง 80 กิโลกรัม ซึ่งชั่งตอนมันมีอายุ 18 เดือน

6. ในปี 1998 เอ็มมานูเอล เอ็นวูเด นักต้มตุ๋นชาวไนจีเรีย หลอกขายสนามบินให้กับธนาคารในบราซิลในราคา 242 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 7,500 ล้านบาท ทั้ง ๆ ที่สนามบินไม่เคยมีอยู่จริง

7. ไม่ใช่เฉพาะขนที่มีลายพาดกลอน แต่ผิวหนังของเสือโคร่งก็มีลวดลายเช่นเดียวกัน

8. จากงานวิจัยชิ้นหนึ่งของมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ในปี 2017 พบว่า สุนัขชื่นชอบฟังเพลง โดยสไตล์เพลงที่ชอบที่สุดของพวกมันคือ “เรกเก้”

9. สมเด็จพระสันตะปาปาฟราสซิส ครั้งหนึ่งเคยทำงานเป็นการ์ดที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง

10. ในปี 2013 เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชาวจีนถูกสั่งให้จ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 10,000 หยวน หรือประมาณ 47,000 บาทให้กับคู่กรณีในข้อหาทำร้ายร่างกาย เขาจ่ายค่าปรับทั้งหมดเป็นเหรียญ 1 เจียว (0.1 หยวน) ซึ่งคู่กรณีนำเงินครึ่งหนึ่งไปฝากธนาคารซึ่งต้องใช้พนักงานถึง 18 คน ช่วยกันนับเหรียญทั้งวัน

11. ออสซี ออสบอร์น สอบใบขับขี่ไม่ผ่านถึง 18 ครั้ง ตลอดระยะเวลา 30 ปีของความพยายาม จนเมื่ออายุ 60 ปี เขาสอบผ่านสำเร็จและซื้อรถเฟอร์รารีให้ตัวเอง ซึ่งต่อมาเขาขับเฟอร์รารีไปชน และตัดสินใจเลิกขับรถถาวร

12. ในปี 2019 มีภาพถ่ายเก่าแก่ของเด็กหญิงคนหนึ่งจากศตวรรษที่ 19 ถูกพบว่าเธอมีหน้าคล้าย เกรตา ธันเบิร์ก และนำมาซึ่งทฤษฎีสมคบคิดที่บอกว่าเธอเป็นนักเดินทางข้ามเวลา

13. พระแม่มารีย์ มารดาของพระเยซู ถูกกล่าวถึงในคัมภีร์อัลกุรอาน มากกว่าถูกกล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิล

14. อ้างอิงจาก ไมเคิล จอร์แดน มีบุคคลเดียวในประวัติศาสตร์ที่สามารถเอาชนะเขาในการดวล 1 ต่อ 1 ได้ นั่นคือ โคบี ไบรอัน

15. วลาดิเมียร์ ปูติน เป็นนักยูโดสายดำ และเทควันโดสายดำระดับ 9 เหนือกว่า ชัค นอร์ริส 1 ระดับ

16. ฮีโร่ที่ถูกประเมินว่ารวยที่สุดทั้งในจักรวาล Marvel และ DC ไม่ใช่ ไอออนแมน หรือ แบทแมน แต่เป็น แบล็ก แพนเธอร์ โดยคาดว่าเขามีทรัพย์สินมากถึง 90 ล้านล้านเหรียญ หรือประมาณ 2,800 ล้านล้านบาท และเขายังเป็นตัวละครที่ร่ำรวยที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

17. มหาเศรษฐีในยุคอียิปต์โบราณจะนอนหลับบนอุปกรณ์ประคองคอแทนหมอน เพื่อรักษาทรงผมและให้พวกเขายังดูดีสมอแม้ยามหลับ

18. มากกว่า 99% ของคนที่กดยอมรับคุกกี้บนเว็บไซต์ ไม่รู้ว่าคุกกี้คืออะไร

สามารถติดตามภาค 1 ได้ย้อนหลังได้ ที่นี่ และภาค 2 ที่นี่

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ