เมื่อชาวเน็ตเปลี่ยน “สาว Lo-Fi” ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

ใครที่เป็นสายดนตรีที่ชอบท่องยูทูปอาจรู้จักดนตรี Lo-Fi ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเพลงแนวชิล ๆ ไม่มีเนื้อร้อง มีแต่เสียงดนตรีที่คุณภาพเสียงต่ำเหมือนยุคสมัยก่อน มีความดิบ มี Noise แต่ฟังแล้วได้ความเพลิดเพลิน ซึ่งมีหลายชาแนลบนยูทูปที่เปิดเพลงแนว Lo-Fi สด 24 ชั่วโมง ให้คุณฟังได้ทั้งวันทั้งคืน ตัวอย่างเช่นชาแนล ChilledCow ที่มีผู้ติดตามมากถึง 6.23 ล้าน และนี่คือคลิปถ่ายทอดสดที่มีคนดูพร้อมกันมากกว่า 3 หมื่นคนแทบจะตลอดเวลา

ในปี 2017 ChilledCow เคยมีปัญหาด้านลิขสิทธิ์ หลังจากที่ใช้ภาพ GIF ที่เป็นรูปเด็กสาวที่กำลังทำการบ้านจากอนิเมชันเรื่อง Whisper of the Heart ของสตูดิโอจิบลิ ก่อนที่จะเปลี่ยนภาพดังกล่าวเป็นภาพวาดของ Juan Pablo Machado ที่ให้อารมณ์คล้ายกัน ตามภาพที่เห็นด้านล่างนี้

แต่ในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ChilledCow ได้ถูกยูทูปแบนเนื่องจากปัญหาด้านความผิดพลาดของฝั่งยูทูป หลังถูกปลดแบนกลับมา แฟน ๆ ของเขาได้เฉลิมฉลองให้กับตัวละครอันเป็นที่รัก ด้วยการเปลี่ยนเวอร์ชันให้เป็นเด็กสาวในประเทศต่าง ๆ และนี่คือผลงานของแต่ละประเทศ รายละเอียดต่าง ๆ ภายในภาพจะบอกคุณได้ถึงตัวตนของประเทศนั้น ๆ

1. สก็อตแลนด์

2. โรมาเนีย

3. ไอซ์แลนด์

4. กรีซ

5. บราซิล

6. เดนมาร์ก

7. ปารีส, ฝรั่งเศส

8. ตุรกี

9. เนเธอร์แลนด์

10. โมร็อกโก

11. ฟินแลนด์

12. ซานดิเอโก, สหรัฐอเมริกา

13. สเปน

14. บัลแกเรีย

15. รัสเซีย

16. โปรตุเกส

17. โตเกียว, ญี่ปุ่น

18. เบลารุส

19. ลิเวอร์พูล, อังกฤษ

20. ฮอกวอตส์

น่าเสียดายที่ไม่มีศิลปินคนไทยร่วมแสดงผลงานด้วย แต่ถ้ามีประเทศไทย คุณจะสะท้อนอะไรออกมาให้เห็นในภาพนี้บ้าง

ที่มา : ChilledCowjpmachado | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ